Kiến thức

3 Cổ phiếu Fintech & ETF sẽ tỏa sáng khi Bitcoin vượt qua $ 35,000

Tiền điện tử phổ biến nhất thế giới, bitcoin, tăng gấp 4 lần vào năm 2020. Năm 2021 tiếp tục gây ấn tượng với các nhà đầu tư khi tiền điện tử được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain này tăng 6% lên 35.842 đô la, vượt qua mức cao trước đó là 34.792 đô la được chứng kiến vào ngày 3 tháng 1. Đáng chú ý là Sự gia tăng đã xảy ra sau khi đồng tiền kỹ thuật số giảm tới 17% vào ngày 4 tháng 1. Điều đáng nói ở đây là giá bitcoin lần đầu tiên vượt qua mốc 20.000 đô la vào ngày 16 tháng 12.

Xem xét cơn sốt giữa các nhà đầu tư, hãy cùng xem xét các yếu tố thúc đẩy đà tăng của bitcoin.

Bitcoin trở nên phổ biến trong số các nhà đầu tư tổ chức


Hàng triệu quỹ đến từ các nhà đầu tư tổ chức như các tập đoàn lớn và các nhà quản lý quỹ đầu cơ đang đổ vào bitcoin. Theo bài báo của The Guardian, việc những người chơi lớn này tham gia thị trường tiền điện tử đã tạo ra niềm tin rằng những loại tiền này có thể sớm trở thành phương thức thanh toán chính thống. PayPal Holdings Inc PYPL được cho là đã mua khoảng 70% bitcoin mới đang lưu hành sau khi gần đây giới thiệu dịch vụ giao dịch tiền điện tử trên nền tảng của mình cho phép khách hàng giao dịch lên đến 20.000 đô la một tuần, theo một bài báo của Cointelegraph. Theo Pantera Capital, một công ty đầu tư tiền điện tử, sự gia nhập của PayPal đã dẫn đến sự thiếu hụt nguồn cung bitcoin và do đó, giá tăng (theo cùng một bài báo trên Cointelegraph).

Square SQ cũng đã mua 50 triệu đô la bitcoin vào tháng 10 năm ngoái như một phần của khoản đầu tư lớn hơn vào tiền điện tử. Trên thực tế, theo Pantera, tất cả bitcoin mới được phát hành đang được mua bằng PayPal và Cash App (theo bài báo của Cointelegraph). MicroStrategy, một công ty đại chúng khác, gần đây đã tiết lộ rằng họ đã đầu tư toàn bộ 650 triệu đô la từ đợt phát hành nợ của mình vào thêm 29.646 bitcoin, theo các nguồn tin. Nó hiện có 70.470 bitcoin trị giá hơn 1,596 tỷ đô la trong kho dự trữ của nó, theo một bài báo của YahooFinance.

Theo một bài báo của Bloomberg, Guggenheim Investments đã đệ trình để bảo lưu quyền đầu tư 10% trong số 5,3 tỷ USD Quỹ Cơ hội Vĩ mô của mình vào Grayscale Bitcoin Trust, quỹ này chỉ đầu tư vào bitcoin.

Tiếp tục, American Express AXP đã đầu tư vào nền tảng giao dịch tiền điện tử FalconX. Đáng chú ý, FalconX cho phép khách hàng tổ chức truy cập vào thị trường tiền điện tử thông qua một nền tảng duy nhất để giao dịch, tín dụng và thanh toán bù trừ.

Sự chậm chạp trong đô la Mỹ


Đại dịch coronavirus đã gây ra sự suy yếu của đồng tiền dự trữ lớn nhất thế giới, đô la Mỹ và các loại tiền tệ chính khác. Điểm yếu này đã dẫn đến việc các nhà đầu tư phải tìm kiếm các loại tiền tệ thay thế để bảo vệ chống lại lạm phát, theo bài báo của The Guardian. Xem xét tình hình hiện tại, khi nền kinh tế Hoa Kỳ dự kiến sẽ phục hồi nhờ các trụ cột như sự hỗ trợ của Fed, một đợt kích thích tài chính khác và triển khai vắc-xin coronavirus, đồng đô la dự kiến sẽ vẫn yếu và tiền điện tử có khả năng trở thành tâm điểm.

Bitcoin có được chuyển sang làm ‘vàng kỹ thuật số’ không?


Theo báo cáo của The Guardian, bitcoin thường được xem là một giải pháp thay thế cho hình thức đầu tư an toàn truyền thống – vàng. Một số nhà phân tích cũng dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự cạnh tranh gay gắt giữa cả hai loại tài sản vào năm 2021. Nhận xét về nó, Paolo Ardoino, giám đốc công nghệ của sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex, đã nói rằng “trong khi sự hiện diện ngày càng tăng của các tổ chức đã là một phần của câu chuyện về xu hướng tăng giá hiện tại chạy, chúng ta có thể thấy mối quan tâm bán lẻ tăng lên đối với bitcoin như một dạng vàng kỹ thuật số, ”theo bài báo của The Guardian.

Fintech ETF & Cổ phiếu để Tỏa sáng


Mặc dù thị trường tiền điện tử có nhiều biến động, nhưng có vẻ như giá có thể vẫn ở mức cao. Về vấn đề này, Scott Minerd của Guggenheim Investments đã nói rằng “công việc cơ bản của chúng tôi cho thấy rằng Bitcoin nên có giá trị khoảng 400.000 đô la. Nó dựa trên sự khan hiếm và định giá tương đối, chẳng hạn như vàng theo phần trăm GDP. Vì vậy, bạn biết đấy, Bitcoin thực sự có rất nhiều thuộc tính của vàng và đồng thời có một giá trị bất thường về giao dịch, ”theo một bài báo của Bloomberg.

Sự tham gia ngày càng nhiều của các ngân hàng đầu tư truyền thống và các công ty fintech nhằm mục đích thêm tiền điện tử vào các sản phẩm của họ đang tạo ra các cơ hội đầu tư. Do đó, chúng tôi đang làm nổi bật ba ETF fintech & cổ phiếu có khả năng thu được lợi nhuận từ sự hồi sinh ấn tượng của bitcoin:

ARK Fintech Innovation ETF ARKF – tăng 102,9% trong năm qua

Đây là một quỹ ETF được quản lý tích cực nhằm tìm kiếm sự tăng trưởng vốn dài hạn. Quỹ cung cấp khả năng tiếp xúc với các đổi mới fintech như thanh toán di động, ví kỹ thuật số, cho vay ngang hàng, công nghệ blockchain và chuyển đổi rủi ro. Với AUM là 1,96 tỷ đô la, nó tính tỷ lệ chi phí là 75 điểm cơ bản (bps). Hơn nữa, Square và PayPal chiếm các vị trí trong 10 cổ phần hàng đầu trong quỹ (đọc: 6 ETF hoạt động tốt nhất năm 2020).

Global X FinTech ETF FINX – tăng 51,2%

Quỹ tìm cách đầu tư vào các công ty có lợi thế hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ tài chính mới nổi, bao gồm một loạt các đổi mới giúp chuyển đổi các ngành đã thành lập như bảo hiểm, đầu tư, gây quỹ và cho vay của bên thứ ba thông qua các giải pháp kỹ thuật số và di động độc đáo. Nó có AUM là 1,03 tỷ đô la và tính phí 68 bps. Square và PayPal một lần nữa chiếm vị trí trong 10 cổ phiếu nắm giữ hàng đầu trong quỹ (đọc: PayPal Thu nhập quý 3 Gây ấn tượng với nhà đầu tư: ETF để chiến thắng).

ETFMG Prime Mobile Payments ETF IPAY – tăng 31,5%

Quỹ tìm cách sao chép càng chặt chẽ càng tốt, trước các khoản phí và chi phí, hiệu suất giá và lợi nhuận của Chỉ số Thanh toán Di động Prime. Chỉ số cung cấp điểm chuẩn cho các nhà đầu tư quan tâm đến việc theo dõi ngành thanh toán di động và điện tử, đặc biệt tập trung vào mạng thẻ tín dụng, cơ sở hạ tầng thanh toán và dịch vụ phần mềm, dịch vụ xử lý thanh toán và giải pháp thanh toán (như thẻ thông minh, thẻ trả trước, ví ảo). Với AUM là 1,05 tỷ đô la, nó tính tỷ lệ chi phí là 75 bps. Square, PayPal và Visa chiếm các vị trí trong 10 cổ phần hàng đầu trong quỹ (đọc: 6 ETF cần xem xét là Tuần lễ Tạ ơn Bắt đầu).

Như đã đề cập ở trên, đây là những cổ phiếu fintech phổ biến mà chúng tôi muốn thảo luận:

PayPal là một cổ phiếu lớn liên quan đến bitcoin đáng được chúng ta quan tâm. Công ty dẫn đầu về quy trình thanh toán kỹ thuật số này giúp các thương gia chấp nhận thanh toán tiền điện tử thông qua quan hệ đối tác với ba bộ xử lý thanh toán bitcoin chính – BitPay, GoCoin và Coinbase. Hơn nữa, công ty gần đây đã tung ra một nền tảng cho phép khách hàng của mình mua, giữ và bán tiền điện tử trực tiếp từ tài khoản PayPal của họ. Đáng chú ý, công ty Zacks Xếp hạng # 3 (Nắm giữ) này đã công bố ý định cho phép tiền điện tử làm nguồn tài trợ cho 26 triệu người bán trên toàn thế giới. Nền tảng giao dịch tiền điện tử của nó dự kiến ​​sẽ được giới thiệu trên toàn cầu vào đầu năm 2021. Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các cổ phiếu Xếp hạng số 1 (Mua mạnh) của Zacks hôm nay tại đây.

Square đã công bố kế hoạch thâm nhập vào thị trường tiền điện tử vào cuối năm 2017. Nó đã mạo hiểm vào năm 2018 bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua và bán bitcoin thông qua Ứng dụng tiền mặt của mình. Kể từ đó, giao dịch bitcoin đã và đang thúc đẩy cơ sở người dùng của công ty.

Đáng chú ý, doanh thu từ bitcoin nổi bật là yếu tố thúc đẩy chính cho sự tăng trưởng hàng đầu của Square. Công ty đã tạo ra doanh thu 1,63 tỷ đô la từ bitcoin, tăng đáng kể so với mức 148,3 triệu đô la trong quý 3 năm 2020. Square tiếp tục hưởng lợi từ không gian bitcoin, nhờ sự hấp thụ ngày càng tăng của Ứng dụng tiền mặt.

Tiếp tục, khoản đầu tư 50 triệu đô la mới nhất của công ty để mua 4.709 bitcoin xứng đáng được đề cập đặc biệt. Cổ phiếu Zacks Xếp hạng # 3 này dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng từ nhu cầu ổn định và tăng trưởng trong các hoạt động bitcoin.

Visa Inc. V dự kiến ​​sẽ thu được lợi nhuận từ sự hiện diện ngày càng tăng trong không gian tiền điện tử, phần lớn nhờ vào quan hệ đối tác liên tục và nâng cấp công nghệ. Để tăng cường sự hiện diện của mình trong thị trường tiền điện tử, Visa đã hợp tác với các công ty tiền điện tử để cho phép khách hàng sử dụng tiền kỹ thuật số trong cuộc sống hàng ngày trong mạng lưới toàn cầu hiện có của mình một cách gia tăng, đồng thời mở đường cho việc chuyển đổi tiền điện tử thành tiền tệ fiat. Trường hợp cụ thể, Simplex đã trở thành thành viên chính của Visa gần đây. Theo quan hệ đối tác, Simplex, tự hào có mạng lưới đối tác bao gồm các ví và sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, được phép cung cấp thẻ ghi nợ Visa trên khắp Châu Âu.

Cổ phiếu Zacks Xếp hạng # 3, với hơn 25 ví tiền kỹ thuật số được liên kết với các hệ thống của nó cùng với hệ thống dựa trên blockchain, có tiềm năng to lớn để củng cố vị thế của mình trong không gian tiền tệ kỹ thuật số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button