Tiền điện tử

3 dự đoán đậm nét về đô la Mỹ cực kỳ tăng giá đối với Bitcoin

Đồng đô la Mỹ dự kiến ​​sẽ tiếp tục xu hướng giảm giá vào năm 2021 khi Đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát Quốc hội sau một cuộc bầu cử sắp kết thúc vào tuần này ở Georgia.

Trong khi đó, Bitcoin, một loại tiền điện tử giao dịch nghịch với đồng bạc xanh, đã thiết lập mức cao kỷ lục mới trên 40.000 đô la, cao hơn gấp đôi so với mức đỉnh tháng 12 năm 2017. Nhiều nhà quan sát đồng ý rằng nó sẽ tăng giá tốt so với đồng đô la vào năm 2021, dựa trên khả năng được cho là của nó để xử lý lạm phát do chính phủ Mỹ mở rộng kích thích tài chính cho người dân.

“Nó thực sự có ý nghĩa đối với tôi. Đồng đô la đang suy yếu và sau cuộc bầu cử qua đêm, tôi muốn đồng đô la tiếp tục suy yếu so với một rổ tiền tệ lớn.”

cựu Thống đốc Fed Kevin Warsh nói với CNBC về đợt tăng giá của Bitcoin.
US Dollar Index, DXY
Đô la Mỹ đang theo đuổi xu hướng giảm sâu hơn vào năm 2021. Nguồn: DXY trên TradingView.com

Câu chuyện diễn ra như sau: Bitcoin có giới hạn nguồn cung được xác định trước là 21 triệu, với tỷ lệ cung của nó sẽ giảm một nửa sau mỗi bốn năm. Trong khi đó, đồng đô la Mỹ không có giới hạn cung cấp nhất định. Cục Dự trữ Liên bang có thể in nó vô thời hạn, có hiệu quả làm giảm sức mua của nó trong thời gian dài. Các tài sản như Bitcoin có xu hướng bảo vệ các nhà đầu tư khỏi sự mất giá của fiat.

Sự bùng nổ tuyệt vời của Bitcoin

Vào năm 2020, câu chuyện chống đô la của Bitcoin đã lấy được động lực trong giới thể chế.

Khi chính phủ Mỹ tăng cường chi tiêu để hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch coronavirus và Fed giảm lãi suất cho vay chuẩn xuống gần bằng 0, đồng đô la đã giảm hơn 12% so với mức cao hàng năm. Điều đó đã thúc đẩy các nhà đầu tư chuyển dự trữ tiền mặt của họ sang Bitcoin, kết thúc năm chỉ cao hơn 300%.

Bitcoin, cryptocurrency, BTCUSD, BTCUSDT
Hiệu suất của Bitcoin từ nadir giữa tháng 3. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Năm 2021 đánh dấu một triển vọng tương tự cho cả đồng đô la và Bitcoin. Chiến thắng của ông Biden trong tuần này đã khiến các nhà phân tích chính thống giảm giá hơn về đồng bạc xanh. Tổng thống đắc cử hy vọng sẽ tăng gói kích thích 900 tỷ USD, làm tăng thêm kỳ vọng lạm phát.

Derek Halpenny, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thị trường toàn cầu Emea tại Ngân hàng MUFG, nói với FT là tiêu cực rõ ràng đối với đồng đô la và củng cố quan điểm của chúng tôi về sự sụt giá thêm vào năm 2021 giảm nhiều hơn ước tính trước đó của họ.

Trong khi đó, Fed muốn giữ lãi suất gần 0 trong nhiều năm tới – hoặc cho đến khi họ đẩy lạm phát lên trên 2%. Điều đó cũng bao gồm cam kết mua các khoản nợ của chính phủ và công ty trị giá 120 tỷ USD mỗi tháng. Nó có nghĩa là áp lực nhiều hơn lên đồng đô la Mỹ.

Cuộc cạnh tranh Fiat

Xu hướng giảm giá dự kiến ​​sẽ tăng lên khi ngoại tệ hoạt động tốt hơn trong bối cảnh kinh tế toàn cầu phục hồi. Tại Goldman Sachs, các nhà phân tích nói rằng nhu cầu của các nhà đầu tư đối với tài sản không thuộc Hoa Kỳ sẽ làm giảm giá đồng đô la ít nhất 5% so với mức hiện tại.

Gurpreet Gill, chiến lược gia tại Goldman Sachs Asset Management, cho biết:

“Đồng đô la vẫn ở gần mức cao trong chu kỳ của nó với dư địa dồi dào cho xu hướng giảm trong nhiều năm”.

Tất cả và tất cả, Bitcoin dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi từ xu hướng giảm của đồng đô la như nó đã làm kể từ tháng 3.

Các nhà đầu tư tổ chức như Paul Tudor Jones, Scott Minerd và Stan Druckenmiller đã phân bổ một phần danh mục đầu tư hàng tỷ đô la của họ cho tiền điện tử. Trong khi đó, các công ty như MicroStrategy, MassMutual, Ruffer Investments và Square đã mua Bitcoin để chống lại rủi ro dự trữ tiền mặt của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button