Tiền điện tử

3 lý do tại sao Ethereum tăng nhanh hơn giá Bitcoin vào năm 2021

Ether đã hoạt động tốt hơn Bitcoin trong vài tuần qua khi động lực của Ethereum được củng cố.

Giá của Ether (ETH), tiền điện tử gốc của mạng lưới blockchain Ethereum, đã tăng vọt kể từ đầu năm mới. Hơn nữa, nó đã vượt trội so với Bitcoin (BTC) kể từ ngày 1 tháng 1, tăng khoảng 81% so với 26% của Bitcoin trong các cặp USD tương ứng của chúng từ đầu năm đến nay.

Có ba lý do chính tại sao ETH đã vượt qua BTC trong vài ngày qua. Các yếu tố là sự tăng trưởng nhanh chóng của Ethereum, tâm lý được cải thiện xung quanh DeFi và giai đoạn biến động tương đối thấp hiện tại của BTC.

Ethereum đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh chóng được thúc đẩy bởi tình cảm DeFi

Các mã thông báo DeFi đã tăng nhanh chóng vào cuối năm, dẫn đầu bởi các chuyên gia như Aave và SushiSwap, như Cointelegraph đã báo cáo.

Cuộc biểu tình của các token DeFi được thúc đẩy một phần bởi tổng giá trị bị khóa (TVL) đang tăng nhanh của thị trường DeFi, ước tính số vốn được triển khai cho các giao thức DeFi.

Với hơn 24 tỷ đô la, có nhiều vốn bị khóa trên các giao thức DeFi hơn bao giờ hết, điều này báo hiệu nhu cầu lớn. Điều này rất quan trọng đối với động lực của Ethereum – và do đó là mã thông báo Ether của nó – vì ngày càng nhiều ứng dụng và mã thông báo dựa vào mạng của nó.

Số lượng người dùng ngày càng tăng được thể hiện bằng sự gia tăng lớn của phí gas Ethereum. Mặc dù phí giao dịch cao không phải là lý tưởng, nhưng Jacob Franek, một đối tác tại liên minh DeFi, cho biết đây là một yếu tố tích cực vì nó cho thấy sự sẵn sàng chi trả của người dùng, cho thấy nhu cầu thực sự. Anh ấy nói:

“Phí tích lũy, có. Đó là thước đo trực tiếp nhất về mức độ sẵn sàng chi trả tổng thể (tức là nhu cầu) cho không gian khối. Ethereum hiện có không gian khối giá trị nhất trong tiền điện tử. Sẽ tốt hơn nếu phí tx cá nhân thấp hơn? Đúng. Điều đó sẽ đến với L2 và các nỗ lực mở rộng quy mô khác ”.

Các giao thức blockchain lớp một khác đang phát triển với dự đoán đáng kể để cạnh tranh với Ethereum, như Polkadot và Cosmos.

Tuy nhiên, trong tương lai gần, hiệu ứng mạng của Ethereum và giá trị kết hợp của các giao thức DeFi trên Ethereum khiến khả năng thống trị của Ethereum trong lĩnh vực DeFi sẽ ít bị thách thức trong ngắn hạn.

BTC đang hợp nhất với độ biến động thấp

Trong vài ngày qua, Bitcoin hầu như đang củng cố với mức độ biến động thấp cho phép nhiều altcoin bắt kịp. Điều này đã khiến nhu cầu về các altcoin có khối lượng và tính thanh khoản thấp hơn tăng lên.

Đợt tăng giá của Ether trùng với những gì mà các nhà giao dịch mô tả là “mùa thay thế”, một giai đoạn trong đó nhiều altcoin tăng giá song song đặc biệt là khi Bitcoin chứng kiến ​​những biến động giá nhỏ.

Vụ thay thế này – đã được chứng kiến ​​lịch sử trong những tháng đầu năm – xảy ra khi Bitcoin đang dao động và các nhà đầu tư tìm kiếm các trò chơi rủi ro cao. Altcoin thường có biến động giá lớn hơn vì tính thanh khoản thấp khiến chúng dễ bị biến động mạnh trong thời gian ngắn.

Đối với các nhà giao dịch bán lẻ và phái sinh, sự biến động cao của thị trường altcoin làm cho các loại tiền điện tử nhỏ hơn trở nên hấp dẫn hơn, ít nhất là trong thời gian tới, để giao dịch qua Bitcoin.

Trong khi đó, BTC / USD vẫn ở một vị trí không chắc chắn với một số nhà giao dịch cảnh báo Bitcoin có thể phá vỡ khỏi phạm vi của nó thay vì tiếp tục lên mức cao hơn. Nếu điều này xảy ra, các altcoin có khả năng bị lỗ lớn hơn so với BTC. Jonny Moe, một nhà giao dịch tiền điện tử, cho biết:

“Mỗi khi tôi bắt đầu thuyết phục mình nghiêng về xu hướng tăng giá, tôi càng nhìn chằm chằm vào biểu đồ này thì tôi càng bắt đầu giảm giá. Tôi thực sự cảm thấy như điều này sắp xảy ra và chúng tôi đóng cửa hàng tuần đỏ, và tôi chưa thể rũ bỏ điều đó. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button