Tiền điện tử

31 Bitcoin trị giá hơn 1 triệu đô la được thu hồi từ hacker bị bỏ tù

Cảnh sát Ấn Độ thông báo đã thu hồi được số Bitcoin trị giá 1,1 triệu đô la từ một hacker 25 tuổi, Srikrishna, người đã sở hữu tài sản thông qua các hành vi gian lận.

Srikrishna, một sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính, người còn được gọi là Sriki trong số các đồng nghiệp của mình, bị cáo buộc là một kẻ buôn bán ma túy và trước đó đã bị kết án và bắt giữ vì một số tội hình sự. Ngoài các giao dịch ma túy của Srikrishna, anh ta còn bị kết tội xâm nhập vào các trang web riêng tư và chính phủ. Vào tháng 8 năm 2019, anh ta bị buộc tội trộm cắp từ cổng mua sắm điện tử của chính phủ tiểu bang trị giá hơn 1,5 triệu đô la mà sau đó anh ta đã thừa nhận.

Cảnh sát CCB tiến hành điều tra khi Srikrishna vẫn đang ngồi tù. Do đó, họ phát hiện ra rằng anh ta đã xâm nhập vào ít nhất ba sàn giao dịch bitcoin, 14 trang web, bao gồm 10 trang web poker và khai thác ba phần mềm độc hại. Vì vậy, cảnh sát đã thu giữ khoảng 31 BTC mà anh ta có trong tay.

Một quan chức cảnh sát, ông, Sandeep Patil đã tiết lộ câu nói này;

“Trong quá trình điều tra, người ta đã phát hiện ra rằng hacker Srikrishna đã hack ba sàn giao dịch Bitcoin và 10 trang web poker. Bitcoin trị giá 9 Rs crores đã bị thu giữ trong vấn đề này. “

Một nhà giao dịch Bitcoin nổi tiếng trong khu vực cũng đã bị bắt về vấn đề này khi các cuộc điều tra tiết lộ rằng anh ta đang hợp tác với Srikrishna trong các giao dịch ma túy của mình. Anh ta là nghi can trong vụ án.

Srikrishna bị kết án nhiều tội đã bị kết án vào nhà tù trung tâm của thành phố vào ngày 12 tháng 1. Kamal Pant, một ủy viên cảnh sát đã trích dẫn các kỹ năng xuất sắc của Sriki trong việc xử lý máy tính, do đó đề cập đến một số hoạt động bất hợp pháp mà Sriki bị cáo buộc trong tuyên bố của mình, có nội dung;

“Anh ta đã hack một số trang web chơi game trực tuyến và tống tiền chủ sở hữu và người chơi của họ. Anh ta có thể truy cập hình ảnh phản chiếu của các thẻ với đối thủ của mình trong các trò chơi đánh bạc trực tuyến. Tất cả những người bị buộc tội này đều là những du khách thường xuyên đến các khu nghỉ dưỡng sang trọng ở Chikkamagaluru và Kabini, các khách sạn hạng sao ở các thị trấn khác nhau của bang và các điểm du lịch như Goa ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button