Kiến thức

4 điểm tương đồng giữa cổ phiếu penny và tiền điện tử

Có một số điểm tương đồng nổi bật giữa tiền điện tử và cổ phiếu penny mà không nhiều người nói đến. Trong cộng đồng tiền điện tử, có vẻ như những người đam mê và nhà đầu tư thích coi tiền xu là một số hình thức tài sản của một công ty lớn nhưng trên thực tế, altcoin thường giống như một cổ phiếu penny hơn là cổ phiếu của một công ty blue chip lớn. Giống như bất kỳ sự so sánh nào, sẽ có những ngoại lệ đối với quy tắc vì bản thân Bitcoin giống với hàng hóa hoặc cổ phiếu của một tập đoàn lớn hơn nhiều.

Nhiều người đam mê tiền điện tử sẽ từ chối quan điểm thậm chí xem xét đầu tư vào cổ phiếu penny mặc dù thực tế là những gì họ đang làm bằng cách đầu tư vào các loại tiền điện tử nhỏ hơn tương tự như chiến lược đầu tư này. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư tiền điện tử, bạn có thể muốn mở rộng tầm nhìn của mình và lập danh sách các cổ phiếu cần theo dõi trên thị trường chứng khoán penny. Hầu hết chúng ta đều tham gia vì những chiến thắng lớn trên thị trường tiền điện tử, vì vậy việc sở hữu một vài cổ phiếu penny được theo dõi không thể gây hại.

Vốn hóa thị trường

Vốn hóa thị trường là một khía cạnh của nhiều loại tiền điện tử khiến chúng có thể so sánh với cổ phiếu penny hơn là cổ phiếu blue chip. Ví dụ: trên nhiều sàn giao dịch, bạn sẽ có quyền truy cập vào nhiều loại tiền khác nhau chứ không chỉ những đồng lớn. Tổng vốn hóa thị trường của những đồng tiền này thường ít hơn một trăm triệu đô la, điều này đưa nó vào lĩnh vực của một công ty quy mô nhỏ hơn được niêm yết trên một sàn giao dịch lớn.

Trong nhiều trường hợp, vốn hóa thị trường của tiền điện tử có thể chiếm một lượng nhỏ hơn so với một cổ phiếu penny đang niêm yết trên sàn NYSE, do đó, điều này đặc biệt cho thấy rằng tiền điện tử nằm trong lĩnh vực đầu tư cổ phiếu penny rủi ro cao.

Rõ ràng điều này không phải lúc nào cũng xảy ra với tiền điện tử vì vốn hóa thị trường của một tài sản như BTC khiến nó nằm trong lĩnh vực của một công ty có quy mô từ trung bình đến lớn trên sàn giao dịch nhưng chỉ có vậy. Tổng thị trường tiền điện tử không lớn hơn một công ty lớn như NASDAQ hoặc NYSE.

Hy vọng rằng điều này sẽ khiến bạn nhìn nhận đầu tư vào tiền điện tử khác đi một chút vì tất cả những gì bạn đang đầu tư vào là thứ nhỏ hơn các công ty lớn nhất trên thế giới và thường thì bạn đang đầu tư vào thứ gì đó nhỏ hơn các công ty niêm yết công khai nhỏ nhất khi bạn đầu tư vào altcoin tương đối không được biết đến.

Chi phí nhập cảnh

Cổ phiếu penny thường là cổ phiếu có giá cổ phiếu dưới 10 đô la / cổ phiếu. Đây không phải là chuẩn mực trong đầu tư cổ phiếu vì phần lớn khối lượng đầu tư cổ phiếu đi vào cổ phiếu có giá cao hơn đáng kể trên 10 đô la.

Theo nguyên tắc chung, cổ phiếu penny gia nhập rẻ hơn vì khó hơn nhiều để có được lợi tức ổn định khi đầu tư vào tiểu mục này của thị trường chứng khoán. Điều tương tự cũng có thể nói đối với việc đầu tư vào một số altcoin có kích thước từ trung bình đến nhỏ hơn vì chúng có xu hướng không cho thấy lợi tức đầu tư ổn định.

Giá của một cổ phiếu penny và giá của tiền điện tử thường có thể dưới 1 đô la hoặc trong nhiều trường hợp thậm chí còn dưới 0,01 đô la. Nếu bạn đang đầu tư vào các công ty trên thị trường OTC, bạn thường có thể tìm thấy các công ty có giá dưới 0,01 đô la và điều này cũng có thể nói khi nhìn vào các altcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn.

Bạn sẽ rất khó để tìm thấy một cổ phiếu trên thị trường với giá dưới 1 đô la có một lượng lớn sự tin tưởng đằng sau nó nhưng điều tương tự không thể nói đối với các loại tiền điện tử có cùng giá trị.

Những gì chúng tôi đang đề xuất là có thể sự tin tưởng đối với tiền điện tử có giá thấp hơn 1 đô la có lẽ là một sự ảo tưởng.

Tiêu chuẩn báo cáo

Trong nhiều trường hợp, tiền điện tử không có tiêu chuẩn báo cáo nào cả. Đây là một điều cực kỳ đáng sợ vì nó khiến thị trường rộng mở để thao túng. Các tiêu chuẩn báo cáo của các sàn giao dịch lớn như NYSE và NASDAQ có thể được so sánh với các tiêu chuẩn báo cáo của các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhưng trên thực tế không thể so sánh với mức độ phải được cung cấp bởi các cổ phiếu lớn.

Theo nguyên tắc chung, thị trường chứng khoán penny có xu hướng hoạt động trên thị trường OTC, nơi vẫn có các tiêu chuẩn báo cáo mạnh mẽ hơn nhiều sàn giao dịch tiền điện tử nhưng so với các sàn giao dịch lớn, các tiêu chuẩn của thị trường OTC là tối thiểu.

Điều này có nghĩa là các tiêu chuẩn báo cáo của tiền điện tử có thể dễ dàng so sánh với các tiêu chuẩn báo cáo của thị trường OTC nhưng trong nhiều trường hợp không có tiêu chuẩn nào cả.

Thực tế này khiến nhiều người mong đợi vì báo cáo mạnh mẽ thường thúc đẩy giá của một tài sản trong khi trên thị trường tiền điện tử, giá của một tài sản thường chỉ liên quan đến cảm tính.

Biến động

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, sự biến động trên thị trường chứng khoán penny có thể so sánh với sự biến động của tiền điện tử. Cổ phiếu penny có xu hướng tăng và giảm dữ dội và điều tương tự cũng có thể nói về tiền điện tử. Các tài sản khác như cổ phiếu chính, các cặp tiền tệ và hàng hóa có xu hướng ít biến động hơn và ổn định hơn nhiều so với giá của tiền điện tử và cổ phiếu penny.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button