Đầu tưKiến thứcSự kiệnTiền điện tửTin tức Blockchain

5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, ETH, DOT, AAVE, SNX

Các loại tiền thay thế chọn lọc đang tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới trong khi Bitcoin vẫn được ghim dưới 33.000 đô la.

Khi giá Bitcoin đi ngang, các nhà giao dịch đang theo dõi các giao dịch mua mới từ các nhà đầu tư tổ chức để đánh giá xem liệu sự điều chỉnh của BTC đã kết thúc hay chưa.

Việc mua 314 Bitcoin gần đây của MicroStrategy với giá trung bình là 31.808 đô la là một sự thúc đẩy tâm lý nhẹ nhưng có thể không đủ để ngăn chặn đà giảm nếu người mua không tham gia và duy trì giao dịch mua của họ ở mức cao hơn.

Một phân tích múi giờ gần đây của QCP Capital đã chia các phiên giao dịch ở Châu Á và Hoa Kỳ thành khung 12 giờ và phát hiện ra rằng kể từ tháng 3 năm 2020, giá Bitcoin đã tăng trong giờ Hoa Kỳ do lượng mua liên tục từ các nhà đầu tư tổ chức. Tuy nhiên, đà mua này từ Mỹ đã có dấu hiệu cạn kiệt lần đầu tiên kể từ khi Bitcoin đứng đầu khoảng hai tuần trước.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Mặc dù theo dõi dòng vốn của các nhà đầu tư tổ chức là một chiến lược tốt, nhưng việc theo dõi những gì đang diễn ra ở mảng bán lẻ cũng rất quan trọng. Trong vài tháng qua, khối lượng nhà đầu tư bán lẻ đã tăng lên và điều này  hỗ trợ cho các thị trường chứng khoán trên toàn cầu.

Bitcoin có thể đang phải vật lộn để lấy lại mức cao nhất mọi thời đại nhưng trong thời gian này, một số ít các altcoin đã tăng lên mức cao mới. Điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch bán lẻ hiện đang tập trung vào các altcoin.

BTC / USD

Bitcoin thoát khỏi đường trung bình động đơn giản trong 50 ngày (28.632 USD) đang đối mặt với mức kháng cự gần đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (33.775 USD). Việc không vượt lên trên đường EMA 20 ngày là một dấu hiệu tiêu cực vì nó cho thấy sự thay đổi tâm lý có thể xảy ra từ mua giảm sang bán trong mỗi đợt tăng.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang giao dịch dưới mức 50, cho thấy phe gấu đang cố gắng quay trở lại. Mô hình nến trong ngày vào ngày 23 tháng 1 và hôm nay cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

Nếu sự không chắc chắn được giải quyết theo chiều hướng giảm, những con gấu sẽ cố gắng thiết lập quyền lực tối cao của họ và nhấn chìm cặp BTC / USD xuống dưới đường SMA 50 ngày. Nếu họ thành công, nó có thể dẫn đến sự điều chỉnh sâu hơn đối với mức thoái lui Fibonacci 50% ở mức $ 25.897,42 và sau đó là mức thoái lui 61,8% ở mức $ 22.106,73.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền này có thể tăng lên đường xu hướng giảm, nơi họ có khả năng phải đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh một lần nữa. Nếu giá giảm xuống từ mức này và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe gấu đang bán trong các đợt phục hồi, nhưng nếu phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, điều đó sẽ cho thấy sự điều chỉnh có thể kết thúc.

Việc đóng cửa trên đường xu hướng giảm sẽ làm tăng khả năng kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 41,959,63. Việc vượt qua ngưỡng kháng cự này có thể dẫn đến cuộc biểu tình lên 50.000 đô la.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động xuống dốc và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực trên biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Hành động giá cho thấy sự hình thành tam giác giảm dần sẽ hoàn thành khi phân tích và đóng cửa dưới $ 30.450. Mục tiêu mẫu của thiết lập này là $ 18,940,37.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường trung bình động, thì cặp tỷ giá có thể tăng lên đường xu hướng giảm. Đây là mức kháng cự quan trọng cần chú ý vì sự phá vỡ trên nó sẽ làm mất hiệu lực thiết lập giảm giá. Nếu điều đó xảy ra, nó có thể bắt gặp những con gấu hung hăng ở phía sai, dẫn đến một đợt ép giá ngắn có thể đẩy giá lên mức cao mới mọi thời đại.

ETH / USD

Ether ( ETH ) đã leo lên trên ngưỡng kháng cự trên 1.300 đô la và những con bò đực đang cố gắng tiếp tục đà tăng. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trên 61 cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì trên 1.300 đô la, cặp ETH / USD có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là 1.438.318 đô la. Một sự đột phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể bắt đầu hành trình đến mục tiêu mục tiêu ở mức $ 1,675.

Mặt khác, nếu giá giảm từ mức kháng cự trên, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 1,166). Sự phục hồi từ vùng hỗ trợ này sẽ làm tăng khả năng phục hồi xu hướng tăng.

Tuy nhiên, nếu mức giảm tiếp theo phá vỡ dưới đường xu hướng tăng, nó sẽ cho thấy xu hướng có thể thay đổi. Hỗ trợ tiếp theo về mặt giảm điểm là tại SMA 50 ngày ($ 882).

Biểu đồ 4 giờ ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu hiện đang cố gắng bảo vệ mức kháng cự trên $ 1,350. Nếu giá giảm so với mức hiện tại, nó có thể tìm thấy hỗ trợ tại các đường trung bình động. Việc bật lên khỏi mức này sẽ cho thấy những con bò đực đang mua vào mỗi lần giảm nhẹ và điều này sẽ nâng cao triển vọng bứt phá lên 1.350 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường trung bình động, cặp tỷ giá có thể giảm xuống đường xu hướng tăng. Việc phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ báo hiệu sự thay đổi trong tâm lý và có thể dẫn đến sự điều chỉnh sâu hơn.

DOT / USD

Polkadot ( DOT ) hiện đang bị giới hạn trong phạm vi giữa mức cao là $ 19,40 và mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức $ 14,7259. Sự hợp nhất gần mức cao nhất mọi thời đại là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy các nhà giao dịch không vội vàng chốt lời.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu hiện đang bảo vệ mức kháng cự trên $ 19,40. Điều này có thể kéo dài thời gian tồn tại của cặp DOT / USD trong phạm vi thêm vài ngày nữa

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày tăng vọt (14,11 USD) và chỉ báo RSI gần vùng mua quá mức cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên 19,40 đô la, giai đoạn tiếp theo của đợt tăng giá có thể bắt đầu. Mục tiêu đầu tiên ở phía tăng là $ 24 và sau đó là $ 30.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu cặp tiền giảm và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy có thể mở ra khả năng giảm sâu hơn xuống mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức $ 11,8383.

Biểu đồ 4 giờ DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tỷ giá đã giảm từ mức kháng cự trên cao, điều này cho thấy phe gấu không sẵn sàng bỏ cuộc mà không có một cuộc chiến. Đường 20 EMA và RSI phẳng gần điểm giữa trên biểu đồ 4 giờ cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu những con gấu đẩy cặp này xuống dưới đường SMA 50, thì có thể giảm xuống 16 đô la và sau đó xuống 14,7259 đô la. Phe bò có khả năng mua mức giảm này và cố gắng giữ giá trong phạm vi. Động thái xu hướng tiếp theo có thể bắt đầu sau khi giá phá vỡ trên $ 19,40 hoặc giảm xuống dưới $ 14,7259.

AAVE / USD

AAVE đang trong một xu hướng tăng mạnh và đã đạt mức cao mới trong vài ngày qua, điều này cho thấy các nhà giao dịch tiếp tục mua ở mọi mức cao hơn. Trong một xu hướng tăng, phe bò mua giảm xuống đường EMA 20 ngày và điều đó đã được nhìn thấy trong đợt giảm giá gần đây vào ngày 21 tháng 1.

Biểu đồ hàng ngày AAVE / USDT. Nguồn: TradingView

Giai đoạn hiện tại của xu hướng tăng có mục tiêu là $ 263,23 và sau đó là $ 294,229. Bấc trên thanh nến hôm nay cho thấy những con gấu đang cố gắng ngăn chặn đà tăng gần ngưỡng kháng cự tâm lý ở mức 250 đô la.

Nếu giá giảm so với mức hiện tại, hỗ trợ đầu tiên là 200 đô la và sau đó là tại đường EMA 20 ngày ở mức 166 đô la. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang nắm quyền.

Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự cố và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng cung đã vượt quá cầu từ những người mua giảm và đó có thể là dấu hiệu của một sự thay đổi xu hướng.

Biểu đồ 4 giờ AAVE / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đang giao dịch bên trong kênh tăng dần. Nếu giá giảm so với mức hiện tại, nó có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh tăng dần nơi người mua có khả năng bước vào.

Sự phá vỡ bên dưới kênh có thể đẩy giá xuống đường 20 EMA. Một sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng những con bò đực tiếp tục tích lũy khi giảm. Tuy nhiên, sự phá vỡ bên dưới đường trung bình động sẽ mở ra cánh cửa cho sự điều chỉnh sâu hơn.

SNX / USD

Synthetix (SNX) đã chứng kiến ​​một đợt điều chỉnh mạnh vào ngày 21 tháng 1 nhưng nó nhanh chóng phục hồi và hiện đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Việc mua vào tích cực gần mức thoái lui Fibonacci 50% ở mức $ 10,744 vào ngày 22 tháng 1 cho thấy nhu cầu ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ hàng ngày SNX / USDT. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI đã bật lên từ điểm giữa, cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 17.150, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu.

Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 20 và sau đó là $ 24,083. Tuy nhiên, nếu giá giảm từ $ 17,150, cặp SNX / USD có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 13,68), có khả năng đóng vai trò là hỗ trợ mạnh.

Biểu đồ 4 giờ SNX / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang cố gắng bảo vệ mức kháng cự trên $ 17. Nếu giá giảm so với mức hiện tại, cặp tiền này có thể giảm xuống mức trung bình động và sau đó là 14 đô la. Sự hợp nhất giữa $ 14 và $ 17 sẽ là một dấu hiệu tích cực và làm tăng khả năng phá vỡ trên $ 17,15.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phá vỡ dưới 14 đô la, sự điều chỉnh có thể sâu hơn xuống 11,263 đô la. Một động thái như vậy sẽ cho thấy đà tăng giá đã yếu đi. Việc phá vỡ dưới $ 11,262 có thể kéo giá xuống mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức $ 9,232 và sau đó là $ 7,880.

Các quan điểm và ý kiến ​​được bày tỏ ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button