Kiến thứcTin tức Blockchain

5 mạng lưới blockchain doanh nghiệp phá vỡ ngành công nghiệp của họ

Công nghệ blockchain doanh nghiệp liên quan đến việc sử dụng công nghệ sổ cái phân tán cho các doanh nghiệp, chính phủ và tổ chức để đổi mới trong nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như khả năng mở rộng, tính minh bạch, phát triển các giải pháp phi tập trung, tạo ra cáca mạng được phép và thanh toán B2B.

Dưới đây là năm nền tảng blockchain thân thiện với doanh nghiệp đang phá vỡ các ngành công nghiệp của họ, đồng thời thúc đẩy sự đổi mới và thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi hơn.

Vechain

VeChain là một nền tảng blockchain tập trung vào các đổi mới quản lý chuỗi cung ứng và thực hành kinh doanh. Ban đầu được ra mắt trên mạng Ethereum nhưng kể từ khi chuyển sang nền tảng độc quyền của riêng mình, VeChain cho phép các công ty nhận và phân phối dữ liệu minh bạch và có thể xác minh được từ toàn bộ hành trình chuỗi cung ứng. Hệ thống của nó có thể hoạt động trên vô số sản phẩm như thực phẩm, thuốc, quần áo, hàng xa xỉ, hàng nhạy cảm với nhiệt độ hoặc bất kỳ thứ gì khác cần được xác minh là hợp pháp. Với việc đạo nhái các mặt hàng cao cấp và xa xỉ đang là một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la, VeChain cung cấp một giải pháp cho phép khách hàng cảm thấy tin tưởng vào tính hợp pháp của mặt hàng họ đang mua đồng thời cho phép các công ty chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm của họ.

Concordium

Giữ bí mật danh tính của khách hàng, khách hàng và người dùng là vô cùng quan trọng trong nhiều ngành, nhưng thường thì những danh tính này cần được xác thực hoặc chia sẻ ở một số khả năng để hoàn thành một dịch vụ. Đây là lúc Concordium phát huy tác dụng. Concordium là một blockchain tập trung vào quyền riêng tư, công khai và không cần sự cho phép được xây dựng đặc biệt cho các doanh nghiệp và chính phủ.

Sử dụng hợp đồng thông minh và một khái niệm bảo vệ quyền riêng tư được gọi là bằng chứng không có kiến ​​thức, Concordium cho phép người dùng và doanh nghiệp xác minh thông tin mà không cần phải tiết lộ công khai. Concordium được thiết kế để dễ dàng tích hợp vào hoạt động kinh doanh và tương thích với các quy định, điều này rất cần thiết cho các doanh nghiệp để có thể truy cập mạng. Dữ liệu được truyền trên Concordium được ẩn danh vì quyền riêng tư, nhưng nền tảng có tùy chọn tiết lộ danh tính của người dùng nếu cơ quan pháp lý yêu cầu. Nền tảng Concordium đang chuẩn bị ra mắt vào đầu năm 2021 và đã có phiên bản beta và có sẵn để thử nghiệm.

Extrimian

Extrimian là một giải pháp blockchain doanh nghiệp mới phục vụ cho các chính phủ và doanh nghiệp. Được thành lập như một liên doanh giữa IOVLabs, công ty chịu trách nhiệm về chuỗi RSK Bitcoin và công ty Argentina Grupo Sabra, Extrimian là một nền tảng đám mây doanh nghiệp blockchain. Extrimian đặc biệt hữu ích cho các tổ chức tập trung đang tìm cách tích hợp công nghệ blockchain vào các hoạt động hiện tại của họ và cho phép dễ dàng tạo ra các mạng được ủy quyền hoặc bán ủy quyền. Với các mạng này, các chính phủ và doanh nghiệp sẽ có thể tương tác với các ứng dụng phi tập trung, nhưng với các quyền và quy tắc được xác định trước của riêng họ. Nếu một tổ chức có vấn đề có thể được giải quyết thông qua công nghệ blockchain, Extrimian là nền tảng hoàn hảo để thu hẹp khoảng cách.

Polkadot

Trong khi mạng lưới blockchain tương thích được sáng lập bởi Gavin Wood đồng nghĩa với defi, Polkadot cũng đã được thiết kế để sử dụng cho doanh nghiệp. Khung nền tảng mà Polkadot được xây dựng có khả năng mở rộng cao, cho phép các doanh nghiệp sử dụng nó để xây dựng các ứng dụng có thể xử lý hàng nghìn giao dịch mỗi giây trong một môi trường phí thấp. Một trong những tổ chức nghiên cứu năng lượng hàng đầu của Đức đã sử dụng Polkadot cho mục đích này và khi mạng hoàn thiện trong năm nay và các bộ công cụ dành cho nhà phát triển được chuẩn hóa, việc triển khai các ứng dụng doanh nghiệp sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Dự kiến ​​sẽ thấy một số doanh nghiệp đặt cờ trong hệ sinh thái của Polkadot trong năm nay và tận dụng khả năng vô song của nó để hỗ trợ hoán đổi chuỗi chéo tài sản, từ tiền điện tử đến tiền tệ fiat được mã hóa.

Hedera Hashgraph

Được thiết kế với nhu cầu tối quan trọng của các doanh nghiệp, sổ cái công khai của Hedera sử dụng cơ chế đồng thuận tùy chỉnh có thể hỗ trợ hơn 10.000 TPS. Điều này đặt nó chắc chắn trong khung doanh nghiệp và thực sự nhiều trường hợp sử dụng được hình dung cho Hashgraph là định hướng kinh doanh. Một trong những ứng dụng mà Hedera nên chứng minh giá trị của nó là mã hóa tài sản. Nó cho phép các cổ phiếu, mã hóa và hàng hóa được mã hóa để được giao dịch trong một môi trường được quản lý, với đầy đủ KYC được nướng ở những nơi cần thiết cho mục đích doanh nghiệp. Với chi phí chuyển bất kỳ tài sản mã hóa nào trên chuỗi công khai của Hedera thấp hơn một xu, nó lý tưởng phù hợp với các doanh nghiệp sẽ tham gia vào giao dịch khối lượng lớn, cung cấp tất cả các lợi ích của blockchain mà không phải trả phí làm tê liệt Ethereum.

Kết luận

Mỗi dự án blockchain ở trên đang nhắm mục tiêu thị trường doanh nghiệp từ một góc độ khác nhau, tập trung vào các giải pháp được xây dựng có mục đích đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp kỹ thuật số. Nếu việc áp dụng blockchain của các doanh nghiệp trên quy mô rộng thành hiện thực, nó sẽ nhờ một phần không nhỏ vào những nỗ lực của các dự án này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button