Tiền điện tử

5 lý do có thể khiến giá Bitcoin tăng vọt hơn 30.000 đô la

Bitcoin đã đánh dấu một ATH mới vào ngày hôm nay, nhưng năm 2020 nhìn chung là tuyệt vời đối với tiền điện tử mặc dù COVID-19 đã làm sụp đổ thị trường. Tại sao Bitcoin lại tăng giá?

Trong một bước tiến khác, Bitcoin đã ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại mới chỉ là 35.000 đô la. Mặc dù điều này có vẻ đáng ngạc nhiên vài tuần trước, nhưng tại thời điểm này, hầu hết đã quen với nó. Tiền điện tử đang lập biểu đồ mức cao liên tiếp hàng ngày và nó không có dấu hiệu chậm lại.

Mức tăng đột biến có thể mang lại một số hồi tưởng về năm 2017 khi Bitcoin tăng không có giới hạn rõ ràng, chỉ giảm mạnh gần 70% vào năm sau. Và xem xét chúng ta đã bước sang một năm mới sau tháng 12 năm 2020 siêu tăng giá, các nhà giao dịch lo lắng là điều bình thường.

Tuy nhiên, sự phục hồi này là hợp lý và khác biệt với sự bùng nổ của năm 2017. Dưới đây chúng tôi đánh giá ngắn gọn 5 lý do có thể cho đà tăng hiện tại.

Những người chơi lớn đang tham gia

Sau nỗi sợ hãi do thị trường sụp đổ trong đại dịch COVID-19, sự tham gia đột ngột của các nhà đầu tư tổ chức đã mang lại cho Bitcoin một sự tín nhiệm cao hơn bao giờ hết. Nó không còn là tiền internet ma thuật hay một loại tiền mặt kỳ lạ nào đó được sử dụng bởi mafia.

Square, Paypal, MicroStrategy, GrayScale, SkyBridge… Mỗi tuần, một tổ chức mới đã công bố một khoản đầu tư lớn vào Bitcoin. Và lần này, nhiều người đã tuyên bố ý định hodl BTC thay vì thực sự hoạt động với nó.

Không thể tránh khỏi việc lũ lụt các tổ chức này làm giảm tổng lượng Bitcoin có sẵn để giao dịch, điều này gây ra sự thiếu hụt nguồn cung đến mức mức tăng giá gần như theo hình parabol sẽ không thể hợp lý hơn cho đến khi thị trường tìm thấy một số điểm cân bằng.

Điều này càng được thúc đẩy bởi đợt giảm một nửa Bitcoin gần đây nhất, làm giảm một nửa nguồn cung bitcoin mới được đúc ra thị trường.

Bitcoin di chuyển theo chu kỳ

Kể từ khi được tạo ra, Bitcoin đã có một hành vi theo chu kỳ gần như chính xác về tăng trưởng, giảm, ổn định và mức cao mới. Các thay đổi rất dễ bay hơi, với mức giảm 90% trong một vài tháng và tăng một số mức độ lớn trong cùng một khoảng thời gian.

Bitcoin đã sống chu kỳ cuối cùng của nó với một năm 2017 tăng giá, một năm 2018 giảm giá, một năm 2019 ổn định và một năm 2020 tăng giá – vẫn có một coronavirus.

Chu kỳ dường như được đánh dấu bởi ảnh hưởng của việc giảm một nửa, một đặc điểm của Bitcoin làm giảm tỷ lệ lạm phát của nó xuống một nửa sau mỗi 4 năm. Nếu chúng ta cho rằng có sự quan tâm ổn định trong việc sử dụng Bitcoin (hoặc tốt hơn là mối quan tâm ngày càng tăng khi các nhà đầu tư tổ chức đồng mua) và việc giảm một nửa vào năm 2020 đã làm giảm nguồn cung, thì hiệu ứng khan hiếm được đề cập ở điểm đầu tiên thậm chí còn có giá trị hơn.

Sự suy yếu của đồng đô la

Cuộc khủng hoảng COVID đã gây ra một trong những sự cố tồi tệ nhất trong lịch sử thị trường chứng khoán, và thị trường tiền điện tử cũng theo sau. Để giải quyết vấn đề này, Cục Dự trữ Liên bang đã đưa ra một giải pháp kỳ diệu: họ bắt đầu in tiền với tốc độ khủng khiếp để cứu nền kinh tế.

Nếu nhiều người chỉ trích Bitcoin là “Tiền Internet ma thuật”, thì việc chính phủ coi đồng đô la là “Tiền vật chất ma thuật” có thể là đạo đức giả.

Tóm lại, ngày càng có ít Bitcoin hơn, nhưng có một lượng lớn đô la đang được lưu hành. Hãy quay lại điểm 1 và tìm điểm cân bằng: bạn chỉ có thể đạt được trạng thái cân bằng bằng cách trả nhiều tiền hơn cho cùng một lượng BTC.

Bitcoin đang trở nên phổ biến

Các tổ chức lớn không đến các địa điểm hướng đến bán lẻ để mua bitcoin của họ và chúng tôi chỉ tìm hiểu về chuyển động của họ khi SEC – hoặc CEO của họ – tiết lộ chúng. Đó là lý do tại sao các giao dịch OTC không ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường giao ngay mặc dù chúng di chuyển rất nhiều tiền.

Tuy nhiên, thị trường Bitcoin là toàn cầu và sự quan tâm của các cá nhân mới đối với tiền điện tử đang tăng lên mỗi ngày. Một trong những nguyên nhân quan trọng có thể là do PayPal quyết định cho phép giao dịch bằng tiền điện tử và một cách để đo lường mức độ quan tâm của công chúng đối với Bitcoin là số lượng tìm kiếm cho cụm từ này trong Google Xu hướng.

Những kỳ vọng xung quanh một quỹ ETF.

Mặc dù điểm này có thể có tác động cường điệu trong ngắn hạn, nhưng xét đến lợi ích thể chế và thực tế là Hoa Kỳ đang trên bờ vực của một chính quyền mới, có thể thấy hiệu ứng quả cầu tuyết với nó.

ETF sẽ cho phép mọi người giao dịch Bitcoin mà không thực sự có nó. Nhiều người tin rằng ETF sẽ là một sự phù hợp hoàn hảo cho các khoản đầu tư tổ chức trên con đường áp dụng hàng loạt.

VanEck gần đây đã lọc đơn đăng ký của mình cho một ETF Bitcoin. Cho đến nay, SEC luôn từ chối các yêu cầu.

Nhưng bây giờ Jay Clayton – cựu lãnh đạo của SEC – đã từ chức và người kế nhiệm của ông có tầm nhìn đổi mới hơn, có lẽ đây là thời điểm hoàn hảo để áp dụng.

Nguồn: https://cryptopotato.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button