Tiền điện tử

500 triệu đô la tiền điện tử tương lai được thanh lý khi Bitcoin giảm xuống dưới 34 nghìn đô la: Điều gì xảy ra tiếp theo?

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến các vị thế trị giá hơn 500 triệu đô la được thanh lý trong 24 giờ qua khi Bitcoin giảm xuống dưới 34.000 đô la.

Các vị thế tương lai tiền điện tử trị giá khoảng 500 triệu đô la đã được thanh lý trong 24 giờ qua. Việc thanh lý hàng loạt các vị trí đã xảy ra trước khi giá Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới 34.000 đô la vào ngày 17 tháng 1.

Tại sao nhiều vị trí bị thanh lý?

Qua đêm, giá Bitcoin đã tăng 6,7% từ 35.500 USD lên gần 38.000 USD. Trong khi đó, tỷ lệ tài trợ kỳ hạn tăng mạnh, cho thấy một thị trường quá dư thừa.

Trên khắp các sàn giao dịch lớn, tỷ lệ tài trợ của hợp đồng tương lai hoán đổi vĩnh viễn Bitcoin đã tăng lên khoảng 0,07%.

Xem xét rằng tỷ lệ tài trợ trung bình thường dao động ở khoảng 0,01%, thị trường kỳ hạn đã quá đông trên đường tăng lên tới 38.000 đô la.

Do đó, giá Bitcoin bắt đầu giảm khi một số lệnh bán lớn tung ra thị trường ở mức chỉ trên 38.000 USD. Thị trường kỳ hạn quá nóng tiếp tục gia tăng sự điều chỉnh.

Nhìn chung, 500 triệu đô la thanh lý không phải là một con số lớn so với tuần trước, ví dụ, khi Bitcoin chứng kiến ​​1 tỷ đô la hợp đồng tương lai được thanh lý vào những ngày cao điểm.

Có gần đáy Bitcoin không?

Nhưng sự sụt giảm đã không dẫn đến sự quan tâm mở của thị trường kỳ hạn giảm, gây ra lo ngại về một đợt giảm giá lớn hơn. Vẫn có một số lượng lớn các nhà giao dịch đặt cược vào Bitcoin trên thị trường tương lai, điều này mở ra khả năng xảy ra một đợt siết chặt dài hạn khác.

Một nhà giao dịch có biệt danh là “Salsa Tekila” nói rằng nếu Bitcoin giảm xuống dưới 30.000 đô la, nó sẽ đi vào “lãnh thổ thị trường gấu”. Do đó, trong ngắn hạn, điều quan trọng là BTC phải duy trì 30.000 đô la như một khu vực hỗ trợ vĩ mô. Anh ấy nói:

“Nếu chúng ta đi xuống dưới 30k thì đó là lãnh thổ của thị trường gấu. Chúng tôi sẽ có đủ những người có túi dưới nước để giữ chúng tôi xuống trong một thời gian dài. Cho đến lúc đó, tôi nghĩ có thể đi theo một trong hai cách. Nếu đòi lại và giữ trên 40k, tôi nghĩ vùng phụ cận 50-60k là hợp lý. Tôi nghĩ rằng $ BTC đứng đầu là một sự thiên vị, không phải là một giao dịch. “

Ngoài ra, theo Giám đốc điều hành CryptoQuant Ki Young Ju, sở thích mở trên thị trường tương lai vẫn đang tăng vọt. Trong khi đó, các tín hiệu trực tuyến cho thấy nhu cầu của người mua đã trì trệ trong vài ngày qua.

Dựa trên sự kết hợp giữa thị trường phái sinh quá đông đúc và thiếu tín hiệu mua, Ki đã viết rằng thị trường không chắc chắn và nó có thể kiểm tra lại 30.000 đô la một lần nữa. Ông đã viết:

“Mọi người giao dịch $ BTC với đòn bẩy thấp, lãi suất mở đang tăng vọt và tỷ lệ dài-ngắn có vẻ trung lập. Các tín hiệu mua trên chuỗi mạnh mẽ đã thúc đẩy thị trường tăng giá này cho đến nay vẫn chưa xuất hiện. $ BTC có thể kiểm tra lại 30 nghìn, vì vậy tôi hiện không có bất kỳ vị trí nào trong thị trường không chắc chắn này ”.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, các nhà giao dịch trên Binance, sàn giao dịch hợp đồng tương lai lớn nhất theo lãi suất mở, đã bắt đầu sử dụng đòn bẩy thấp hơn trong tuần qua. Điều này cho thấy mức độ sợ hãi ngày càng cao trên thị trường và sự thiếu chắc chắn trong xu hướng giá ngắn hạn của BTC.

Mặt khác, một số nhà giao dịch vẫn lạc quan trong trung hạn, giải thích rằng đợt pullback hiện tại từ mức $ 40.000 không chỉ được mong đợi mà còn rất cần thiết để cuộc biểu tình không quá nóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button