Kiến thứcTiền điện tử

6 quan niệm về việc bắt đầu kinh doanh trao đổi tiền điện tử

Giới thiệu

Khi bước sang năm mới, hệ sinh thái tiền điện tử tiếp tục mở rộng.

Với việc Bitcoin đạt hơn 30.000 đô la vào đầu tháng 1 năm 2021, hầu hết các loại tiền điện tử sẽ tiếp tục được áp dụng rộng rãi trong dòng tài chính chính.

Bất chấp tất cả những dấu mốc quan trọng này, vẫn có một số quan niệm sai lầm và thông điệp mâu thuẫn trong phạm vi công cộng về việc bắt đầu kinh doanh trao đổi tiền điện tử.

Trong bối cảnh phát triển nhanh chóng này, việc phân biệt giữa thực tế và hư cấu là một thách thức, nếu không muốn nói là quá sức. Hãy cùng khám phá một số lầm tưởng về việc bắt đầu và nuôi dưỡng một doanh nghiệp trao đổi tiền điện tử.

Tôi hy vọng rằng thông tin bạn có thể học được từ bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một góc nhìn khác về việc xây dựng doanh nghiệp trao đổi tiền điện tử của riêng bạn.

Nghe có vẻ tốt, phải không? Vậy thì hãy bắt đầu!

Quan niệm 1: Không cần trao đổi mới vì có Binance

Tôi cười khúc khích mỗi khi nghe những người mới bắt đầu nói rằng không cần phải bắt đầu một sàn giao dịch tiền điện tử mới vì những con quái vật như Binance đang rình rập trên thị trường. Không nghi ngờ gì nữa, Binance và các sàn giao dịch nặng ký khác như Coinbase và Luno hiện đang là những nhà lãnh đạo trên thực tế trong lĩnh vực kinh doanh trao đổi tiền điện tử. Việc bắt đầu một sàn giao dịch tiền điện tử mới có tính cạnh tranh có thể mang lại cho những tên tuổi lớn này tìm kiếm tiền của họ.

Khi Binance ra mắt vào năm 2017, Zhao Changpeng, người đàn ông đứng sau thành công của Binance, có lẽ không nhận ra rằng sàn giao dịch của mình sẽ phát triển để chiếm vị trí số một về khối lượng giao dịch.

Biết đâu, nếu bạn bắt đầu kinh doanh trao đổi tiền điện tử của riêng mình ngay hôm nay và sử dụng những điểm yếu và thiếu sót của Binance làm đề xuất bán hàng độc nhất của mình, doanh nghiệp của bạn có thể trở thành chủ đề bàn tán của cộng đồng tiền điện tử trong một vài năm tới.

Quan niệm 2: Chỉ những người am hiểu công nghệ mới có thể điều hành một doanh nghiệp trao đổi tiền điện tử

Với những cuộc thảo luận về tỷ lệ băm và halvening, bảo mật Fintech, biệt ngữ giao dịch chuyên biệt, kịch bản Twitter về tiền điện tử và các khóa cá nhân trông giống như mã của người ngoài hành tinh từ Ngày Độc lập: Sự hồi sinh, có thể dễ dàng hiểu tại sao người mới bắt đầu kinh doanh trao đổi tiền điện tử lại khó khăn .

Tuy nhiên, việc bắt đầu trao đổi tiền điện tử có thể đơn giản như truy cập một vòi để nhận Bitcoin Cash miễn phí hoặc tải xuống và sử dụng ví Bitcoin.

Để bắt đầu kinh doanh sàn giao dịch tiền điện tử, bạn không cần phải biết gì về DevOps, Fintech hoặc Satoshi Nakamoto – cái tên đứng sau thành công của Bitcoin.

Tất cả những gì bạn cần là tìm hiểu cách thị trường tiền điện tử hoạt động và logic đằng sau các loại tiền điện tử riêng lẻ như tài sản giao dịch.

Một nơi tuyệt vời để tìm hiểu về mọi đồng tiền điện tử trên thị trường là các trang web tin tức tiền điện tử phổ biến, hoặc nền tảng Yellow Blockchain chẳng hạn. Nền tảng Màu vàng là một thư mục tiền điện tử, nơi bạn có thể cập nhật về Blockchain, tiền điện tử và tin tức giao dịch tiền điện tử.

Quan niệm 3: Các sàn giao dịch tiền điện tử không được kiểm soát và hợp pháp

Kể từ đầu năm 2020, ngành công nghiệp tiền điện tử đã tiếp tục ghi nhận những cột mốc chưa từng có trong các quy định về tiền điện tử. Từ Đạo luật về dịch vụ thanh toán của Singapore có hiệu lực vào tháng 1 năm 2020 đến Chỉ thị chống rửa tiền lần thứ 5 của Châu Âu, có một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy vấn đề về quy định tiền điện tử sẽ đạt đến biên giới mới vào cuối năm 2021.

Trong khi một số quốc gia chậm chạp và thận trọng trong việc thực hiện các quy định về tiền điện tử, thì các quốc gia khác như Mỹ và Úc đã thực hiện các bước thực tế quyết định để điều chỉnh không gian tiền điện tử. Như hiện tại, có các sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép tài chính và được quản lý cao, như Coinbase, CEX.io và Binance. Họ tuân thủ các quy định đã đặt ra trong các khu vực pháp lý khác nhau mà họ hoạt động.

Bạn cũng có thể thiết lập một doanh nghiệp trao đổi tiền điện tử hoàn toàn hợp pháp và tìm cách tuân thủ các quy định được quy định tại quốc gia bạn muốn hoạt động.

Quan niệm 4: Chúng ta chỉ cần DEX, không cần CEX

Một lầm tưởng khác đã làm nản lòng nhiều người mới bắt đầu kinh doanh sàn giao dịch tiền điện tử là thị trường hiện tại chỉ đánh giá cao các sàn giao dịch phi tập trung chứ không phải các sàn giao dịch tập trung.

Nhưng bạn có biết rằng các sàn giao dịch tập trung vẫn là phương tiện phổ biến nhất để những người đam mê tiền điện tử mua Bitcoin và các loại tiền điện tử khác?

Bên cạnh Binance, thực tế không có nhiều sàn giao dịch cung cấp dịch vụ phi tập trung hoặc dịch vụ giao dịch ngang hàng.

Hầu hết các sàn giao dịch mà bạn biết chỉ cung cấp dịch vụ giao dịch tập trung, nơi bạn phải gửi tiền tệ fiat của mình vào một khoản ký quỹ trước khi bạn có thể thực hiện giao dịch. Giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung sử dụng hoán đổi nguyên tử và hợp đồng thông minh.

Quan niệm 5: Bạn cần xây dựng phần mềm trao đổi tiền điện tử từ Scratch

Đó là thế kỷ 21 và nhiều người vẫn nghĩ rằng bạn cần một nhóm phát triển nặng ký trong nhà để xây dựng các dự án phức tạp. Hãy xem GitHub và những thành tựu của cộng đồng Blockchain mã nguồn mở.

Bạn có thể tìm thấy mọi thứ trên GitHub để xây dựng Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số, từ phần mềm trao đổi tiền điện tử đến các bot giao dịch sẵn sàng cho thị trường và các giải pháp lưu trữ tiền điện tử.

Bạn không cần phải xây dựng phần mềm từ đầu. Ví dụ, hãy xem cơ sở mã phần mềm trao đổi tiền điện tử của Openware. Đây là một trong những giải pháp phần mềm Blockchain mã nguồn mở dễ tiếp cận nhất trên thị trường. Công ty cũng có thể giúp bạn xây dựng và triển khai phần mềm Blockchain chuyên biệt nếu bạn có ý tưởng kinh doanh hoặc thị trường tiền điện tử cụ thể.

Quan niệm 6: Sự phát triển sẽ mất nhiều năm và hàng triệu đô la

Đây là huyền thoại cuối cùng nhưng không phải là ít nhất. Mặc dù các doanh nghiệp trao đổi tiền điện tử lớn như Binance có thể đã bắt đầu sau khi huy động được 15 triệu đô la từ đợt cung cấp tiền xu ban đầu (ICO), bạn không cần phải phá vỡ ngân hàng để tài trợ cho hoạt động kinh doanh trao đổi tiền điện tử của mình.

Ngoài ra, việc phát triển sàn giao dịch tiền điện tử từ giai đoạn khái niệm đến giai đoạn tiếp thị và ICO sẽ không mất nhiều năm để đạt được.

Với một nhóm dự án chuyên dụng và các công cụ phù hợp, bạn có thể bắt đầu kinh doanh trao đổi tiền điện tử mà không cần tích lũy hàng triệu đô la để hoạt động.

Tuy nhiên, sẽ là tốt nhất nếu bạn làm bài tập về nhà để xác định chi phí cần thiết gần đúng vì bạn phải cân nhắc chi phí về công nghệ, tư vấn pháp lý, lưu trữ, đăng ký chính phủ, cũng như quảng cáo và tiếp thị của bạn.

Lời kết

Bắt đầu và điều hành một doanh nghiệp trao đổi tiền điện tử không khó như hầu hết những người mới bắt đầu nghĩ.

Thực hiện thẩm định của bạn để xác định những gì cần thiết để bắt đầu kinh doanh trao đổi tiền điện tử và bạn sẽ nhận ra nó không nằm ngoài tầm với.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button