Tiền điện tử

65.500 Bitcoin và những người ủng hộ tiền điện tử đã chống lại kế hoạch của FinCEN để theo dõi các giao dịch tiền điện tử

Những người ủng hộ tiền điện tử đang ra mắt hàng loạt để phản ứng với một thay đổi quy tắc được đề xuất sẽ yêu cầu giám sát hàng loạt các giao dịch tiền điện tử lớn.

Quy tắc được đề xuất từ ​​Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN), một bộ phận của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, sẽ yêu cầu các tổ chức tiền điện tử báo cáo chi tiết cá nhân của bất kỳ ai chuyển 10.000 đô la trở lên tiền điện tử vào một ví cá nhân. Nó cũng sẽ yêu cầu các công ty lưu giữ hồ sơ chi tiết của tất cả các giao dịch được gửi đến một ví riêng có giá trị từ 3.000 đô la trở lên.

FinCEN cho phép 15 ngày để công chúng phản hồi kế hoạch của mình, ngắn hơn so với 60 ngày thường được phân bổ. Nhưng bất chấp thời hạn ngắn, một con số khổng lồ 65.617 bình luận đã được gửi khi thời gian bình luận kết thúc.

Tổng cố vấn tổng hợp Jake Chervinsky nói rằng ông tin rằng cơ quan sẽ gặp khó khăn trong việc phân loại tất cả các câu trả lời trước khi quy tắc có hiệu lực.

“Các bình luận của công chúng FinCEN mà tôi thấy hôm nay… thật là điên rồ, các bạn ạ. Có rất nhiều người trong số họ. Chúng rất chi tiết. Họ lập luận tốt như vậy. Có rất nhiều người trong số họ. Không có cách nào FinCEN có thể hoạt động hợp pháp thông qua tất cả những điều này trước ngày 20 tháng 1. Không đời nào.”

Công chúng hiện có thể xem được khoảng 6.800 bình luận trên trang web Rules.gov.

Một số công ty lớn trong không gian tiền điện tử bao gồm Square, Coinbase, Kraken và Circle đã đi ngược lại các quy định được đề xuất.

Square cho biết việc lưu trữ hàng loạt các chi tiết cá nhân cuối cùng sẽ chẳng giúp ích được gì cho các cơ quan quản lý và có thể khiến thông tin nhạy cảm của những công dân tuân thủ pháp luật gặp nguy hiểm.

“Các quy định về Bitcoin do FinCEN đề xuất cung cấp rất ít quyền hạn hữu ích cho các nhà quản lý, thu hồi đáng kể các quyền tự do kinh tế trong khi khảo sát một cách vô nghĩa những người tuân thủ luật pháp và tạo cơ sở dữ liệu thông tin về ai sở hữu bao nhiêu bitcoin dễ bị đánh cắp và do đó nguy hiểm”.

Các nhóm ủng hộ tiền điện tử bao gồm Trung tâm Coin, Hiệp hội Blockchain, Tổ chức Biên giới Điện tử và Đấu tranh cho Tương lai gần đây đã tổ chức Reddit ask-me-anything có thể đã kích hoạt sự gia tăng phản hồi cho đề xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button