Kiến thức

7 nguyên tắc cơ bản này chỉ ra một đợt tăng giá Bitcoin đang diễn ra

Giá Bitcoin hiện đã bị mắc kẹt trong phạm vi $ 33,900 đến $ 40,000 trong một tuần. Sau khi BTC thoát khỏi mức cao nhất mọi thời đại hiện tại khoảng 42.000 đô la nhiều lần và sau đó được điều chỉnh xuống mức thấp nhất là 30.100 đô la, hiện có một số sự không chắc chắn về động thái lớn tiếp theo của giá Bitcoin. Tuy nhiên, như bảy nguyên tắc cơ bản cho thấy, tâm lý giữa các nhà đầu tư Bitcoin vẫn lạc quan.

Công ty phân tích Santiment lưu ý rằng một số chỉ số cho thấy rằng có “một sự xoay chuyển ổn định từ việc chốt lời và hướng tới HODLing, bất kể sự biến động giá tăng lên và áp lực giảm.” Điều này được chứng minh bằng chỉ báo Tuổi đã tiêu thụ của Bitcoin, theo dõi hoạt động mới của BTC không hoạt động, trong số các chỉ báo khác. Trên ghi chú đó, Santiment đã tweet:

Hodling #Bitcoin đang trở thành chiến lược thịnh hành một lần nữa, sau khi AllTimeHigh được thực hiện liên tục trong vài tháng qua. Các đồng xu không hoạt động đã được di chuyển trong thời kỳ tăng mạnh trên 40 nghìn đô la hiện đang … trở lại trạng thái không hoạt động.

BTC hodl
https://twitter.com/santimentfeed/status/1351756215890669571

Theo Santiment, mặc dù ngày càng có nhiều nhà giao dịch nghi ngờ rằng Bitcoin sẽ đạt mức 40.000 đô la một lần nữa trong thời gian ngắn, nhưng theo Santiment, xu hướng dài hạn của các địa chỉ hoạt động hàng ngày và khối lượng giao dịch “trông vẫn còn tốt” như biểu đồ bên dưới cho thấy.

Bitcoin fundamentals
https://twitter.com/santimentfeed/status/1351695936062418945

Như công ty phân tích cũng lưu ý, tình cảm đối với Bitcoin trên Twitter đang nghiêng về phe gấu nhiều hơn và do đó không còn hào hứng như trước. Tâm lý đang ở mức tiêu cực nhất kể từ tháng Mười. Tuy nhiên, đây có thể là một dấu hiệu tích cực:

Đây thực sự là một dấu hiệu tích cực cho $BTC, vì giá có xu hướng tăng lên với sự không tin tưởng của đám đông.

Bitcoin Social
https://twitter.com/santimentfeed/status/1351594405136883717

Cá voi bitcoin mua giảm giá

Một dấu hiệu tăng giá khác là hành vi của “cá voi Bitcoin”. Như được gợi ý bởi nhà phân tích CryptoKea, nhu cầu của các tổ chức và các nhà đầu tư lớn là không suy giảm:

Số lượng #Bitcoin vẫn được mua và rút khỏi các sàn giao dịch là 🤯. Các tổ chức / HNWTôi vẫn bận rộn trong công việc tích lũy và rút #Bitcoin cho những người giám sát tuân thủ.

Luận điểm này được hỗ trợ bởi một số dữ kiện. Ví dụ: số lượng địa chỉ Bitcoin nắm giữ hơn 1.000 BTC đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày hôm qua. Riêng năm nay, 164 địa chỉ đã được thêm vào, hiện trị giá 6 tỷ đô la.

Bitcoin whales
https://twitter.com/cryptounfolded/status/1351805412039823360

Ngoài ra, theo một phân tích gần đây của Glassnode, số lượng BTC được giữ trong các “địa chỉ tích lũy” đã vượt quá 2,7 triệu, tăng 17% trong một năm. Địa chỉ tích lũy là địa chỉ (không bao gồm địa chỉ khai thác và trao đổi) chỉ từng nhận BTC và chưa bao giờ tiêu nó.

Sự gia tăng này làm nổi bật sự hạn chế nguồn cung lớn đang xảy ra trên thị trường BTC, với gần 15% tổng nguồn cung được giữ ở các địa chỉ này. Khi kết hợp với sự sụt giảm chung về nguồn cung thanh khoản của bitcoin và số lượng đồng tiền bị mất, điều này dẫn đến nguồn cung thậm chí còn hạn chế hơn, giúp BTC duy trì mức giá cao nhất từng thấy.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Grayscale cũng một lần nữa chứng kiến ​​dòng vốn khổng lồ từ các nhà đầu tư chủ yếu là tổ chức sau khi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) tạm dừng. Mới hôm qua, Grayscale đã thiết lập một kỷ lục khác bằng cách phân bổ tổng cộng 16.000 BTC cho GBTC. Điều này tương đương với 18 ngày khai thác Bitcoin.

Bitcoin Grayscale GBTC
https://twitter.com/skewdotcom/status/1351437032002871299

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button