Kiến thức

8 cách để giảm hóa đơn thuế tiền điện tử năm 2020 của bạn

Với mùa thuế sắp đến, các nhà đầu tư và nhà giao dịch tiền điện tử sẽ phải nộp lợi nhuận của họ sắp xảy ra. Hướng dẫn này giải thích cách sử dụng 8 chiến lược để hạn chế chi phí thuế đối với tiền điện tử.

Một năm mới có nghĩa là chuẩn bị đóng thuế, điều này ảnh hưởng đến mọi người đam mê tiền điện tử. Nhưng làm cho nó đúng và giữ IRS không phải là nhiệm vụ dễ dàng.

Thuế tiền điện tử có thể bao gồm thuế lãi vốn và thuế thu nhập. Phí khác nhau tùy thuộc vào hoạt động của người dùng (đại khái là thuế thu nhập vốn áp dụng cho giao dịch và đầu tư, trong khi thuế thu nhập được tính cho khai thác và đặt cược).

Mặc dù phức tạp nhưng điều quan trọng hơn bao giờ hết là đảm bảo bạn khai báo mọi giao dịch. Các cơ quan quản lý chính thức trên toàn thế giới đã đưa tiền điện tử và theo dấu vết giấy kỹ thuật số của họ, ưu tiên hàng đầu vào năm 2020. Họ sẽ theo dõi chặt chẽ hơn nhiều so với những năm trước.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một số chiến thuật hợp pháp để hạn chế chi phí và chúng thay đổi tùy theo trạng thái của thị trường. Trong đó các chu kỳ đi xuống thiên về việc hạn chế thua lỗ, thị trường tăng giá đòi hỏi một cách tiếp cận khác nhiều.

Khi tiền điện tử bước vào một năm mới và chu kỳ thị trường, Sơ lược về tiền điện tử phác thảo một số mẹo lớn nhất của chúng tôi để giảm thiểu hóa đơn thuế tiền điện tử của bạn.

Theo dõi các giao dịch tiền điện tử một cách siêng năng

Nó có thể cảm thấy cồng kềnh, nhưng điều quan trọng là phải theo dõi mọi giao dịch tiền điện tử.

Sẽ không thể tiết kiệm nếu bạn không có hồ sơ chính xác về hoạt động của mình, vì vậy, việc ngăn nắp có thể sẽ là một lợi ích to lớn về lâu dài.

Ngày nay, có một số dịch vụ để quản lý danh mục đầu tư tiền điện tử và tính thuế – TokenTax, TaxBit và Cointracker là ba trong số những ví dụ điển hình nhất.

Chơi trò chơi dài hạn

Ở Hoa Kỳ, thuế thu nhập vốn thuộc hai loại, ngắn hạn và dài hạn.

Lãi vốn ngắn hạn áp dụng cho các tài sản nắm giữ dưới một năm và bất kỳ khoản lợi nhuận nào được tính từ 10% đến 37%.

Lợi tức vốn dài hạn áp dụng cho các tài sản được giữ trong hơn một năm và khoản trợ cấp miễn thuế lên đến 40.000 đô la cho những người khai thác một lần. Tỷ giá cũng thuận lợi hơn cho lợi nhuận lớn hơn. Điều đó có nghĩa là chủ sở hữu tiền điện tử có thể tránh (hoặc ít nhất là hạn chế) phí tăng vốn miễn là họ giữ tài sản của mình trong ít nhất một năm trước khi rút tiền mặt.

Vì nó dựa trên một kế hoạch trò chơi dài hạn, chiến thuật này đặc biệt mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư hơn là các nhà giao dịch.

Trì hoãn thuế tiền điện tử của bạn

Giống như việc chấp nhận thuế suất tăng vốn dài hạn, chủ sở hữu tiền điện tử có thể hưởng lợi từ việc áp dụng chiến lược định thời gian bán hàng của họ trong năm tính thuế.

Ở Hoa Kỳ, năm tính thuế bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 và các hồ sơ sẽ đến hạn vào giữa tháng 4.

Biết được điều này, chủ sở hữu có thể chọn rút tiền nắm giữ vào đầu năm, có nghĩa là các khoản thanh toán thuế sẽ không đến hạn cho đến tháng 4 năm sau.

Thu hoạch những mất mát của bạn

Nếu bạn lỗ trên bất kỳ tài sản tiền điện tử nào trong năm tính thuế, bạn có thể sử dụng khoản lỗ để bù đắp một số chi phí lãi vốn của mình.

Đây là một chiến lược được gọi là “thu thuế thất thu”.

Ví dụ: nếu Alice đang kiếm được 20.000 đô la lợi nhuận từ hai BTC cô ấy đã mua vào giữa năm, nhưng cô ấy cũng nắm giữ một tấn XRP, có giá 12.000 đô la trong màu đỏ, cô ấy có thể bán XRP để giảm lợi nhuận chịu thuế của mình chỉ còn $ 8.000, tức là chênh lệch giữa lãi và lỗ.

Chiến thuật này cần được thực hiện trước khi kết thúc năm tính thuế để có hiệu quả.

Xác định rất nhiều của bạn

Bạn có thể giảm thiểu hóa đơn thuế của mình bằng cách xác định các lô của bạn. Điều này còn được gọi là nộp hồ sơ theo “Cao nhất trong lần xuất trước” (HIFO) chứ không phải “Đầu tiên vào trước” (FIFO), đây là cách tài khoản được nộp theo mặc định.

Nếu Bob mua 5 BTC với giá 10.000 đô la vào tháng 8 và 5 BTC khác với giá 20.000 đô la vào tháng 12, anh ta có thể hạn chế mức tăng vốn của mình bằng cách ưu tiên số tiền mà anh ta đã trả nhiều hơn trong tờ khai thuế của mình.

Nếu anh ta bán BTC của mình với giá 28.000 đô la vào tháng 1, thuế sẽ đánh vào lợi nhuận là 8.000 đô la thay vì 18.000 đô la. Sở Thuế vụ (IRS) yêu cầu chi tiết chính xác về ngày mua và bán của từng tài sản để sử dụng phương pháp Cao nhất – Xuất trước.

Các dịch vụ như Cointracker có thể hữu ích cho chiến lược chính xác này.

Quyên góp và trao tiền điện tử

Bằng cách chia sẻ tiền điện tử như một món quà, bạn có thể tránh phải trả bất kỳ khoản thuế nào đối với số tiền từ 15.000 đô la trở xuống.

Điều này có thể được tặng cho một thành viên trong gia đình hoặc người mà bạn chọn. Tuy nhiên, nếu nó vượt quá mốc 15.000 đô la, bạn có nghĩa vụ hoàn thành Biểu mẫu 709 IRS để khai báo món quà.

Tương tự như quà tặng tiền điện tử, quyên góp từ thiện không đóng góp vào bất kỳ khoản thu nhập vốn nào cho người cho hoặc người nhận.

Ví dụ, hãy tưởng tượng rằng Alice mua 5 Bitcoin với giá 10.000 đô la và sau đó bán chúng với giá 25.000 đô la mỗi Bitcoin. Thu nhập chịu thuế của cô ấy sẽ là 75.000 đô la. Nếu cô ấy quyên góp số Bitcoin trị giá 15.000 đô la thay vào đó, nghĩa vụ thuế của cô ấy trên tất cả các tài sản mà cô ấy nắm giữ sẽ được giảm xuống và tổ chức từ thiện được hưởng lợi.

Ngoài ra, cô ấy có thể yêu cầu khấu trừ bổ sung trên Biểu mẫu 709 của mình.

Di chuyển đến một khu vực mới

Chuyển đến một khu vực mới là một biện pháp quyết liệt hơn hầu hết các khu vực khác, nhưng với mức thuế cao như vậy ở nhiều vùng của Hoa Kỳ (California, New York), lựa chọn thay đổi lối sống ở một khu vực có mức thuế suất thấp hơn có thể có lợi cho một số chủ sở hữu tiền điện tử.

New Zealand và Quần đảo Cayman là hai ví dụ về các khu vực không áp dụng thuế thu nhập vốn.

Nộp chính xác thuế tiền điện tử

Ở trên nêu ra tám chiến lược dễ thực hiện để giảm thiểu số thuế bạn có thể phải trả.

Điều đó đang được nói, chúng tôi khuyên các nhà giao dịch tích cực cũng nên xác minh hồ sơ của họ với Kế toán công chứng (CPA), tốt nhất là người có kiến ​​thức về tiền điện tử.

Mặc dù giảm thiểu những gì bạn có thể phải trả, nhưng làm như vậy trước rủi ro của hành động pháp lý không bao giờ xứng đáng với bất kỳ khoản tiết kiệm nào bạn có thể phải chịu.

Giữ an toàn và ở trên bảng là chiến lược dài hạn tốt nhất để tận hưởng lợi nhuận khó giành được của bạn và hạn chế căng thẳng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button