Đầu tưKiến thứcSự kiệnTiền điện tử

Aave đạt mức cao kỷ lục 288 đô la khi nhu cầu về các khoản vay nhanh và đặt cược tăng

Khối lượng tăng đột biến, nhu cầu cho các khoản vay nhanh và sự phục hồi mạnh mẽ của mã thông báo DeFi đã đẩy giá AAVE lên mức cao nhất mọi thời đại ngày hôm nay.

Giá Aave (AAVE) đã giảm tuyệt đối trong nhiều tuần và hôm nay DeFi-token đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 288,90 đô la. 

Giao thức tài chính phi tập trung là một trong những giao thức phổ biến nhất trên thị trường và cuộc biểu tình gần đây trong lĩnh vực DeFi là một trong những động lực thúc đẩy cuộc biểu tình của AAVE.

Biểu đồ 4 giờ AAVE / USDT. Nguồn: TradingView

Vào đầu năm 2021, giá AAVE được giao dịch ở mức 83 đô la và cuộc biểu tình gần đây dường như đã củng cố tổng giá trị gia tăng của giao thức bị khóa, tăng khối lượng mua trên các sàn giao dịch phái sinh và giao ngay cũng như tiếp tục phát triển nền tảng cho vay của Aave và phát hành khoản vay nhanh.

TVL tăng lên một mức cao mới

Dữ liệu từ DeFi Pulse cho thấy TVL của Aave đã tăng từ 2,03 tỷ đô la vào ngày 1 tháng 1 và khi giá ( BTC ) và Ether ( ETH ) tăng theo đường parabol, TVL của Aave cũng tăng.

Tổng giá trị bị khóa trên AAVE. Nguồn: DeFi Pulse

Hiện tại, TVL của Aave đang ở mức cao mới mọi thời đại là 3,75 tỷ đô la, khiến nền tảng này trở thành nền tảng DeFi lớn thứ hai của TVL sau Maker ( MKR ).

Việc bổ sung đều đặn các mã thông báo mới vào giao thức cho vay và đi vay làm tăng khả năng TVL của nó sẽ tiếp tục tăng và giúp AAVE giữ được vị trí là một trong những dự án DeFi hàng đầu trong không gian tiền điện tử.

Việc đặt cọc thúc đẩy nhu cầu về mã thông báo AAVE

Khối lượng giao dịch của AAVE cũng tăng mạnh vào đầu năm 2021, tăng từ 200 triệu đô la vào ngày 3 tháng 1 lên mức cao nhất là 928 triệu đô la vào ngày 16 tháng 1.

Giá AAVE so với khối lượng giao dịch được báo cáo. Nguồn: TheTIE

Khi giá AAVE đạt mức cao mới, khối lượng giao dịch trong 24 giờ của nó đạt mức kỷ lục 1,06 tỷ đô la. Sự gia tăng khối lượng này một phần được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư mua thêm mã thông báo để đặt cược, với 26,8% tổng nguồn cung của AAVE hiện được đặt trên nền tảng kiếm được APY là 6,1%

Các khoản vay nhanh thu hút các nhà đầu tư

Một lý do khác cho sự đột biến gần đây của AAVE là sự tăng trưởng của các khoản vay nhanh.

Các khoản vay nhanh cho phép chủ sở hữu tiền điện tử hợp tác hóa danh mục đầu tư của họ để tài trợ cho các giao dịch mua khác hoặc mua tiền điện tử mới. Các khoản vay cũng giúp các nhà đầu tư sử dụng giá trị trong mã thông báo của họ mà không cần phải bán để xem chúng và tạo ra một sự kiện chịu thuế.

Kể từ khi tung ra các khoản vay nhanh cách đây chưa đầy 12 tháng, hơn 1,7 tỷ đô la đã được phát hành và dự kiến ​​con số này sẽ tăng lên khi thị trường tăng giá tiền điện tử tiến triển.

Tổng phát hành khoản vay nhanh cho đến nay trên AAVE. Nguồn: Messari

Như có thể thấy trong biểu đồ trên, mã thông báo chiếm ưu thế nhất được yêu cầu cho các khoản vay nhanh là DAI stablecoin, tiếp theo là USDC và ETH. Dữ liệu từ Messari cho thấy Aave đã phát hành khoản vay 25 triệu USD trong nửa đầu năm 2020, 500 triệu USD trong Quý 3 và gần 1 tỷ USD trong Quý 4, bao gồm 450 triệu USD vào tháng 12.

Việc mở rộng khái niệm cho vay nhanh có thể sẽ thu hút nhiều người dùng hơn đến với Aave, đặc biệt vì chúng có thể được sử dụng cho các cơ hội chênh lệch giá giữa các DEX, hoán đổi tài sản thế chấp, tự thanh lý và nhiều ứng dụng khác trong lĩnh vực DeFi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button