Tiền điện tử

AML Bitcoin không thành công trong bài Kiểm tra Howey

Nếu nó trông giống như một chứng khoán và hoạt động giống như một chứng khoán, thì có thể bạn đã bán cho các nhà đầu tư một chứng khoán. SEC gần đây đã ra phán quyết rằng AML Bitcoin (ABTC) không vượt qua Bài kiểm tra Howey, do đó, vụ kiện của nhóm AML Bitcoin với SEC về việc bán chứng khoán chưa đăng ký của họ sẽ không bị hủy bỏ.

Kiện gì?

Vào tháng 6 năm 2020, SEC đã kiện NAC Foundation (nhóm đứng sau AML Bitcoin), Giám đốc điều hành Marcus Andrade và nhà vận động hành lang chính trị Jack Abramoff vì đã tiến hành một đợt chào bán chứng khoán gian lận, chưa đăng ký. Nhóm AML Bitcoin đã bán mã thông báo ABTC trị giá 5,4 triệu đô la trong một ICO vào năm 2017 nhưng tuyên bố rằng chúng không phải là chứng khoán vì chúng khiến các nhà đầu tư biết rằng các mã thông báo này không phải là một khoản đầu tư và không mong đợi lợi nhuận từ khoản đầu tư đó.

Abramoff cam kết có tội với những cáo buộc chống lại mình, tuy nhiên, Giám đốc điều hành của dự án, Marcus Andrade cam kết không có tội. Nhưng kể từ khi không nhận tội, đó là một cuộc chiến khó khăn đối với Andrade.

Vào tháng 11 năm 2020, thẩm phán ở Hoa Kỳ vụ kiện Rowland Marcus Andrade bác bỏ đề nghị của Andrade về việc bác bỏ vụ kiện. Gần đây hơn, vào ngày 8 tháng 1, Thẩm phán đã phủ nhận một đề nghị khác để bác bỏ vụ kiện, lần này, đưa hoạt động kinh doanh Bitcoin AML thông qua Kiểm tra Howey và xác định rằng việc bán mã thông báo ABTC trị giá 5,4 triệu đô la thực sự là một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký.

“Howey và thế hệ con cháu của nó làm rõ rằng nếu nó trông giống vịt, lang băm như vịt, và có cấu tạo gen của vịt, thì đó thực sự là vịt. Không có vấn đề gì nếu người bán đặt một dấu hiệu về con chim kêu lên rằng, “đây không phải là một con vịt.”

SEC cho biết,

Cụ thể, SEC nói rằng vì các nhà đầu tư ABTC bỏ tiền của họ vào một doanh nghiệp thông thường và mong đợi thu được lợi nhuận từ khoản đầu tư của họ mà ABTC là một chứng khoán.

Người tiếp theo là ai?

Gần đây, chính phủ Hoa Kỳ đã quan tâm đến việc chỉ ra các công ty như AML Bitcoin và Ripple đã vi phạm luật chứng khoán khi tổ chức ICO của họ. Gần đây, CoinGeek đã đi sâu vào ICO Ethereum và triển khai ETH 2.0 và tại sao cả hai đều không vượt qua bài kiểm tra Howey. Hiện tại, có vẻ như chính phủ Hoa Kỳ đang chọn và lựa chọn những dự án mà họ sẽ theo đuổi. Nhưng vào cuối ngày, một giao dịch bán chứng khoán chưa đăng ký là một giao dịch bán chứng khoán chưa đăng ký và nếu một dự án tiền kỹ thuật số không thể vượt qua Bài kiểm tra Howey, rất có thể sẽ không kết thúc tốt đẹp cho dự án đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button