Đầu tưFintechKiến thứcSự kiệnTiền điện tửTin tức Blockchain

Ấn Độ bắt đầu thử nghiệm Công nghệ bỏ phiếu được hỗ trợ bởi Blockchain

Ấn Độ, nền kinh tế lớn thứ năm thế giới, đã bày tỏ sự quan tâm đến việc sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện quy trình dân chủ của mình

Ấn Độ, nền kinh tế lớn thứ năm thế giới, đã bày tỏ quan tâm đến việc sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện quy trình dân chủ của mình và sẽ sớm bắt đầu các cuộc thử nghiệm mô phỏng theo Trưởng ban bầu cử của nước này.

Trong thông điệp kỷ niệm ngày cử tri toàn quốc lần thứ 11, Trưởng ban bầu cử Sunil Arora thông báo rằng chương trình bỏ phiếu từ xa mới sẽ được tiến hành thử nghiệm .

Việc Ấn Độ sử dụng công nghệ blockchain để bỏ phiếu diễn ra vào thời điểm nhiều người trên thế giới đang tìm kiếm sự minh bạch hơn trong hệ thống bỏ phiếu.

Ấn Độ kỷ niệm nền dân chủ với tin tốt cho Blockchain

Ủy ban Bầu cử Ấn Độ đã hợp tác với Viện Công nghệ Ấn Độ Madras, một trong những cơ sở giáo dục uy tín nhất trong nước, để phát triển một giải pháp cho phép công dân bỏ phiếu từ các địa điểm xa xôi mà không cần đến điểm bỏ phiếu được chỉ định của họ.

Ông Arora nói rằng ” Đã có một tiến bộ tốt trong vấn đề này và các phiên tòa giả sẽ sớm bắt đầu”, điều này sẽ giúp đất nước tiến thêm một bước nữa trong việc cho phép công dân Ấn Độ ở nước ngoài tham gia vào các cuộc bầu cử tiếp theo.

Mặc dù tỷ lệ cử tri đi bầu trong cuộc bầu cử năm 2019 ở Ấn Độ là cao nhất từ ​​trước đến nay với tỷ lệ cử tri đi bầu là 67%, chính phủ nước này tin rằng sự tham gia có thể được cải thiện bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình này.

Khái niệm đang được chính phủ Ấn Độ nghiên cứu đã được cựu Phó Ủy viên bầu cử cấp cao Sandeep Saxena mô tả là “hệ thống bỏ phiếu điện tử hai chiều trong môi trường được kiểm soát trên các thiết bị IP được liệt kê trong danh sách trắng trên các đường dây Internet chuyên dụng được kích hoạt bằng các thiết bị sinh trắc học và web Máy ảnh”.

Khai thác sức mạnh của Blockchain để cải thiện việc bỏ phiếu

Mặc dù cách tiếp cận mới này sẽ vẫn yêu cầu cử tri đến một địa điểm bỏ phiếu được chỉ định, nhưng cử tri sẽ có thể bỏ phiếu từ các điểm bỏ phiếu khác nhau mà không phải lo lắng về việc ở quê nhà hoặc địa điểm được chỉ định khi cuộc bầu cử diễn ra.

Ông Saxena giải thích thêm về cách thức hoạt động của hệ thống mới bằng cách nói:

“Nó không có nghĩa là bỏ phiếu từ nhà. Sau khi danh tính của cử tri được hệ thống thiết lập, một lá phiếu điện tử được cá nhân hóa hỗ trợ blockchain sẽ được tạo. Khi bỏ phiếu, lá phiếu sẽ được mã hóa an toàn và một thẻ bắt đầu bằng # trên blockchain được tạo ra. Thông báo về hashtag này sẽ được gửi đến các bên liên quan khác nhau, trong trường hợp này là các ứng cử viên và đảng phái chính trị ”.

Việc sử dụng blockchain này sẽ cho phép các ứng cử viên và đảng phái chính trị xem xét quy trình bầu cử, mang lại mức độ minh bạch và tin cậy mới cho quy trình dân chủ bằng cách cho phép các bên thứ ba kiểm tra sâu.

Ngoài ra, các phiếu bầu được mã hóa từ hệ thống này cũng sẽ được xác thực ở giai đoạn kiểm phiếu trước để đảm bảo hơn nữa tính hợp pháp và bảo mật của chúng.

Bỏ phiếu trong chuỗi khối giữ được lực kéo

Sở thích sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện hệ thống bỏ phiếu không phải là một ý tưởng mới lạ, vì các quốc gia trên thế giới như Na Uy, Úc, Canada và Pháp đã và đang thử nghiệm các hệ thống bỏ phiếu trực tuyến và hiện tại với các mức độ thành công khác nhau.

Trở lại vào ngày 1 tháng 7 năm 2020, người Nga đã triển khai hệ thống bỏ phiếu được hỗ trợ bởi blockchain trong một cuộc trưng cầu dân ý về những thay đổi hiến pháp, trong đó người dân Moscow có thể sử dụng biểu quyết điện tử để bỏ phiếu của họ.

Thử nghiệm này của chính phủ Nga là minh chứng lớn nhất cho thấy mối quan tâm ngày càng tăng trong việc sử dụng công nghệ blockchain trong quá trình dân chủ. Sở Công nghệ Thông tin của Moscow đã sử dụng mạng Exonum, mạng blockchain được phát triển bởi Bitfury.

Một số tiểu bang ở Hoa Kỳ cũng đã triển khai thử nghiệm việc sử dụng blockchain trên các hệ thống bầu cử của riêng họ, nhưng không nhận được sự thu hút từ các cơ quan quản lý lớn.

Mặc dù vẫn còn một chặng đường dài phía trước cho đến khi công nghệ blockchain được áp dụng rộng rãi như là xương sống của việc bỏ phiếu, nhưng thử nghiệm của chính phủ Ấn Độ và các đối tác của họ sẽ chứng tỏ có giá trị trong sự phát triển của hệ sinh thái blockchain.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button