Tiền điện tử

Ấn Độ đang xem xét đánh thuế nặng đối với các giao dịch Bitcoin lớn

Mối quan hệ giữa bitcoin và Ấn Độ luôn là một mối quan hệ phức tạp. Sau một thời gian dài ngăn cản các công ty bitcoin kinh doanh với các ngân hàng, Ấn Độ hiện cho biết họ đang xem xét áp đặt một khoản Thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) lớn đối với tất cả các giao dịch BTC.

Ấn Độ muốn đánh thuế GST đối với BTC

Thuế sẽ là khoảng 18 phần trăm. Để đủ điều kiện cho thuế, một giao dịch phải có giá trị hơn 40.000 crores. Tin tức được đưa ra bởi Cục Tình báo Kinh tế Trung ương (CEIB), một bộ phận của Bộ Tài chính đất nước. Công ty đã trình bày ý tưởng với Ủy ban Thuế gián tiếp và Hải quan Trung ương (CBIC) và tuyên bố rằng điều này có thể cung cấp cho chính phủ Ấn Độ thêm 7.200 crores mỗi năm chỉ tính riêng doanh thu liên quan đến thuế.

Ấn Độ chưa bao giờ có cái nhìn tích cực về bitcoin. Vào đầu năm 2018, công ty đã khởi xướng một lệnh cấm ngăn chặn tất cả các doanh nghiệp kinh doanh bitcoin và tiền điện tử làm việc với các ngân hàng tiêu chuẩn. Do đó, họ không thể kiếm được tài khoản ngân hàng và bị chặn khỏi nguồn vốn tiêu chuẩn và dịch vụ tiền tệ truyền thống.

Lệnh cấm vẫn có hiệu lực trong khoảng hai năm, mặc dù cuối cùng Tòa án tối cao của đất nước sẽ coi loại hoạt động này là vi hiến. Lệnh cấm sau đó đã được gỡ bỏ và có vẻ như Ấn Độ thực sự đang trên đường trở thành một trung tâm bitcoin và tiền điện tử vững chắc, mặc dù điều này hiện có vẻ như khả năng bị chìm không chỉ vì mức thuế mới, mà bởi vì Ấn Độ đã ám chỉ rằng hiện đang tìm cách cấm tất cả giao dịch tiền điện tử trên quy mô chung.

Ý tưởng này đã bị chỉ trích rộng rãi, vì nhiều nhà phân tích tin rằng với bitcoin và blockchain trở thành hình thức tài chính chủ đạo, quốc gia này ban đầu sẽ tụt hậu so với các nước láng giềng và mất lợi thế cạnh tranh trong thế giới giao dịch hiện đại.

Tuy nhiên, mức thuế mới này có thể là một phản ứng trực tiếp cho sự chỉ trích đó. Mặc dù điều này hoàn toàn là suy đoán tại thời điểm viết bài, nhưng có thể bị cáo buộc rằng Ấn Độ đang lắng nghe các nhà phân tích và lưu ý. Do đó, nó không tìm cách cấm hoàn toàn tiền điện tử như đã thông báo ban đầu. Thay vào đó, họ nghĩ rằng họ có thể kiếm được một ít tiền từ nền tảng tiền điện tử đang phát triển của mình.

Đã đến lúc các cơ quan quản lý phải tăng cường

CEIB đã cho biết họ muốn phân loại bitcoin và các dạng tiền điện tử khác là tài sản vô hình, điều này sẽ cho phép đánh thuế. Một trong những vấn đề lớn mà Ấn Độ đang phải đối mặt hiện nay là tiền điện tử là một thiên đường không được kiểm soát. Do đó, chính phủ có quyền và có đủ thời gian để xem nó qua bất kỳ lăng kính nào mà họ mong muốn và thực hiện các bước mà họ cho là cần thiết bất kể các nhà giao dịch nghĩ gì.

Có lẽ việc đánh giá thuế mới đối với các giao dịch bitcoin sẽ mang lại cho các nhà quản lý sự thúc đẩy mà họ cần để tiến tới và thực hiện các quy tắc chính xác để các giao dịch bitcoin không phải đắt như vậy. GST có khả năng dẫn đến cái chết của hoạt động tiền điện tử ở Ấn Độ vì mọi người không sẵn sàng mất nhiều tiền như vậy.

Nguồn: livebitcoinnews.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button