Sự kiện

Ấn Độ thu được số bitcoin trị giá 1,2 triệu đô la từ hacker của trang web chính phủ và sàn giao dịch tiền điện tử

Cảnh sát Ấn Độ đã thu giữ 1,2 triệu đô la bitcoin từ một tin tặc bị cáo buộc đã tấn công trang web của chính phủ, cổng trò chơi trực tuyến và sàn giao dịch tiền điện tử. Trước đó anh ta đã bị bắt vì ăn cắp 1,5 triệu đô la từ chính quyền một bang của Ấn Độ.

Cảnh sát Ấn Độ thu giữ bitcoin từ hacker

Cảnh sát Chi nhánh Tội phạm Trung ương Bengaluru (CCB) đã tiết lộ rằng số bitcoin trị giá 9 Rs crore (1,23 triệu USD) đã bị thu giữ từ một hacker 25 tuổi, truyền thông địa phương đưa tin hôm thứ Sáu.

Tin tặc được biết đến với cái tên Shri Krishna là một kỹ sư phần mềm và là cư dân của Jayanagar ở nam Bengaluru. Anh ta bị bắt vào ngày 18 tháng 11 vì tìm nguồn cung cấp ma túy thông qua darknet bằng bitcoin. Ủy viên Cảnh sát Liên hợp Bengaluru (Tội phạm) Sandeep Patil giải thích rằng trong quá trình điều tra:

Chúng tôi đã thu hồi được 31 bitcoin từ Krishna, trị giá 9 Rs crore.

Bên cạnh việc mua ma túy, Patil nói rằng hacker và những người bạn của anh ta cũng đang sử dụng những bitcoin này để có cuộc sống xa hoa và ở trong những khách sạn và khu nghỉ mát hạng sao.

Krishna cũng đã tấn công cổng mua sắm điện tử của chính phủ Karnataka vào tháng 8 năm 2019 và bị buộc tội ăn cắp 11 Rs crore từ trang web.

Ngoài ra, một sĩ quan cấp cao kể chi tiết rằng Krishna đã triển khai ransomware để buộc chủ sở hữu của các trang web mà anh ta tấn công phải trả tiền chuộc.

“Anh ta cũng từng tạo các trang nhân bản và lấy thông tin về thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ được sử dụng bởi những người đã truy cập vào các trang web để ăn cắp tiền.”

quan chức này cho biết.

Tờ Indian Express mô tả rằng theo cảnh sát:

Điều tra sâu hơn đã phát hiện ra rằng Krishna, cùng với 5 người bạn, đã xâm nhập vào 3 sàn giao dịch bitcoin và 10 trang web poker bằng cách đẩy 3 loại phần mềm độc hại vào chúng.

Cảnh sát cho biết thêm rằng họ cũng đã tấn công vào các trang Ethereum coin YFI (Yearn Finance) ở các quốc gia khác nhau bằng cách sử dụng một mô thức tương tự.

Patil lưu ý rằng bị cáo đã tấn công vào các trang web poker quốc tế khác nhau và lấy cắp dữ liệu, đồng thời cho biết thêm rằng nhóm của anh ta đã chia sẻ tất cả thông tin liên quan về vụ việc với các công ty liên quan thông qua Interpol.

Sau khi hack các trang web và đánh cắp dữ liệu và tiền, bị cáo đã chuyển tiền thành bitcoin và rút tiền mặt thông qua một đối tác tài chính bị cáo buộc, Patil mô tả.

Anh ấy nói thêm:

“Các bitcoin đã được giao dịch lấy tiền thông qua một bị can khác, được xác định là Robin Khandelwal. Anh ấy đã gửi tiền vào tài khoản ngân hàng của Krishna sau khi giao dịch bitcoin qua các kênh hawala ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button