Sự kiệnTiền điện tử

Anchorage trở thành ngân hàng kỹ thuật số đầu tiên hoạt động như một ngân hàng truyền thống

Công ty khởi nghiệp tiền điện tử Anchorage Hold LLC đã nhận được sự chấp thuận có điều kiện từ văn phòng kiểm soát tiền tệ Hoa Kỳ để trở thành ngân hàng chính thức của chính phủ liên bang.

Người giám sát đủ điều kiện cho các nhà đầu tư tổ chức

Anchorage, hiện được chính thức gọi là Hiệp hội Quốc gia của Ngân hàng Kỹ thuật số Anchorage, là công ty tiền điện tử đầu tiên chấp nhận điều lệ của Bundesbank. Đây là một cột mốc quan trọng trong lịch sử sử dụng tiền điện tử. Thỏa thuận này có nghĩa là Anchorage hiện là ngân hàng tài sản kỹ thuật số được ủy quyền đầu tiên ở Hoa Kỳ đáp ứng các tiêu chuẩn và phê duyệt tương tự như các ngân hàng truyền thống.

Điều lệ ngân hàng quốc gia hình thành Ngân hàng kỹ thuật số Anchorage dựa trên các quy định tương tự như các ngân hàng quốc gia khác. Cách nhanh nhất để nhận được các dịch vụ được giám sát là cách đầu tiên đối với bất kỳ tổ chức tài chính truyền thống nào muốn cung cấp cho khách hàng của mình quyền truy cập tài sản kỹ thuật số.

Mặc dù Anchorage không tìm cách thiết lập văn phòng tại môi trường địa phương, nhưng điều lệ cho phép công ty cung cấp các dịch vụ như giao dịch và cho vay.

OCC cho biết khi trao điều lệ này, OCC áp dụng việc xem xét nghiêm ngặt và các tiêu chuẩn tương tự áp dụng cho tất cả các đơn đăng ký điều lệ. Bằng cách giới thiệu những ứng viên này vào hệ thống ngân hàng liên bang, các ngân hàng và ngành sẽ được hưởng lợi từ kinh nghiệm và chuyên môn phong phú của OCC.

Anchorage được thành lập vào năm 2017 và cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức dịch vụ lưu ký gốc tiền điện tử cho các tài sản kỹ thuật số. Người giám sát thay mặt họ giữ tài sản hoặc tiền của khách hàng và chịu trách nhiệm về bảo mật cho các sản phẩm tài chính của mình. Các đề xuất của công ty có thiết kế để giúp các tổ chức bảo vệ tốt hơn các khoản đầu tư của họ trong khi khai thác nhiều tài sản hơn.

Quan hệ đối tác trong tương lai với Anchorage

Các công ty tiền điện tử từ lâu đã phải vật lộn để trở thành người được ủy thác đủ điều kiện về cách các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số có thể tuân thủ các khía cạnh của Đạo luật Bảo vệ Nhà đầu tư Chứng khoán năm 1970 – cụ thể là cách các nhà môi giới có thể chứng minh rằng không tổ chức nào khác có thể truy cập vào chúng và có khóa riêng.

Trong một cuộc phỏng vấn với Forbes, McCauley cho biết điều lệ sẽ buộc hàng trăm ngân hàng hợp tác với Anchorage để tham gia vào sự bùng nổ tiền điện tử. McCauley nói rằng Anchorage cho phép tất cả mọi loại người đến bàn, ngay cả những người miễn cưỡng đến. Nó đại diện cho một sự thay đổi lớn về tính khả dụng của tài sản tiền điện tử.

Anchorage được đồng sáng lập bởi Diogo Mónica và Nathan McCauley, cựu giám đốc bảo mật tại Docker Inc. Nó ra mắt từ chế độ ẩn vào tháng 1 năm 2019 với số tiền tài trợ là 17 triệu đô la.

Điều lệ Anchorage được đưa ra khi giá của tiền điện tử do Bitcoin dẫn đầu tiếp tục tăng, mặc dù với mức giá mà nó chưa bao giờ đạt được một tháng trước. Bitcoin được giao dịch ở mức $ 37.489,81 lúc 9:55 tối EST sau khi giảm xuống còn 30.525,39 đô la vào ngày 11 tháng 1, sau khi chạm mức cao nhất là 41.528,79 đô la vào ngày 8 tháng 1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button