Sự kiện

Apple đình chỉ Parler khỏi App Store, Amazon ngừng dịch vụ lưu trữ web

Apple đã đình chỉ Parler, một dịch vụ truyền thông xã hội bảo thủ, khỏi App Store của mình, nói rằng chủ sở hữu của ứng dụng đã không làm đủ để đối phó với các mối đe dọa bạo lực trên nền tảng này. Trong khi đó, Amazon đã giáng một đòn chí mạng vào dịch vụ này bằng cách loại bỏ dịch vụ lưu trữ web của mình, cũng nêu lý do tương tự, BuzzFeed News đưa tin.

Hành động của Amazon có nghĩa là nếu dịch vụ không thể tìm thấy máy chủ lưu trữ khác, Parler sẽ ngoại tuyến vào Chủ nhật.

“Gần đây, chúng tôi thấy nội dung bạo lực này trên trang web của bạn gia tăng đều đặn, tất cả đều vi phạm điều khoản của chúng tôi. Rõ ràng là Parler không có quy trình hiệu quả để tuân thủ các điều khoản dịch vụ của AWS.”

Amazon nói với Parler trong một email mà BuzzFeed thu được.

Apple cũng nhấn mạnh như vậy trong một tuyên bố hôm thứ Bảy:

“Parler đã không thực hiện các biện pháp thích hợp để giải quyết sự gia tăng của những mối đe dọa này đối với sự an toàn của con người.”

Hôm qua, BuzzFeed News đưa tin Apple đã viết thư cho Parler nói rằng đã có khiếu nại rằng nền tảng này đã được sử dụng để lập kế hoạch và điều phối cuộc tấn công vào Điện Capitol của Hoa Kỳ vào thứ Tư.

Đáp lại, Apple đã cung cấp dịch vụ 24 giờ để đảm bảo các biện pháp kiểm soát của họ theo thứ tự, BuzzFeed News cho biết. Parler được cho là đã đệ trình một số thay đổi nhưng dường như Apple không nghĩ rằng họ đã đi đủ xa.

Apple cho biết việc đình chỉ Parler sẽ kéo dài cho đến khi họ giải quyết được những vấn đề này.

Hôm thứ Sáu, Google đã đình chỉ Parler khỏi cửa hàng ứng dụng Google Play của mình cho đến khi họ giải quyết vấn đề thiếu kiểm duyệt mạnh mẽ đối với nội dung nghiêm trọng. Google cho biết họ đã hành động trước mối đe dọa an toàn công cộng đang diễn ra và khẩn cấp liên quan đến cuộc tấn công hôm thứ Tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button