Tiền điện tử

Arbitraging DeFi Whales khai thác Saddle Finance vào ngày ra mắt

Trong vòng một ngày kể từ khi đi vào hoạt động, giao thức tài chính phi tập trung mới nhất, Saddle Finance, đã được khai thác bởi hoạt động kinh doanh chênh lệch giá cá voi để thu lợi nhuận.

Giao thức DeFi Saddle Finance đã được ra mắt vào ngày 20 tháng 1, với mục đích giảm bớt sự lây lan có vấn đề giữa stablecoin và các tài sản tiền điện tử được gói hoặc mã hóa. Tuy nhiên, trong vòng vài giờ sau khi phát hành trực tiếp, những con cá voi đã tận dụng lợi thế của giao thức mới bằng cách phân xử để thu được lợi nhuận khổng lồ.

Rekt Blog đã chia nhỏ dòng thời gian của các sự kiện trong phân tích phê bình của nó, bắt đầu bằng tuyên bố;

“Bất kỳ nhà đầu tư nào ủng hộ Saddle Finance đều coi trọng lợi nhuận trên tiến độ. Tại sao lại tài trợ cho một đợt fork mà không có sự đổi mới? “

Sáu con số lợi nhuận

Như BeInCrypto đã báo cáo vào ngày 20 tháng 1, Saddle Finance, một nhánh của Curve Finance, sử dụng giao thức Synthetix DeFi thông qua hệ thống ‘Virtual Synths.’ Hệ thống này được thiết kế để cho phép các giao dịch lớn với mức trượt giá tối thiểu giữa các tài sản mà nó hỗ trợ. Chúng hiện đang tồn tại dưới dạng stablecoin và các phiên bản được bao bọc của Bitcoin.

Rõ ràng, nền tảng trinh nguyên đã chín muồi cho việc chọn và Saddle Finance đã thừa nhận rằng ‘một số giao dịch ban đầu đã được thực hiện với độ trượt cao’ chỉ vài phút sau khi nó ra mắt.

Theo Rekt Blog, những người dùng gửi tiền vào Saddle Finance trong một giờ sau khi nó ra mắt sẽ không bao giờ nhận được nhiều như họ đã đặt.

“Ít nhất ba vòng quay lớn đã lấy được 7,9 BTC ($ 275,735) từ các nhà cung cấp thanh khoản ban đầu trong vòng 6 phút”.

Một người khai thác ban đầu đã đổi 0,34 sBTC, một mã thông báo được chốt bằng Bitcoin trên Synthetix, lấy 4,36 Bitcoin được bọc (wBTC). Hoạt động chênh lệch giá đã thu về cho con cá voi một khoản lợi nhuận khổng lồ khoảng 150.000 đô la.

Hai giao dịch còn lại là 0,79 BTC và 3,11 BTC, cả hai đều mang lại lợi nhuận khổng lồ cho các nhà giao dịch. Nhà phân tích nghiên cứu Igor Igamberdiev lưu ý rằng một thương mại đã giao dịch chênh lệch 0,09 tBTC cho 3,2 wBTC, thu về lợi nhuận gấp 35 lần.

Ethereum DeFi

Đánh bại DeFi

Mặc dù Saddle Finance đã được kiểm toán và không có mã nào được khai thác, nhưng toàn bộ tập phim đã đánh bại mục đích của DeFi nếu nó có thể bị cá voi lợi dụng một cách dễ dàng.

Phân tích của Rekt Blog cũng đồng tình nhưng có vẻ hăng hái hơn với việc sao chép mã Curve;

“Bạn không thể ngăn khỉ không đuôi nhưng ít nhất bạn có thể quan tâm đến kết quả. Có thể đây là một phần trong kế hoạch tiếp thị của Saddle Finance. Nếu bất kỳ quảng cáo nào là quảng cáo tốt, thì có thể họ thắng, nhưng chính những LP ban đầu chứ không phải là những VC giàu có mới phải trả giá cho việc quảng cáo kém cỏi này ”.

Saddle không phải là bản sao DeFi đầu tiên và có thể sẽ không phải là bản sao cuối cùng. Có rất nhiều cá voi đang chờ đợi ở những vùng nông cạn để dễ dàng tiếp theo. Điều này có tác dụng rất ít trong việc thúc đẩy DeFi trở thành tương lai của ngành tài chính và sẽ chỉ làm bùng phát cơn giận dữ của các nhà quản lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button