Tiền điện tử

Arxnovum gửi Bitcoin ETF ở Canada với Gemini là người giám sát phụ

Nhà quản lý và trao đổi tiền điện tử Gemini có kế hoạch lưu ký phụ một ETF Bitcoin ở Canada, được nộp vào ngày 11 tháng 1. Việc nộp đơn được thực hiện bởi Arxnovum, một công ty đầu tư của Canada và nếu được chấp thuận, sẽ được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto theo mã “BIT.U.”

Bitcoin ETF vẫn cần gửi yêu cầu và được chấp thuận

Thuộc sở hữu của cặp song sinh Winklevoss, Gemini nổi tiếng trong không gian tiền điện tử vì cung cấp một trong những lựa chọn lớn nhất về tài sản kỹ thuật số trong sàn giao dịch của nó. Hơn nữa, nó cũng cung cấp các dịch vụ lưu ký, theo Gemini Custody, kể từ năm 2015. Hóa ra, Arxnovum đã liệt kê Gemini là người giám sát phụ đối với tất cả tài sản của mình được giữ bên ngoài Canada, trong hồ sơ Bitcoin ETF của mình. Đáng chú ý, nền tảng lưu ký tiền điện tử cũng được Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDFS) phê duyệt.

ETF đã được nộp vào Thứ Hai, ngày 11 tháng 1 năm 2021, tại Ủy ban Chứng khoán Ontario của Canada. Tuy nhiên, việc nộp đơn sẽ phải nhận được sự chấp thuận của Sở giao dịch chứng khoán Toronto (TSX), cũng như đáp ứng tất cả các yêu cầu niêm yết của nó. Và ngay cả khi Arxnovum thực hiện thành công tất cả những điều đó, vẫn không có gì đảm bảo rằng Bitcoin ETF sẽ được niêm yết.

Nhưng nếu thành công, ETF sẽ được giao dịch với đô la Mỹ trên TSX, bao gồm BTC, BTC Futures, cũng như các công cụ phái sinh khác. ETF Bitcoin cũng sẽ nắm giữ tiền mặt, các khoản tương đương tiền và / hoặc các chứng khoán có thu nhập cố định khác.

Phát biểu về thông báo này, Giám đốc điều hành Arxnovum Shaun Cumby tiết lộ rằng ông rất tin tưởng vào việc niêm yết thành công ETF, đồng thời cũng lưu ý rằng bản chất dễ bay hơi của tiền điện tử vẫn có thể dẫn đến một kết luận tiêu cực.

Bất chấp mọi nỗ lực, SEC Hoa Kỳ từ chối tất cả các đơn đăng ký ETF Bitcoin

Cumby, trước khi làm Giám đốc điều hành của Arxnovum, đã làm việc tại 3IQ Corp. Điều quan trọng cần lưu ý là 3IQ là công ty đầu tiên niêm yết Bitcoin ETF đầu tiên ở Canada. Hơn nữa, Gemini cũng cung cấp dịch vụ lưu ký cho 3IQ’s Bitcoin ETF, QBTC.U, như Người quản lý BTC đã báo cáo trước đây.

Một số công ty tiền điện tử đã cố gắng xin chấp thuận để niêm yết một quỹ ETF Bitcoin ở Hoa Kỳ, chẳng hạn như VanEck, SolidX, Bitwise, Wilshire Phoenix, v.v. Trên thực tế, SolidX đã kiện VanEck vì đạo văn ETF. Nhưng tất cả các cuộc tranh cãi sang một bên, SEC Hoa Kỳ đã từ chối mọi đơn đăng ký ETF.

Đây là lý do tại sao những người đam mê tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ mong chờ ETF Bitcoin đầu tiên được SEC phê duyệt trong nước trong năm nay, xem xét tất cả các đơn đăng ký đang chờ xử lý. Tuy nhiên, JPMorgan, trong một báo cáo gần đây, đã chỉ ra rằng việc niêm yết một ETF Bitcoin có thể gây hại nhiều hơn lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button