Chưa được xếp loại

Baidu công bố quyết định tiến hành sản xuất xe điện với Geely

Thỏa thuận hợp tác với Geely không chỉ dừng lại ở việc sản xuất ô tô. Trong liên doanh mới này, Baidu sẽ nắm toàn quyền kiểm soát hoặc quyền lực tuyệt đối và phần lớn cổ phần của công ty.

Baidu Inc (NASDAQ: BIDU), một công ty tìm kiếm nặng ký của Trung Quốc đã tuyên bố chuyển từ sản xuất phần mềm đơn thuần sang sản xuất xe điện. Điều này sẽ được thực hiện bởi sự hợp tác với Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, Geely Automobile Holdings Ltd (OTCMKTS: GELYF). Theo báo cáo, Geely sẽ phụ trách sản xuất và thiết kế chiếc xe trong khi Baidu kiểm soát các công nghệ lái xe thông minh.

Sáng kiến ​​này sẽ mang lại nhiều cạnh tranh hơn trong ngành với Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) vốn đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ XPeng Inc (NYSE: XPEV) và Li Auto Inc (NASDAQ: LI). Động thái này tương tự như hành động trước đó của Alibaba Group Holdings Ltd (HKG: 9988) hợp tác với SAIC motor để sản xuất ô tô điện.

Baidu trong vài năm qua đã thể hiện sự quan tâm đến ngành công nghiệp này bằng cách thử nghiệm lái xe tự động. Họ cũng đã phóng thành công một hạm đội robotaxi.

Hệ sinh thái Apollo hay Android dành cho Lái xe thông minh đã có thể tìm thấy sự quan tâm của một số đối tác trong ngành sản xuất và cung cấp. Theo các sáng kiến ​​mới được công bố, bản đồ Apollo và Baidu sẽ cung cấp các khả năng trong khi Geely đóng vai trò là đối tác chiến lược. Công ty sẽ đảm nhận việc bán hàng, sản xuất, phát triển, nghiên cứu, thiết kế phương tiện và các dịch vụ tạo thành chuỗi công nghiệp.

Theo Robin Li, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Baidu, trong thập kỷ qua, họ đã đầu tư rất nhiều vào Trí tuệ nhân tạo nhằm mục đích tự hào về các kỷ lục về dịch vụ tự lái hạng công sở với niềm tin vào tương lai của lái xe thông minh . Trong tuyên bố của mình, ông tiết lộ rằng sự hợp tác này sẽ mở đường cho các phương tiện vận tải hành khách trong tương lai.

“Chúng tôi tin rằng bằng cách kết hợp chuyên môn của Baidu về giao thông thông minh, phương tiện được kết nối và lái xe tự động với chuyên môn của Geely với tư cách là nhà sản xuất ô tô và xe điện hàng đầu, mối quan hệ hợp tác mới sẽ mở đường cho các phương tiện chở khách trong tương lai.”

ông nói.

Vẫn chưa rõ tình hình liệu quan hệ đối tác với Geely có ảnh hưởng đến hoạt động của Apollo hay không, tuy nhiên, Baidu đã đề cập trong tuyên bố của họ rằng họ sẽ mở cửa cho các mối quan hệ đối tác từ những gã khổng lồ khác trong ngành Trí tuệ nhân tạo.

Thỏa thuận hợp tác với Geely vượt ra ngoài việc sản xuất ô tô như các báo cáo khác đã tuyên bố. Trong liên doanh mới này, Baidu sẽ nắm toàn quyền kiểm soát hoặc quyền lực tuyệt đối và phần lớn cổ phần của công ty.

Trung Quốc dẫn đầu thị trường ô tô điện trên toàn cầu với một báo cáo tiết lộ 47% ô tô điện trên đường Trung Quốc trong tổng số 7,2 triệu xe điện trên toàn cầu vào năm 2019. Theo báo cáo, đến năm 2025, Trung Quốc sẽ chiếm 20% tổng số xe mới . Li trong một tuyên bố trước đó đã tiết lộ rằng Trung Quốc đã trở thành thị trường hàng đầu thế giới về xe điện và người tiêu dùng luôn có nhu cầu về các phương tiện thế hệ phải thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button