Tiền điện tử

Bakkt tuyên bố niêm yết cổ phiếu thông qua việc sáp nhập với công ty kiểm tra trống.

Bakkt tuyên bố ra mắt công chúng thông qua việc sáp nhập với công ty kiểm tra trống VPC Impact Acquisition Holdings, mang lại cho nền tảng tiền điện tử giá trị doanh nghiệp 2,1 tỷ đô la.

Theo báo cáo của Reuters, Bakkt thuộc sở hữu của Intercontinental Exchange Inc đã thông báo vào hôm thứ Hai rằng họ đã đồng ý niêm yết cổ phiếu thông qua việc sáp nhập với công ty kiểm tra trống VPC Impact Acquisition Holdings, công ty sẽ mang lại cho nền tảng tiền điện tử giá trị doanh nghiệp 2,1 tỷ đô la. Thỏa thuận này dự kiến ​​sẽ cung cấp cho Bakkt, được thành lập bởi Thượng nghị sĩ Georgia sắp mãn nhiệm Kelly Loeffler và được hỗ trợ bởi Microsoft và Boston Consulting Group, với 207 triệu đô la tiền mặt và 325 triệu đô la từ các nhà đầu tư khác, bao gồm 50 triệu đô la từ ICE.

Nhu cầu về Bitcoin từ các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ tăng lên.

Sự vội vã ra mắt công chúng diễn ra khi nhu cầu về Bitcoin và các mã thông báo kỹ thuật số khác từ các nhà đầu tư bán lẻ tăng lên khi họ tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng trong một thế giới có lợi suất cực thấp và lãi suất âm. Sau khi đạt mức cao kỷ lục 40.000 đô la so với đồng đô la vào tuần trước, bitcoin, tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã chạm mức thấp nhất trong một tuần xuống còn 33.447 đô la vào thứ Hai, cho thấy sự biến động giá mạnh mẽ trong các sàn giao dịch tiền điện tử. Như đã báo cáo trước đó, sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ Coinbase cũng đã bí mật nộp đơn đăng ký công khai với SEC, một động thái có thể biến nó trở thành nhà điều hành sàn giao dịch đầu tiên ở Hoa Kỳ niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Mối quan tâm của các tổ chức đối với bitcoin tiếp tục tăng.

Sự ra mắt trên thị trường chứng khoán của những gã khổng lồ trao đổi tiền điện tử này cũng có khả năng mang lại khả năng chấp nhận tài sản kỹ thuật số nhiều hơn cho những người hoài nghi và các nhà quản lý. Một trong những lý do chính cho đợt tăng giá khổng lồ gần đây của bitcoin là sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức đối với tiền điện tử. Sự tiến bộ của Bitcoin cũng phản ánh kỳ vọng ngày càng tăng về việc nó trở thành một phương thức thanh toán chính thống, với việc PayPal mở mạng lưới của mình cho tiền điện tử. Ví dụ, các nhà đầu tư nổi tiếng như Paul Tudor Jones đã mua bitcoin. Nhiều nhà đầu cơ bitcoin nói rằng tiền điện tử này giống như “vàng kỹ thuật số”, một tài sản trú ẩn an toàn tiềm năng và một hàng rào chống lại lạm phát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button