Đầu tưTiền điện tửTin tức Blockchain

Bạn có đang chạy một nút Bitcoin không?

Và nếu bạn không, điều gì ngăn cản bạn?

“Bạn đang chạy những con số?”

Đây là điều mà nhà phát triển Bitcoin Core Andrew Chow đang cố gắng tìm ra trong một cuộc khảo sát mới . 

Được tài trợ bởi một khoản tài trợ từ Sáng kiến ​​tiền tệ kỹ thuật số của MIT, Chow đã thực hiện cuộc khảo sát “để nhận câu trả lời từ những người không phải là người dùng hiện tại” về lý do tại sao họ không chạy nút đầy đủ Bitcoin Core, phần mềm ví đồng thời lưu giữ hồ sơ giao dịch của Bitcoin lịch sử và kết nối người dùng với các đồng nghiệp khác trong mạng.

Các nút đầy đủ của Bitcoin giống như các máy chủ, vì vậy, nếu bạn không tự chạy để phát các giao dịch đến mạng rộng lớn hơn, thì bạn đang dựa vào người khác.

Hơn nữa, một nút đầy đủ cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát hoàn toàn đối với các quy tắc được mã hóa mà họ muốn tuân theo, cũng như khả năng xác minh độc lập nhiều loại dữ liệu mạng. Các meme Bitcoin phổ biến “Một nút, một phiếu bầu” và “Chạy các con số” chứng minh rằng các nguyên tắc về khả năng tự xác minh và tự do lựa chọn này là những nguyên tắc cốt lõi đối với những người theo dõi nhiệt thành nhất của Bitcoin.

Nói tóm lại, chạy một nút đầy đủ là bài tập cuối cùng trong việc tự quyết định tài chính trong lĩnh vực Bitcoin.

Vì vậy, đó là lý do tại sao Chow khởi động cuộc khảo sát, kéo dài đến ngày 2 tháng 3, để cung cấp cho các nhà phát triển “ý tưởng về những rào cản lớn nhất mà những người có thể muốn chạy một nút nhưng hiện tại thì không”. Nguồn cảm hứng đến từ cuộc trò chuyện với các nhà phát triển đồng nghiệp về việc loại bỏ một tính năng ví ít được biết đến cho Bitcoin Core.

“Vài tháng trước, một số nhà phát triển Bitcoin Core khác và tôi đã thảo luận về việc loại bỏ một tính năng được gọi là zapwallettxes. Câu hỏi chính mà chúng tôi đặt ra là liệu có ai thực sự sử dụng nó hay không. Về cơ bản, điều này dẫn đến tâm lý chung là muốn biết người dùng thực sự sử dụng Bitcoin Core như thế nào, ”ông nói với CoinDesk trong một tin nhắn trực tiếp.

Khảo sát việc sử dụng Bitcoin Core

Các câu hỏi đầu tiên của khảo sát thiết lập những điều cơ bản: bạn đến từ đâu, bạn tìm thấy khảo sát như thế nào, bạn có chạy một nút đầy đủ của Bitcoin Core không?

Nếu người trả lời trả lời rằng họ có chạy một nút, cuộc khảo sát sẽ tiếp theo bằng cách hỏi xem họ có sử dụng ví Bitcoin Core hay không và liệu họ đã từng sử dụng ví Bitcoin Core chưa. Nếu bạn chạy một nút, khảo sát sẽ tiếp tục đưa bạn đến các chi tiết cụ thể về việc sử dụng của bạn: tần suất bạn cập nhật, phần mềm / phần cứng nào khác bạn sử dụng, lý do bạn chạy một nút, v.v.

bitcoin (BTC, + 3,63%)

Có bao nhiêu nút Bitcoin?

Việc đo lường tổng số nút đang hoạt động trên mạng Bitcoin rất khó, vì một số nút có thể chọn mở để kết nối với bất kỳ nút nào khác (“nút lắng nghe”), trong khi những người khác có thể chọn giữ các kết nối của họ đóng và riêng tư (a “ nút không nghe ”)

Tuy nhiên, một trong những số liệu chính xác hơn đến từ nhà phát triển Bitcoin nổi tiếng Luke Dash Jr., người có dữ liệu ước tính có khoảng 83.000 nút Bitcoin Core hiện đang hoạt động (và chỉ hơn 1.100 hoặc hơn một vài phiên bản phần mềm khác của Bitcoin).

Theo cùng một dữ liệu, điều này còn e ngại về việc 200.000 nút Bitcoin đã hoạt động trở lại vào thời điểm đỉnh cao của chu kỳ thị trường năm 2017, nhưng vẫn còn hơn 40.000 nút đang hoạt động sau đợt bán tháo lịch sử vào tháng 3 năm 2020.

Các nút Bitcoin hoạt động kể từ năm 2017

Phản hồi tốt hơn mong đợi

Cho đến nay, cuộc khảo sát đã có 600 câu trả lời được ghi lại, con số này nhiều hơn Chow và các đồng nghiệp của anh ấy dự kiến ​​cho giai đoạn đầu của cuộc khảo sát, sẽ kéo dài khoảng 5 tuần nữa.

Chow cho biết anh có kế hoạch xuất bản dữ liệu mà anh thu thập sau khi nó được phân tích đầy đủ, đồng thời nói thêm rằng “không có kế hoạch hành động dựa trên kết quả.” Xét cho cùng, sự phát triển của Bitcoin là phân tán, vì vậy, việc điều phối xung quanh những thay đổi cụ thể để tạo ra sự đa dạng của người dùng trong cuộc khảo sát là không thực tế.

“Thay vào đó, [các câu trả lời] sẽ giúp chúng tôi khi có câu hỏi về cách người dùng cư xử. Có thể có những thay đổi trực tiếp do kết quả của cuộc khảo sát, nhưng điều đó phụ thuộc vào kết quả. Cuộc khảo sát đang được thực hiện như một cuộc khảo sát bao quát hơn ‘người dùng của chúng tôi đang làm gì?’ thay vì cố gắng tìm ra một số tính năng hoặc chi tiết cụ thể mà chúng tôi nên làm. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button