Tiền điện tử

Bàn giao dịch Singapore giải thích điều gì đang thúc đẩy thị trường tăng giá Bitcoin đang diễn ra

Bitcoin đã trải qua một đợt phục hồi cực kỳ mạnh mẽ trong những tháng gần đây, bất chấp sự sụt giảm liên tục.

Tiền điện tử, được giao dịch với giá 36.000 đô la, tăng khoảng 100% trong sáu tuần qua và thậm chí nhiều hơn trong sáu tháng qua. Các loại tiền điện tử khác ngoài BTC cũng hoạt động tốt.

Biểu đồ về hành động giá của BTC trong sáu tuần qua từ TradingView.com

Nhưng điều gì đằng sau thị trường tăng giá đang diễn ra? Một bàn giao dịch có trụ sở tại Singapore gợi ý rằng cuộc biểu tình Bitcoin phần lớn là sản phẩm phụ của dòng vốn tổ chức vào thị trường Bitcoin thông qua Grayscale. Grayscale Investments là một công ty quản lý tài sản kỹ thuật số tập trung vào các tổ chức có trụ sở tại New York.

Điều gì đã thúc đẩy Bitcoin tăng cao hơn?

Công ty giao dịch Prop và nhà cung cấp thanh khoản QCP Capital đã nhận xét vào sáng thứ Sáu rằng cuộc biểu tình gần đây của Bitcoin phần lớn là sản phẩm phụ của Grayscale’s Bitcoin Trust, một sản phẩm đầu tư tổ chức cho BTC.

Bitcoin bắt đầu có dấu hiệu suy yếu (áp lực mua giao ngay chuyển sang áp lực mua tương lai) khi Grayscale tạm ngừng dòng vốn vào cuối tháng 12.

Việc bán tháo đạt đỉnh vào đầu tuần này khi việc tạm ngưng quỹ kết thúc, QCP giải thích:

“Trước đây, chúng tôi đã nhấn mạnh GBTC là quá lớn để không thành công trong bản cập nhật năm mới của chúng tôi và việc bán tháo vào thứ Hai / thứ Ba đạt đỉnh điểm vào cuối đợt tạm ngưng quỹ kéo dài 2 tuần đối với các nhà đầu tư mới. Vào thứ Tư, họ đã mở lại một lần nữa và điều này đã dẫn đến việc bán tháo, vì ~ 5 nghìn BTC đã được thêm vào quỹ của họ chỉ trong 2 ngày kể từ đó. ”

Công ty tin rằng đây là một dấu hiệu cho thấy dòng tiền của Grayscale thực sự là một lượng lớn nhu cầu đối với Bitcoin ngay từ đầu:

“Không nghi ngờ gì nữa, dòng tiền GBTC sẽ vẫn là động lực cho thị trường, ít nhất là cho đến khi một quỹ ETF của Hoa Kỳ được phê duyệt – điều mà chúng tôi chưa thể đoán trước sớm.”

Về triển vọng kỹ thuật đối với BTC, họ dường như chắc chắn rằng xu hướng vĩ mô tổng thể vẫn tăng đối với tài sản tiền điện tử hàng đầu.

Các nhà giao dịch cho biết Bitcoin đã giữ xu hướng tăng parabol của nó trong tuần qua mặc dù đã giảm xuống mức thấp nhất là 30.000 USD.

Họ nói thêm rằng mặc dù sự biến động gia tăng đã bắt đầu là một dấu hiệu đáng lo ngại, nhưng nó cho đến nay “hoàn toàn phù hợp với xu hướng hàm mũ ở giai đoạn này”.

Đầu tuần trước, các nhà phân tích lưu ý rằng khối lượng cực kỳ cao được nhìn thấy trên thị trường Bitcoin trong đợt điều chỉnh 30.000 đô la vào thứ Hai có khả năng là một dấu hiệu cho thấy sự đảo ngược đang gần kề.

Khối lượng tăng đột biến thường là dấu hiệu của sự đảo chiều giá, vì chúng đánh dấu sự cạn kiệt của xu hướng tăng hoặc xu hướng giảm.

Một lý do mà một số người lo ngại là đã có sự phát triển trong Mt. Trường hợp Gox có thể dẫn đến dòng cung Bitcoin ra thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button