Sự kiện

Bằng chứng công việc và canh tác lợi nhuận: Mã thông báo ra mắt Binance và Poolin được hỗ trợ bởi Bitcoin Hashrate

Có một loại mã thông báo mới đang trở nên phổ biến trong không gian tiền điện tử với việc ra mắt các đồng tiền được hỗ trợ bởi một lượng băm bằng chứng công việc (PoW) cụ thể. Vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, Binance đã khởi động một dự án mới gọi là mã thông báo băm tiêu chuẩn bitcoin (BTCST), một đồng tiền đại diện cho 0,1 terahash (TH / s). Hơn nữa, hoạt động khai thác Poolin cũng đã tiết lộ mã thông báo hashrate gọi là pBTC35A và mỗi mã thông báo đại diện cho 1 TH / s hashrate với sức mạnh xử lý SHA256 được xác định trước.


Token được hỗ trợ bởi Proof-of-Work

Mạng Bitcoin (BTC) đã chứng kiến ​​tỷ lệ băm của giao thức tăng đáng kể trong vài tuần qua, mặc dù độ khó khai thác mạng quá cao. Cũng có một số lượng đáng kể các giàn khai thác được thêm vào mạng trong những tháng gần đây và các sàn giao dịch như Binance và Huobi đã tham gia vào cuộc chiến khai thác.

Với việc khai thác bitcoin cho thấy tiềm năng tăng giá đáng kể, một số công ty lớn trong ngành tiền điện tử đã giới thiệu các mã thông báo được hỗ trợ bởi PoW hashrate. Tuần trước, Binance đã tiết lộ một dự án mới được gọi là mã thông báo băm tiêu chuẩn bitcoin (BTCST), một đồng tiền được tuyên bố là được hỗ trợ bởi 0,1 terahash (TH / s).

“BTCST bắt đầu giải quyết vấn đề về các tùy chọn thoát hạn chế bằng cách mang lại tính thanh khoản cấp trao đổi cho việc khai thác Bitcoin và trong giao dịch thứ cấp,” Binance đã thông báo vào thứ Tư tuần trước. “BTCST sẽ hoạt động như một mã thông báo Bitcoin có đòn bẩy miễn phí khỏi rủi ro thanh lý. BTCST sẽ tạo ra một thị trường hiệu quả cho sức mạnh khai thác của Bitcoin theo những cách tương tự như cách Grayscale Bitcoin Trust tạo ra tính thanh khoản thể chế cho Bitcoin ”.

BTCST được thế chấp bằng 0,1 TH / s sức mạnh khai thác Bitcoin trong thế giới thực, được chứng minh trong lịch sử là có tương quan thuận với hiệu suất của vàng kỹ thuật số và do đó giá trị của BTCST tăng lên cùng với thị trường Bitcoin tăng vọt hiện tại.

Poolin ra mắt Dự án Sao Hỏa, Mã thông báo Binance PoW đã được kiểm toán

Tuy nhiên, Binance không phải là doanh nghiệp duy nhất muốn cung cấp mã thông báo khai thác PoW vì hoạt động khai thác Poolin cũng đã giới thiệu Dự án Sao Hỏa. Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, Poolin đã tweet “Tham gia giao thức hashrate tiêu chuẩn hóa dựa trên Ethereum đầu tiên, kiếm phần thưởng wBTC và LP. Khả năng vô hạn khi khai thác PoW bước vào [một] hợp đồng thông minh Ethereum, ”nhóm khai thác cho biết thêm. Hiện tại, Poolin là nhóm bitcoin lớn thứ năm thu được khoảng 9,4% hoặc 14 exahash mỗi giây (EH / s) hiện nay.

Mã thông báo ERC-20 được đúc bằng Poolin được gọi là pBTC35A và công ty cho biết mỗi đồng xu được hỗ trợ bởi tỷ lệ băm PoW của công ty. “Giao thức bao gồm mã thông báo pBTC35A và mã thông báo [the] MARS,” thông báo của Poolin giải thích. “Mỗi mã thông báo pBTC35A đại diện cho 1TH / s hashrate với tỷ lệ công suất được xác định trước, các giàn khai thác sẽ nằm trong quyền giám sát của Poolin Superhashrate trong suốt vòng đời. Trong khi lợi nhuận ròng trên wBTC sẽ được phân phối cho mỗi khối. “

Poolin cho biết lô đầu tiên sẽ là “mã thông báo 50.000 pBTC35A (khoảng 50PH / s) để khai thác Bitcoin (đầu ra với wBTC) trong giao thức này và khóa vật lý các máy hơn 50PH / s”. Poolin lưu ý rằng mọi người có thể nhận được mã thông báo bằng cách sử dụng cửa hàng nội bộ ((cần KYC cơ bản) hoặc thông qua hợp đồng Uniswap của mã thông báo. Công ty chi tiết thêm rằng Ethereum và các đồng tiền có thể khai thác PoW khác cũng sẽ được tạo, nhưng Poolin không có lịch trình xác nhận .

Theo Binance Launchpool, mã thông báo PoW (BTCST), tổ chức mới ra mắt gần đây cũng đã vượt qua cuộc kiểm tra từ công ty bảo mật blockchain Certik và đạt “98/100 trong một cuộc kiểm tra bảo mật”. Người dùng sẽ có thể đặt cược BNB, BUSD và BTC trong các nhóm riêng biệt để tạo ra các mã thông báo BTCST, Binance Launchpool cũng cho biết.

“So với khai thác trên nền tảng đám mây thông thường, BTCST thể hiện tinh thần phi tập trung của blockchain, với tất cả việc phân phối phần thưởng khai thác được thực hiện bởi các hợp đồng thông minh trên chuỗi với sự minh bạch hoàn toàn,” Alex Zhao, người đồng sáng lập và CTO của BTCST cho biết vào tuần trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button