Sự kiện

Banque du France kiểm tra CBDC

Tại Hội nghị thượng đỉnh Tuần lễ Blockchain Paris gần đây, Phó Chủ tịch thứ nhất Banque du France Denis Beau đã phát biểu về tiến độ thử nghiệm đồng euro kỹ thuật số.

Ông nói, có một số yếu tố cần xem xét khi kiểm tra CBDC. Điều này ảnh hưởng đến hiệu quả của nghiên cứu và làm cho kết quả thu được đáng tin cậy hơn.

Giới thiệu về quy trình kiểm tra CBDC

Ngân hàng Pháp đang nghiên cứu các quy trình thanh toán bù trừ bằng tiền kỹ thuật số. Đã có kết quả đầu tiên. Theo Denis Beau, token hóa giúp thanh toán xuyên biên giới nhanh chóng và an toàn.

Nó cũng làm giảm sự không chắc chắn liên quan đến việc thiếu kiểm tra AML. Các tổ chức tài chính biết chắc chắn rằng họ không liên quan đến rửa tiền.

Bây giờ bạn cần đảm bảo rằng đồng đô la kỹ thuật số không có rủi ro tiềm ẩn, đặc điểm tiêu cực hoặc tác dụng phụ. Nhiệm vụ này sẽ được giải quyết trong những tháng tới.

Denis Beau cũng nhấn mạnh rằng đây chỉ là về các cuộc thử nghiệm chứ không phải về việc triển khai thí điểm như Trung Quốc đã làm. Tuy nhiên, điều này đã là một thành công cho thế giới tiền điện tử.

Ưu điểm của CBDC

Theo đại diện ngân hàng, các loại tiền kỹ thuật số có lợi bằng cách nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp cho người dân. CBDC giúp các nhóm dân cư dễ bị tổn thương tiếp cận hệ thống tài chính thuận tiện và dễ dàng hơn, được phục vụ bất cứ lúc nào.

Điều này không chỉ áp dụng cho người dân, mà cả các doanh nghiệp nhỏ và hộ gia đình. Công việc của những người dùng này với tiền kỹ thuật số thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo sự ổn định tài chính và chủ quyền tiền tệ. Trong ngắn hạn, rất nhiều lợi thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button