Kiến thức

Báo cáo Blockchain trong thanh toán 2019: Bánh đà bắt đầu chuyển động

Thế giới ngày nay siêu kết nối. Với gần 55% dân số thế giới trực tuyến, mọi người kết nối, tương tác với nhau và chia sẻ những suy nghĩ của họ chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Trong khi khả năng trao đổi thông tin này đã trở thành thông lệ, khả năng trao đổi giá trị vẫn phức tạp, không đáng tin cậy và đắt tiền. Báo cáo Blockchain trong Thanh toán hàng năm lần thứ hai kiểm tra cách các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán sử dụng hoặc có kế hoạch sử dụng công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số để vượt qua những thách thức này và thay đổi cách thế giới di chuyển tiền.

Các phát hiện của năm nay cho thấy việc các nhà cung cấp dịch vụ tài chính áp dụng rộng rãi các khoản thanh toán dựa trên blockchain. Sự chấp nhận mạnh mẽ này báo hiệu rằng cả khách hàng và nhà cung cấp đều đã chứng minh được giá trị và tính khả thi của công nghệ blockchain. Hơn nữa, niềm tin đã được chiến thắng.

Để tiếp tục thúc đẩy đổi mới và tăng tốc độ áp dụng, các yếu tố bao gồm việc thực hiện đơn giản hóa và quy định rõ ràng là cần thiết. Những yếu tố này rất có thể sẽ được đáp ứng trong 24 tháng tới do động lực cạnh tranh được thể hiện bởi những người trả lời khảo sát và nỗ lực hợp tác của các nhà cung cấp và cơ quan quản lý.

Dưới đây, chúng tôi chia sẻ một số phát hiện chính xung quanh những yếu tố này từ Báo cáo thanh toán trong Blockchain năm 2019. Để tải xuống báo cáo đầy đủ hoặc để tìm hiểu thêm về cách công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số có thể được tận dụng trong tổ chức tài chính của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Tăng tốc độ thực hiện

Việc đẩy nhanh và hợp lý hóa việc thực hiện là cấp thiết để nhanh chóng đưa công nghệ tài sản kỹ thuật số và blockchain trở nên phổ biến. Hơn một phần ba số người được hỏi (35%) lo ngại về khó khăn tiềm ẩn và thời gian cần thiết để tích hợp blockchain và tài sản kỹ thuật số trong doanh nghiệp của họ.

Các phương pháp hay nhất đẩy nhanh thời gian thực hiện và giúp các tổ chức tài chính vượt qua các rào cản trong việc tích hợp với các hệ thống kế thừa, đảm bảo tuân thủ quy định và hơn thế nữa. Với sự tăng trưởng trong quá trình chuyển đổi từ thí điểm sang sản xuất trong hai năm qua, các nhà cung cấp công nghệ blockchain hiện đã có những bài học để rút ra và đủ kinh nghiệm để phát triển playbook.

Chúng tôi hiểu nhu cầu triển khai nhanh chóng và hơn 200 khách hàng của chúng tôi thấy được những lợi ích. Mạng thanh toán toàn cầu của chúng tôi, RippleNet, thúc đẩy quy trình triển khai hợp lý để giúp các tổ chức tài chính trên toàn thế giới cho phép thanh toán toàn cầu nhanh hơn, chi phí thấp hơn cho khách hàng của họ. Với RippleNet, công nghệ từng có thể mất hơn một năm để lập kế hoạch, thiết kế và chuyển sang sản xuất, giờ đây có thể được triển khai chỉ trong vài tuần.

Làm rõ Chính sách Quy định

Để nhận ra tiềm năng đầy đủ của các công nghệ tài sản kỹ thuật số và blockchain cũng như tăng tốc độ áp dụng, cuộc khảo sát cho thấy rằng các khuôn khổ quy định rõ ràng là cần thiết.

Khoảng một phần ba số người được hỏi nêu quan ngại về quy định trong việc đánh giá của họ về blockchain và tài sản kỹ thuật số. 35% cho rằng các quy định quá không chắc chắn, trong khi 32% cho rằng các quy định là cấm. Tuy nhiên, những lo ngại về quy định này thay đổi đáng kể theo giai đoạn chấp nhận của nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, mức độ sử dụng kênh kỹ thuật số và vị trí.

Tại các thị trường mà các cơ quan quản lý đã công khai khuôn khổ quy định của họ cho các sáng kiến ​​dựa trên blockchain, những người được hỏi ít quan tâm hơn đến việc quy định quá nghiêm cấm. Tốc độ tiếp nhận ở Hoa Kỳ và nước ngoài chủ yếu dựa vào các công ty và các nhà lãnh đạo ngành giáo dục và hợp tác với các nhà hoạch định chính sách để giúp họ định hình các điều kiện cho phép đổi mới công nghệ phát triển mạnh, đồng thời bảo vệ người tiêu dùng.

Tăng cường áp dụng với Tài sản kỹ thuật số

Thay đổi tâm lý của công chúng bởi fintech, ngân hàng và các cơ quan quản lý liên quan đến tài sản kỹ thuật số báo hiệu một thị trường ngày càng sôi động cho công nghệ này. Một số ngân hàng toàn cầu đang khám phá tiềm năng của stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số, và một số ngân hàng trung ương đang đánh giá tiềm năng của các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Đối với tất cả các ví dụ này, các trường hợp sử dụng chính tập trung vào thanh toán xuyên biên giới và thanh toán thương mại, đặc biệt là các giao dịch trái phiếu và hàng hóa.

Báo cáo phản ánh xu hướng tích cực này. Dữ liệu cho thấy rằng trường hợp sử dụng thanh toán xuyên biên giới đang tạo ra sự quan tâm mạnh mẽ. Những người được hỏi đều mong muốn tạo sự khác biệt và nhận ra lợi thế cạnh tranh mà việc áp dụng tài sản kỹ thuật số kết hợp với công nghệ blockchain mang lại.

Việc sử dụng tài sản kỹ thuật số để thanh toán và / hoặc làm tiền tệ cơ bản là một yếu tố thay đổi cuộc chơi: thanh toán tức thì với rủi ro thanh toán và đối tác gần như bằng không, yêu cầu vốn thấp hơn và không cần cấp vốn trước — vẫn được coi là điều cần thiết để xúc tiến quốc tế các khoản thanh toán.

RippleNet cung cấp một giải pháp thay thế để tránh cấp vốn trước với việc thanh toán ngay lập tức thông qua Thanh khoản theo yêu cầu (ODL). Khách hàng của RippleNet có thể sử dụng tài sản kỹ thuật số XRP để kết nối hai loại tiền tệ trong ba giây, đảm bảo các khoản thanh toán được gửi và nhận nhanh chóng bằng nội tệ ở hai bên của giao dịch.

Cải thiện thanh toán toàn cầu cho tất cả


Việc áp dụng nhanh hơn các công nghệ này phụ thuộc vào khả năng của các nhà cung cấp blockchain trong việc đơn giản hóa và đẩy nhanh việc triển khai bằng cách chia sẻ các phương pháp hay nhất. Điều quan trọng là ngành công nghiệp phải tiếp tục giáo dục các nhà quản lý về các thuộc tính tích cực của công nghệ tài sản kỹ thuật số và blockchain để họ có thể phát triển các khuôn khổ quy định được thông tin đầy đủ trên toàn thế giới. Nhưng có lẽ chất xúc tác lớn nhất, là sự thúc đẩy mà tài sản kỹ thuật số mang lại khi kết hợp với công nghệ blockchain để thanh toán xuyên biên giới.

Trong một thế giới mà thông tin di chuyển ngay lập tức đến tất cả các nơi trên toàn cầu, không thể chấp nhận được rằng các khoản thanh toán toàn cầu có thể mất vài ngày, đôi khi vài tuần, để đến đích — nếu chúng đến nơi. Thông qua RippleNet và ODL, chúng tôi đang thay đổi hiện trạng và làm việc với khách hàng của mình để giúp việc sử dụng các công nghệ mang tính cách mạng này trở nên dễ dàng hơn nhằm cải thiện thanh toán toàn cầu cho tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button