Sự kiệnTiền điện tử

Báo cáo mới đề xuất doanh thu 1 tỷ đô la BTC cho Square vào năm 2021

Square đã tạo dựng được tên tuổi trong không gian bitcoin trong vài năm qua. Công ty – cùng với Giám đốc điều hành có râu Jack Dorsey – đã nhiều lần đóng vai trò là người ủng hộ cho loại tiền điện tử số một thế giới theo vốn hóa thị trường, tiến xa hơn khi mua khoảng 50 triệu đô la BTC vào tháng 10 năm ngoái và đóng vai trò là một trong số ít nền tảng tổ chức đi ra và cung cấp hỗ trợ của nó một cách công khai.

Square được thiết lập để tạo ra nhiều bột mì liên quan đến BTC

Có thể lập luận rằng Square đã góp phần vào xu hướng mà cuối cùng đã chứng kiến ​​các công ty như MassMutual và Stone Ridge bắt đầu mua nhiều bitcoin nhất có thể.

Công ty cũng đã tạo ra khá nhiều doanh thu và kinh doanh bitcoin trong những năm qua, với năm 2020 là khoảng thời gian 12 tháng lớn nhất cho đến nay. Công ty đã kiếm được tới 110 triệu đô la thông qua giao dịch BTC vào năm 2020, nhưng điều này có thể chỉ là hạt đậu nhỏ nếu tài sản kỹ thuật số hàng đầu thế giới quyết định vượt qua ranh giới vào lãnh thổ sáu con số.

Theo một báo cáo mới của Mizuho Securities, nếu bitcoin đạt mốc 100.000 USD, Square có thể dễ dàng thu hút tới 1 tỷ USD doanh thu bitcoin, biến nó trở thành một trong những công ty thanh toán tiền kỹ thuật số lớn nhất cho đến nay. Điều này có nghĩa là công ty sẽ kiếm được nhiều gấp chín lần thu nhập mà nó kiếm được trong 12 tháng qua.

Hiện tại, bitcoin đang được giao dịch với giá chỉ hơn 39.000 đô la, đây là mức giảm nhẹ so với mức 40.000 đô la mà nó đạt được vào đầu giờ sáng. Cho đến nay, đồng tiền này đã tăng thêm khoảng 10.000 đô la vào giá của nó chỉ trong tháng trước và nhiều nhà phân tích có chung tâm lý rằng đợt tăng giá của bitcoin chưa hoàn thành. Do đó, bitcoin có khả năng tăng trưởng hơn nữa trong năm và mọi thứ có thể có một bước ngoặt thực sự vững chắc đối với các doanh nghiệp như Square.

Tại thời điểm viết bài, toàn bộ không gian tiền điện tử trị giá hơn 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên trong lịch sử ngắn ngủi nhưng đáng kể của nó, khiến nó thực sự có thể so sánh với các thị trường như vàng.

Đồng thời, ngay cả khi bitcoin không đạt đến đỉnh cao này trong thời gian được quy định, Square vẫn được thiết lập để hưởng lợi thông qua ứng dụng tiền mặt của mình. Số bitcoin được cấp giảm xuống thấp hơn, điều này không có khả năng ảnh hưởng nhiều đến Square trừ khi chính khách hàng quyết định rằng họ không muốn làm gì với BTC nữa.

Ứng dụng tiền mặt là móc sắt

Trường hợp cụ thể: trong nửa cuối năm 2019, bitcoin đã giảm từ khoảng 10.000 đô la xuống 8.000 đô la trong một khung tương đối ngắn. Bất chấp sự sụt giảm này, lợi nhuận liên quan đến các giao dịch BTC thông qua Square đã tăng từ khoảng 2 triệu đô la lên gần 7 triệu đô la. Do đó, nếu bitcoin vẫn phổ biến trong số các khách hàng của Square, thì giá của đồng tiền này sẽ không gây nhiều thiệt hại về lâu dài.

Mizuho tuyên bố rằng nếu bitcoin kết thúc vào năm 2021 xung quanh vị trí hiện tại, Square vẫn có thể thu về 400 triệu đô la lợi nhuận thông qua hoạt động liên quan đến BTC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button