Tiền điện tử

Báo cáo tội phạm tiền điện tử Chainalysis 2020 nêu bật các trò gian lận, Darknet và ransomware

Báo cáo tội phạm tiền điện tử sắp tới năm 2021 của Chainalysis nêu bật sự sụt giảm đáng kể về tội phạm liên quan đến tiền điện tử, đồng thời nêu bật các trò gian lận, hoạt động Darknet và các cuộc tấn công ransomware trong năm ngoái.

Công ty nghiên cứu đã phát hành một đoạn trích của Báo cáo tội phạm tiền điện tử năm 2021 sẽ được xuất bản vào tháng 2, cung cấp cái nhìn tổng quan về những phát hiện của họ về tội phạm và số liệu thống kê liên quan đến tiền điện tử trong năm qua. Điểm rút ra chính từ đoạn trích là tội phạm đã giảm mạnh so với những năm trước.

Chainalysis

Như báo cáo lưu ý rằng hoạt động tội phạm chỉ chiếm hơn 2% tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử vào năm 2019 và có giá trị khoảng 21,4 tỷ đô la. Con số này đã giảm hơn một nửa vào năm 2020, với hoạt động tội phạm chỉ chiếm 0,34% khối lượng giao dịch – trị giá 10 tỷ USD. Chainalysis cũng lưu ý rằng hoạt động kinh tế tổng thể trong không gian tiền điện tử tăng gần gấp ba lần từ năm 2019 đến năm 2020, điều này phải được tính vào tỷ trọng của hoạt động tội phạm về khối lượng giao dịch.

Phá vỡ những người đóng góp chính – Ransomware nổi bật vào năm 2020

Báo cáo chỉ ra rằng lừa đảo vẫn là hình thức sinh lợi nhất của hoạt động tội phạm liên quan đến tiền điện tử, chiếm 54% hoạt động tội phạm vào năm 2020 trị giá 2,6 tỷ đô la. Một lần nữa, đây là một sự sụt giảm lớn so với số tiền bị đánh cắp thông qua các trò gian lận vào năm 2019. Chainalysis lưu ý về kế hoạch PlusToken Ponzi, chiếm 2 tỷ đô la tiền điện tử bị đánh cắp từ các nạn nhân vào năm 2019, là một đóng góp lớn cho năm 2019 kiếm điểm.

Thị trường Darknet là con đường kiếm tiền lớn thứ hai cho tội phạm trong không gian tiền điện tử, đã thu được khoảng 1,7 tỷ đô la từ các nạn nhân vào năm 2020, tăng từ 1,3 tỷ đô la giá trị thu được vào năm 2019.

Như Chainalysis lưu ý, ransomware là một trong những câu chuyện chính của tội phạm dựa trên tiền điện tử vào năm 2020. Mặc dù ransomware có thể chỉ dẫn đến việc tống tiền các nạn nhân trị giá 350 triệu đô la, nhưng giá trị này đã tăng 311% so với số liệu được thực hiện vào năm 2019 .

Công ty lưu ý rằng sự gia tăng lớn của ransomware trong số tiền bị đánh cắp là tội phạm liên quan đến tiền điện tử phổ biến nhất về tốc độ phát triển của nó và quy điều này là do các biện pháp làm việc tại nhà và nơi trú ẩn tại chỗ do đại dịch Covid-19 đã cung cấp các con đường mới cho tội phạm để làm mồi cho các cá nhân và tổ chức không chủ ý.

Chainalysis

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button