Tin tức Blockchain

Benchmark Protocol cách mạng hóa không gian DeFi

Được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum, Giao thức điểm chuẩn nhằm mục đích thay đổi những điểm yếu của không gian DeFi và kết nối tài chính truyền thống với thị trường tiền điện tử.

Người phát minh ra dự án Benchmark DeFi, một giám đốc điều hành hàng đầu của Citibank, định nghĩa nó là “Nguồn cung cấp tài sản thế chấp đàn hồi và thiết bị phòng hộ”. Theo đó, giao thức được thiết kế để chạy trên Chỉ số Biến động VIX, với mã thông báo của nó được gọi là MARK, được gắn với Quyền rút vốn đặc biệt (SDR).

Được giới thiệu như là một buổi ra mắt công bằng, bảng khởi chạy Điểm chuẩn đã thu hút một số nhà đầu tư trong những tuần đầu tiên bằng cách truyền miệng thay vì Cung cấp trao đổi ban đầu hoặc Cung cấp tiền xu ban đầu, thường thất bại trong thời gian dài. Giao thức Benchmark đạt tổng cộng 34 triệu đô la chỉ trong ba tuần đầu tiên. Sau khi đạt đến đỉnh điểm thành công trong buổi ra mắt Fair, Benchmark đã chuyển đổi cấu trúc phần thưởng của họ từ Launchpad sang The Press, nơi Nhà cung cấp thanh khoản có thể kiếm được 60-100% APY.

Kết nối tài chính truyền thống với thị trường tiền điện tử

Một điểm thiết yếu của Giao thức điểm chuẩn là giảm lạm phát vốn có trong các định mệnh truyền thống và mở rộng phạm vi tiếp xúc của không gian DeFi với các thị trường toàn cầu. Để đạt được điều này, nguồn cung cấp mã thông báo MARK dựa vào độ lệch so với Peg mục tiêu và dữ liệu VIX.

Không giống như các đồng tiền ổn định khác chỉ dựa trên đồng đô la Mỹ, dữ liệu Chỉ số biến động và SDR có thể mang lại giá trị cho không gian DeFi. VIX cung cấp cho các nhà đầu tư một cơ hội tốt hơn để giao dịch về hướng biến động dự kiến ​​trong tương lai của Chỉ số S&P 500. Tương tự như vậy, bằng cách dựa vào SDR, việc điều chỉnh lạm phát không chỉ tuân theo một đơn vị tiền tệ mà là năm loại tiền tệ, mang lại nhiều khả năng hiển thị, ổn định và nhất quán hơn.

Quyền rút vốn đặc biệt là một đơn vị tài khoản do Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tạo ra và nó là tổng hợp của một số số tiền tệ: Đô la Mỹ, Bảng Anh, Yên Nhật và Nhân dân tệ. IMF sử dụng SDR như một loại tiền tệ dự trữ quốc tế.

Do đó, MARK trở thành mã thông báo thích ứng đầu tiên có khả năng khuếch đại các chức năng của không gian DeFi. Là một mã thông báo ERC-20, MARK cung cấp giá trị tiện ích vốn có. Quan trọng nhất, việc tái cân bằng nguồn cung diễn ra nhanh chóng và có tính dự đoán, phản ứng với Chỉ số Biến động. Giao thức điểm chuẩn thực hiện điều chỉnh nguồn cung đầu tiên vào ngày 28 tháng 12 năm 2020. Sự cân bằng xảy ra trong các ngày giao dịch của Sở giao dịch chứng khoán New York trong vòng 5 giờ sau khi thanh toán hợp đồng CBOE VIX.

Cộng đồng Elastos khám phá giao thức điểm chuẩn

Giao thức điểm chuẩn mang lại cơ hội cho một số nhà đầu tư và tổ chức tài chính kể từ khi ra mắt. Elastos, một nền tảng dành cho Ứng dụng phi tập trung – dApps – hiện đang khám phá giao thức Benchmark để nâng cao phương thức thanh toán và các lĩnh vực khác trong hệ sinh thái DeFi.

Theo báo cáo, cộng đồng Elastos tin rằng các mã thông báo thích ứng có thể tăng cường các phương thức tài chính và thanh toán ngang hàng – P2P -. Công ty đang tìm cách giải quyết một số vấn đề trong hệ sinh thái DeFi, như nhược điểm của các đồng ổn định được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp và nhu cầu về mã thông báo cung ứng thích ứng chuỗi chéo.

Các quan hệ đối tác chiến lược bổ sung bao gồm hợp tác trong hệ sinh thái bZx, kế hoạch sử dụng RenVM để đảm bảo giao thức có thể vượt trội trong môi trường xuyên chuỗi và bắt đầu tích hợp vào mạng Solana.

Các vấn đề với Stablecoin hỗ trợ thế chấp

Chương trình stablecoin có tính tập trung cao. Sự cần thiết của các bên thứ ba, chẳng hạn như nhà cung cấp, người giám sát và dự án cho thấy sự tập trung hóa này. Bên cạnh đó, các quy trình kiểm toán rất tốn kém và tốn thời gian, do hệ điều hành có thể phức tạp như thế nào.

Stablecoin cũng có rủi ro thanh lý nếu tài sản thế chấp mất giá trị, một vấn đề cơ bản với các loại stablecoin được thế chấp quá mức.

Luôn có rủi ro khi các chính phủ tung ra stablecoin của họ, do đó, làm cho các khái niệm ban đầu về quyền riêng tư và nền kinh tế P2P trở nên vô giá trị. Một ví dụ là đơn vị tiền tệ kỹ thuật số có chủ quyền đầu tiên của Trung Quốc: Thanh toán điện tử bằng tiền kỹ thuật số (DCEP), với các máy ATM trên toàn quốc.

Các quy định từ các chính phủ là một vấn đề khác, vì các đồng tiền ổn định tiêu chuẩn phải đối mặt với nhiều áp lực hơn từ chính phủ Hoa Kỳ mỗi ngày. Đó là trường hợp của Tether và Đạo luật Ổn định – một dự luật tìm kiếm giấy phép ngân hàng cho các loại tiền tệ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button