Kiến thức

Biến động giá bitcoin tăng đột biến khi cá voi BTC bán từng mức cao mới

Dữ liệu cho thấy giá Bitcoin giảm ở mỗi mức cao nhất mọi thời đại mới là kết quả của việc “những con cá voi lớn” bán thanh khoản.

Giá Bitcoin đã tái lập mức 40.000 đô la dưới dạng hỗ trợ nhưng khi xu hướng tăng giá hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới có khả năng xảy ra một đợt bán tháo mạnh khác.

Theo các nhà phân tích tại Material Indicators, một công ty phân tích tiền điện tử, những con cá voi khổng lồ đã bán tháo mạnh khi Bitcoin đạt mức 40.000 đô la vào ngày 7 tháng 1. Điều này dẫn đến việc giảm nhanh 10% xuống khu vực 36.000 đô la trong vài giờ tới.

Sự sụt giảm nhanh chóng được mua lên, cuối cùng đẩy giá lên trên $ 41,000 trong 12 giờ tới. Tuy nhiên, BTC đã chứng kiến ​​một sự sụt giảm lớn khác sau khi thiết lập một mức cao nhất mọi thời đại khác ở mức 42.000 đô la và tại thời điểm viết bài, tài sản kỹ thuật số được xếp hạng hàng đầu đang giao dịch ở mức 40.800 đô la. Theo các chỉ số vật liệu:

“Vì vậy, có vẻ như mega-whales bắt đầu bán sau đợt bán phá giá đó vào khoảng 2 giờ sáng UTC và tiếp tục bán với mức tăng đột biến. Tôi đoán là họ mong đợi nhiều nhược điểm hơn. Họ đã không thực sự tham gia vào đợt tăng trở lại lên tới 42k, điều này sẽ hỗ trợ thêm cho điểm đó.“

Trong đợt pullback gần đây nhất từ ​​42.000 đô la lên 40.000 đô la, các nhà phân tích từ Material Indicators giải thích rằng những con cá voi nhỏ hơn, những người nắm giữ 100.000 đến 1 triệu đô la, bắt đầu có lãi. Họ lưu ý:

“Tuy nhiên, bây giờ, họ đã bắt đầu mua trở lại. Có lẽ để phá vỡ ngưỡng kháng cự 42k. Chỉ lần này, có vẻ như những con cá voi bình thường (loại $ 100k – $ 1M) bắt đầu chốt lời ”.

Bản đồ nhiệt bitcoin. Nguồn: Chỉ số vật liệu


Xem xét rằng vào các thời điểm trong tuần trước, giá Bitcoin đã giao dịch cao hơn trên Coinbase, rõ ràng là có nhu cầu người mua lớn đến từ Hoa Kỳ.

Điều này cho thấy có một cuộc chiến giữa những con cá voi bình thường chốt lời và những người mua mới trên thị trường Hoa Kỳ. Những lời từ chối mạnh mẽ từ mỗi mức cao nhất mọi thời đại mới cũng báo hiệu rằng cá voi có thể đang tích cực chốt lời ngay khi Bitcoin đạt mức cao kỷ lục mới

Do đó, điều quan trọng là nhu cầu đối với Bitcoin từ Hoa Kỳ phải được duy trì trong thời gian tới. Nếu không, áp lực bán cao từ cá voi có thể khiến BTC chứng kiến ​​sự điều chỉnh trong tương lai gần.

Bitcoin có thể đi đâu từ đây?

Bitcoin hiện đang có động lực kỹ thuật cực kỳ mạnh mẽ tiếp tục đẩy giá cao hơn. Vì lý do này, các nhà giao dịch không muốn bán khống, nhưng một số đã bắt đầu có lãi.

Trong ngắn hạn, một mối quan tâm đối với Bitcoin là khả năng phục hồi của đồng đô la Mỹ. Một nhà giao dịch có biệt danh là “Cantering Clark” đã xác định chính xác sự phục hồi của đồng đô la Mỹ và sự suy giảm của kim loại quý. Anh ấy nói:

“Vì vậy, câu hỏi là, với việc $DXY tìm thấy một sàn đáng ngạc nhiên và các kim loại phản ứng bằng cách nhận hạt, liệu $ BTC có giữ tốt không? ”

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đang dao động ở mức hỗ trợ trên biểu đồ hàng tháng. Các cửa hàng giá trị thay thế, như Bitcoin và vàng, được định giá so với đồng đô la. Do đó, nếu đồng đô la bắt đầu tăng lên, nguy cơ điều chỉnh BTC có thể tăng lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button