Kiến thức

Bitcoin bị tịch thu sẽ được chuyển đến kho bạc nhà nước

Tổng cộng 191 bitcoin bị tịch thu do tiền thu được từ hoạt động tội phạm sẽ được chuyển vào kho tài chính của nhà nước, có thể nộp cho chính phủ khoảng 7,6 tỷ won (6,9 triệu đô la) vì giá trị của đồng tiền kỹ thuật số đã tăng vọt gấp 15 lần so với thời điểm bị thu giữ khoảng 3 lần. nhiều năm trước.

Văn phòng công tố quận Suwon hiện đang sở hữu tiền điện tử sẽ quyết định bán trực tiếp trên các sàn giao dịch tiền điện tử hay có sự tham gia của Tổng công ty quản lý tài sản Hàn Quốc (KAMCO). KAMCO là một tổ chức gần chính phủ quản lý các tài sản thuộc sở hữu nhà nước, mua lại và xử lý các khoản nợ xấu của các tổ chức tài chính, tái cơ cấu doanh nghiệp và thu hồi tín dụng.

Kế hoạch của văn phòng quận được thực hiện nhờ việc sửa đổi luật liên quan, theo đó tiền tệ kỹ thuật số sẽ được công nhận là tài sản ảo có giá trị kinh tế và do đó có thể giao dịch tài chính và chuyển nhượng điện tử trên thị trường. Bản sửa đổi sẽ có hiệu lực vào tháng Ba.

191 bitcoin nằm trong số 216 bị văn phòng quận tịch thu vào tháng 5 năm 2017 trong cuộc điều tra về một người đàn ông họ Ahn, người điều hành AVsnoop.club, một trang web khiêu dâm trực tuyến có trụ sở tại Hoa Kỳ từ tháng 12 năm 2013 đến năm 2017. Anh ta yêu cầu người dùng trang web trả phí thành viên trong tiền điện tử.

Trong một phán quyết vào tháng 5 năm 2018, Tòa án Tối cao đã giữ nguyên quyết định của tòa án cấp dưới, kết án anh ta 18 tháng tù giam và tịch thu 191 bitcoin được coi là tiền thu được từ tội phạm. Anh ta cũng được lệnh phải trả lại 690 triệu won tiền thu lợi bất chính.

Phán quyết của tòa án cao nhất theo sau cáo trạng của Ahn, người bị buộc tội vi phạm Luật Bảo vệ Trẻ em vì thu phí người dùng trang web, khoảng 1,21 triệu người trong số họ đã tham gia chia sẻ tài liệu khiêu dâm trực tuyến.

Việc thu giữ các đồng tiền kỹ thuật số đã thu hút sự chú ý lớn của công chúng vào năm 2017 vì đây là lần đầu tiên các cơ quan thực thi pháp luật tịch thu đồng tiền kỹ thuật số chưa được công nhận là tài sản hợp lệ và chủ yếu liên quan đến đầu cơ. Cũng chiếm ưu thế trong quan điểm cho rằng đồng tiền kỹ thuật số không hơn gì một nguồn gây gián đoạn thị trường tài chính, tạo điều kiện cho rửa tiền trong số các hoạt động sử dụng tham nhũng đã được tuyên bố khác.

Liệu số tiền được trả lại có tăng đột biến hay không vẫn còn được xem xét do giá bitcoin đang tiếp tục đà tăng mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button