Kiến thức

Bitcoin, Blockchain: Hầu hết người Mỹ không biết sự khác biệt – Khảo sát

Theo một cuộc khảo sát mới, nhận thức về Blockchain và tiền điện tử ở Hoa Kỳ là cao nhất trong giới trẻ. Nhưng ít người biết sự khác biệt giữa hai thuật ngữ và nhiều người nghĩ rằng Bitcoin (BTC) và blockchain là một và giống nhau, mặc dù thực tế là BTC và altcoin hiện đang gây chú ý trên các phương tiện truyền thông chính thống.

Đây là những phát hiện của một cuộc khảo sát do Forte ủy quyền với hơn 2.000 người tiêu dùng và hành vi của họ đối với hàng hóa ảo trong trò chơi do Vorhaus Advisors thực hiện và được chia sẻ với Cryptonews.com.

Các tác giả của báo cáo đã viết,

“Trong dân số nói chung, chỉ 25% người Mỹ trưởng thành có bất kỳ ý tưởng nào về blockchain, nhưng con số này đã tăng lên 42% trong nhóm nhân khẩu học 18-34 tuổi”.

Tuy nhiên, các tác giả lưu ý rằng trong số những người trưởng thành nói rằng họ nhận ra thuật ngữ blockchain, “hầu hết không hiểu nó”, với 62% đáng kinh ngạc “nói rằng” blockchain giống như tiền điện tử “và gần một nửa số người cùng tin tưởng rằng “blockchain giống như bitcoin.”

Chà, chúng không xa nhau vì blockchain được sử dụng bởi Bitcoin, bản thân nó là một mạng lưới, giao thức và tiền điện tử phổ biến nhất.

Trong cả hai trường hợp, việc áp dụng dường như đang gia tăng, bất kể công chúng Mỹ có hiểu biết (hay không) về các dạng công nghệ mới nổi này như thế nào.

Các tác giả lưu ý,

“Chỉ 18% người trưởng thành ở Hoa Kỳ nói rằng họ đã sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến blockchain, nhưng con số này tăng lên 25% trong nhóm nhân khẩu học 18-34”.

Và 63% người chơi trả lời rằng họ sẽ muốn chi tiêu nhiều hơn vào các loại tiền điện tử và chuỗi khối liên quan đến trò chơi nếu họ thấy “hàng hóa ảo có giá trị trong thế giới thực và có thể được giao dịch hoặc bán”.

Hơn nữa, hơn một phần ba tổng số mẫu và gần 50% trong độ tuổi 18-34 cho biết niềm tin của họ vào blockchain là “mạnh mẽ hoặc đầy đủ”.

Trong khi đó, tại thời điểm viết bài (14:40 UTC), BTC giao dịch ở mức 18,952 USD và giảm 1,4% trong một ngày và 1% trong một tuần. Giá tăng 24% trong một tháng và 151% trong một năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button