Sự kiệnTiền điện tử

Bitcoin (BTC) giảm trở lại sau khi phá vỡ quá 40.000 đô la

Giá Bitcoin (BTC) đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 7 tháng 1 nhưng giảm mạnh ngay sau đó.

Mặc dù có thể Bitcoin đã đạt đến đỉnh, nhưng sự điều chỉnh sẽ không được xác nhận cho đến khi BTC giảm xuống dưới 34.175 đô la.

Một Bitcoin khác cao nhất mọi thời đại

Bitcoin tiếp tục tăng vào ngày 7 tháng 1, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 40.365 đô la. Tuy nhiên, một sự sụt giảm mạnh diễn ra gần như ngay sau đó, đưa BTC xuống mức thấp nhất là $ 36,616 vào ngày hôm sau. BTC kể từ đó đã bù đắp được một số khoản lỗ.

Mặc dù giảm, các chỉ báo kỹ thuật vẫn chưa cho thấy điểm yếu đáng kể nào, ngoại trừ chỉ báo dao động Stochastic đang giảm (được tô màu đỏ bên dưới).

Bitcoin Daily
BTC Chart – TradingView

Điểm yếu có thể xảy ra

Khung thời gian sáu giờ cho thấy các dấu hiệu suy yếu đầu tiên dưới dạng phân kỳ giảm giá trong chỉ báo RSI. Tuy nhiên, MACD vẫn chưa mất sức mạnh.

Hơn nữa, BTC đang đi theo đường hỗ trợ tăng dần, hiện đang ở gần 34.000 đô la, vì vậy ngay cả khi giảm xuống nó cũng không phá vỡ cấu trúc tăng giá hiện tại.

BTC 6-hour
BTC Chart – TradingView

Biểu đồ hai giờ cho thấy những dấu hiệu trái ngược nhau.

BTC đã bật lên ở vùng hỗ trợ nhỏ 36.800 đô la, tạo ra một số bấc dài thấp hơn. Ngoài ra, nó đã tạo ra một số phân kỳ tăng tiềm ẩn.

Tuy nhiên, MACD đã mất sức mạnh, một dấu hiệu của xu hướng suy yếu.

Tuy nhiên, sự phân kỳ ẩn là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy xu hướng tiếp tục trong suốt quá trình đi lên. Không có đủ dữ liệu để dự đoán một sự đảo chiều giảm giá, vì vậy chúng tôi có thể giả định rằng BTC sẽ tiếp tục đi lên miễn là nó không bị phá vỡ dưới vùng hỗ trợ $ 36,800.

BTC 2-hour
BTC Chart – TradingView

Đếm sóng BTC

Trong phân tích Bitcoin BeInCrypto ngày hôm qua, người ta đã nói rằng:

“Mục tiêu có khả năng xảy ra cho đầu của làn sóng phụ 5 nằm trong khoảng từ $ 39.130- $ 39.170.”

BTC đã đạt mục tiêu ngày hôm qua, tăng ngay trên nó trước khi giảm đáng kể. Do đó, trừ khi sóng phụ 5 kéo dài, BTC đã đạt đến đỉnh của nó.

BTC Wave Count
BTC Chart – TradingView

Số lượng sóng phụ nhỏ cho nước đi được đưa ra bằng màu đen.

Sự sụt giảm của ngày hôm qua đã gây ra sự phá vỡ trong đường xu hướng 2-4, đây thường là dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng đã kết thúc.

Tuy nhiên, để điều đó được xác nhận, làn sóng phụ thứ 5 phải hoàn toàn thoái lui trong thời gian ngắn hơn so với thời gian hình thành. Do đó, để việc điều chỉnh được xác nhận, BTC phải giảm xuống dưới 34.175 đô la (đường màu đỏ) vào nửa đêm ngày 8 tháng 1.

BTC Sub-wave Count
BTC Chart – TradingView

Nếu BTC không giảm nhưng tiếp tục tăng, điều đó có nghĩa là làn sóng phụ 5 (màu cam) đã mở rộng, với mục tiêu có khả năng cao nhất tiếp theo cho đỉnh là 46.639 đô la.

Phần kết luận

Mặc dù có thể Bitcoin đã đạt đến đỉnh, nhưng sự điều chỉnh không được xác nhận cho đến khi BTC phá vỡ dưới 34.175 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button