Sự kiệnTiền điện tử

Bitcoin (BTC) hợp nhất ở mức 40.500 đô la sau khi tăng đột biến đóng cửa lên 42 nghìn đô la, tăng 40% vào năm 2021

Bitcoin đã tăng gần 40% kể từ đầu năm 2021 khi tiền điện tử lớn nhất thế giới tăng vọt lên 42.000 đô la, chạm mức cao nhất mọi thời đại mới. Sự quan tâm của các tổ chức đối với BTC tiếp tục tăng hơn nữa.

Nó đã là một quả bom tấn bắt đầu cho các nhà đầu tư Bitcoin và tiền điện tử cho đến năm 2021. Trong một hành trình không thể ngăn cản, giá Bitcoin (BTC) đã tăng lên gần 42.000 đô la để đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào thứ Sáu, ngày 8 tháng 1. Bitcoin tiếp tục con bò tót khổng lồ chạy xa hơn sau một cuộc chạy đà phi thường vào năm cuối cùng của năm 2020.

Cho đến nay vào năm 2021, mức tăng giá của Bitcoin (BTC) hiện ở mức gần 40%. Trong khi nếu chúng ta nhìn vào biểu đồ giá hàng tháng của BTC, thì tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tăng hơn 125% so với tháng trước. Với kịch bản kinh tế không chắc chắn hiện tại, BTC đã nổi lên như một biện pháp phòng ngừa lạm phát tiềm năng và không thể ngăn cản. Với mức vốn hóa thị trường 755 tỷ đô la, định giá BTC ngang bằng với một số công ty toàn cầu lớn nhất như Facebook Inc (NASDAQ: FB) và Tesla Inc (NASDAQ: TSLA).

Đợt tăng giá Bitcoin mới nhất diễn ra trong bối cảnh thể chế tham gia mạnh mẽ vào loại tài sản. Hầu hết mọi tổ chức tài chính lớn đều đang tìm cách tiếp xúc với BTC theo một cách nào đó hoặc theo cách khác. Lý do duy nhất là Bitcoin đã nổi lên như một sự thay thế tiềm năng cho Vàng và do đó là một hàng rào lạm phát. Còn được gọi là Vàng kỹ thuật số, nó có một lợi ích khác. Bitcoin (BTC) có thể được thanh lý và di chuyển dễ dàng so với kim loại màu vàng vật lý.

Các tổ chức hỗ trợ Bitcoin (BTC)

Trong vài tháng qua, một số tổ chức tài chính toàn cầu lớn nhất đã lên tiếng ủng hộ Bitcoin. Các chiến lược gia của JPMorgan gần đây đã nói rằng Bitcoin có nhiều khả năng ăn sâu vào thị trường Vàng trong những năm qua. Hơn nữa, trong một lưu ý gần đây cho khách hàng, các chiến lược gia của JPMorgan nói rằng Bitcoin có thể chạm mức 146.000 USD trong dài hạn.

“Sự tập trung của vàng như một loại tiền tệ‘ thay thế ’ngụ ý rằng Bitcoin sẽ tăng giá trong dài hạn. Sự hội tụ về sự biến động giữa Bitcoin và vàng khó có thể xảy ra nhanh chóng và theo suy nghĩ của chúng tôi là một quá trình kéo dài nhiều năm. Điều này ngụ ý rằng mục tiêu giá Bitcoin lý thuyết trên $ 146,000 nên được coi là mục tiêu dài hạn và do đó là mục tiêu giá không bền vững cho năm nay. ”

bài báo viết.

Các công ty niêm yết đại chúng như MicroStrategy Inc (NASDAQ: MSTR), một công ty tình báo kinh doanh, đã thu được hơn 70.000 BTC vào năm 2020. Số BTC hiện có của công ty hiện trị giá 3 tỷ đô la. Vào quý 4 năm 2020, Ruffer Investments và One River Digital có trụ sở tại London cũng đã cam kết đầu tư rất lớn vào Bitcoin.

Công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới Grayscale đã mua được hơn 600 nghìn đồng BTC thông qua Grayscale Bitcoin Trust (GBTC). Giao dịch mua BTC lớn của Grayscale vào năm 2020 diễn ra trong bối cảnh mối quan tâm của các tổ chức ngày càng tăng. Phát biểu với Bloomberg gần đây, Giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm của Grayscale, Michael Sonnenshein, nói rằng họ thậm chí đang thấy sự quan tâm của các quỹ hưu trí và các khoản tài trợ, bằng Bitcoin. Gã khổng lồ đầu tư Guggenheim Partners cũng đã tìm kiếm 10% tiếp xúc với BTC thông qua Grayscale Bitcoin Trust.

Các cựu chiến binh Phố Wall ủng hộ Bitcoin

Ngoài các tổ chức, một số cựu chiến binh Phố Wall đã mở rộng hỗ trợ cho Bitcoin. Tỷ phú tự thân Stanley Druckenmiller cho biết ông đang đặt cược vào Bitcoin để chống lại sự mất giá của USD. Nhà đầu tư huyền thoại và người khổng lồ quỹ đầu cơ Paul Tudor cho biết Bitcoin sẽ đảm nhận vai trò của Vàng trong những năm tới. Danh sách những người ủng hộ Bitcoin là vô tận. Trong một tweet thú vị, đây là những gì người sáng lập Morgan Creek Digital Anthony Pompliano đã nói.

Phát biểu với CNBC, người khổng lồ quỹ tương hỗ Bill Miller cho biết:

“Một trong những điều thú vị về bitcoin là nó càng ít rủi ro càng cao. Điều đó ngược lại với những gì xảy ra với hầu hết các cổ phiếu ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button