Tiền điện tử

Bitcoin bùng nổ trong quá khứ 37.500 USD giữa lúc phục hồi nhanh chóng

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 34.500 đô la trên các sàn giao dịch hàng đầu vào giờ trước khi áp lực bán tăng lên trước khi đóng cửa hàng tuần. Đồng tiền điện tử này cũng giảm xuống mức thấp 35.000 đô la trên các sàn giao dịch tương lai, mặc dù những người bán giao ngay đang dẫn đầu sự điều chỉnh.

Trong khi một số bắt đầu lo sợ rằng một đợt điều chỉnh sâu hơn đang diễn ra, thì người mua đã bước vào các cấp độ kỹ thuật quan trọng.

Tiền điện tử kể từ đó đã tăng lên 38.000 đô la kể từ khi bài viết này viết.

Một nhà phân tích tài sản tiền điện tử đã chia sẻ biểu đồ được nhìn thấy bên dưới sau đợt tăng giá, lưu ý cách Bitcoin giữ các mức kỹ thuật quan trọng trong quá trình giảm. Biểu đồ cho thấy thị trường Bitcoin của BitMEX duy trì mức hỗ trợ 35.000 đô la, cùng với một số đường trung bình động khác đã được giữ khá tốt trong vài tuần qua.

Image
Biểu đồ về hành động giá của BTC trong hai tuần qua từ nhà phân tích tài sản tiền điện tử “Edward Morra”. Biểu đồ từ TradingView.com

Tỷ lệ tài trợ cao vẫn còn lo ngại

Trong khi Bitcoin giữ đà giảm tốt, các nhà phân tích vẫn lưu ý rằng nguyên nhân gây lo ngại là tỷ lệ tài trợ cực cao được thấy trong thị trường tương lai tài sản tiền điện tử.

Tỷ lệ tài trợ là phí lặp lại mà các vị thế mua trả cho các vị trí ngắn. Hệ thống này đảm bảo rằng giá của tương lai sẽ hấp dẫn một cách tự nhiên với giá của thị trường giao ngay theo thời gian.

Tỷ lệ tài trợ trên thị trường tương lai Bitcoin và Ethereum hiện đang nghiêng về mức tích cực.

Trên Binance, người dùng phải trả 0,1% cứ sau 10 giờ cho BTC, trong khi chi phí thậm chí còn cao hơn trên các nền tảng phái sinh khác.

Nó thậm chí còn tốn nhiều tiền hơn để mua Ethereum trên cùng các nền tảng đó.

Mặc dù vậy, sự phục hồi gần đây đã khiến các nhà phân tích tin rằng xu hướng tăng tổng thể vẫn còn nguyên vẹn. Một nhà giao dịch lưu ý rằng đợt bật lên gần đây trông cực kỳ giống với đợt bật mà BTC đã trải qua vào đầu tuần này, khi nó tương tự giảm xuống vùng 34.000-35.000 USD trước khi quay trở lại cao hơn.

Image
Biểu đồ về hành động giá của BTC trong tuần qua từ nhà giao dịch tiền điện tử Pierre (@ Pierre_Crypt0 trên Twitter). Biểu đồ từ TradingView.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button