Đầu tưKiến thức

Bitcoin cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn các loại ví bitcoin khác nhau.

Nhiều người đang tham gia nhóm kinh doanh tiền điện tử. Tuy nhiên, nhiều người bối rối khi thấy rằng việc mua Bitcoin không hề dễ dàng như tưởng tượng. Các ứng dụng cần được cài đặt trước khi bạn có thể mua Bitcoin. Một trong những ứng dụng bạn cần để mua Bitcoin là ví kỹ thuật số. Bài viết này là hướng dẫn về Bitcoin cho người mới bắt đầu về ví Bitcoin và các loại khác nhau của nó.

Trước hết, bạn phải tìm hiểu ví tiền điện tử là gì. Nó thực sự không giống như một chiếc ví trong thế giới thực, nơi lưu trữ tiền và những thứ cá nhân khác. Ví Bitcoin không thực sự chứa Bitcoin. Tất cả 21 triệu đồng tiền được phát hành bởi Bitcoin ngay từ đầu được lưu trữ trên blockchain và không ở đâu khác. Những gì một chiếc ví làm là nó kết nối với một địa chỉ cụ thể trong chuỗi khối Bitcoin cho biết quyền sở hữu tiền xu. Blockchain là một cơ sở dữ liệu công khai chứa bản ghi của tất cả các giao dịch Bitcoin. Ví chủ yếu là một công cụ tương tác với blockchain để tạo điều kiện thuận lợi cho việc gửi, nhận và quản lý Bitcoin.

Các loại ví tiền điện tử khác nhau

  • Đối với những người bạn không muốn cài đặt ứng dụng hoặc phần mềm, bạn có thể sử dụng ví web. Một số trang web trao đổi tiền điện tử cung cấp ví web. Bạn có thể gửi, nhận và quản lý Bitcoin thông qua trình duyệt và kết nối Internet. Rủi ro ở đây là một số trang web lưu trữ khóa cá nhân và địa chỉ trên một máy chủ tập trung; và dễ bị hack.
  • Ví trên máy tính để bàn an toàn hơn ví dựa trên web. Một phần mềm được tải xuống và cài đặt trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay và nó cho phép bạn quản lý và kiểm soát hoàn toàn các khóa cá nhân, địa chỉ và tiền của mình. Bạn chỉ cần hết sức cẩn thận vì vi-rút và phần mềm độc hại lây nhiễm vào máy tính có thể khiến máy tính dễ bị tấn công. Một vấn đề lớn có thể xảy ra nếu ổ cứng bị hỏng và không thể truy cập được nữa. Trong trường hợp này, các khóa và địa chỉ được lưu trữ sẽ bị mất, đồng nghĩa với việc bằng chứng về quyền sở hữu đối với Bitcoin cũng bị mất. Giải pháp rất dễ dàng: chỉ cần đảm bảo sao lưu dữ liệu của bạn.
  • Ví di động thường là ví được đa số ưa thích. Thật tiện lợi và bạn có thể quản lý Bitcoin của mình ở bất kỳ đâu bằng cách cài đặt một ứng dụng trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng của mình. Hầu hết tất cả các thiết bị kỹ thuật số đều dễ bị tấn công qua Internet và tất cả đều gặp lỗi kỹ thuật khi thiết bị ngày càng cũ và được sử dụng nhiều hơn. Chỉ cần nhớ luôn giữ một bản sao lưu dữ liệu của bạn và đề phòng phần mềm độc hại và vi rút.
  • Ngoài ra còn có các ví phần cứng ngoại tuyến là các thiết bị kỹ thuật số bên ngoài sử dụng trình tạo số ngẫu nhiên để tạo khóa công khai và khóa riêng. Các khóa này được lưu trữ trong thiết bị. Điều này hoạt động như một kho tiền và cung cấp bảo mật hơn. Nó chỉ có khả năng tiếp cận hạn chế vì thiết bị cần được kết nối với máy tính để truy cập các phím. Điều này được khuyến khích cho những người có số lượng lớn Bitcoin.
  • Ví giấy có lẽ là cách lưu trữ Bitcoin an toàn nhất. Một chương trình tạo ra các khóa riêng tư và khóa công khai và chúng được in ra trên một mảnh giấy có mã QR. Giấy chỉ phải được giữ an toàn và các bản sao lưu có thể tồn tại thông qua bản sao. Bởi vì một khi tờ giấy bị mất và không có bản sao nào được tạo ra, bạn cũng sẽ mất Bitcoin của mình.

Dựa trên những thông tin được cung cấp ở trên, bạn có thể chỉ cần chọn một trong những phù hợp với bạn. Hướng dẫn về ví Bitcoin cho người mới bắt đầu này chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Có nhiều điều cần tìm hiểu khi giao dịch tiền điện tử. Bạn nên nghiên cứu và học hỏi để có thể đưa ra quyết định sáng suốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button