Kiến thức

Bitcoin đạt $ 33,000- Tiếp tục thiết lập kỷ lục

Mới chỉ diễn ra được vài ngày và năm 2021 đã bắt đầu một khởi đầu tuyệt vời cho bitcoin và vùng đất của tiền điện tử. Tài sản kỹ thuật số số một thế giới theo vốn hóa thị trường đã vượt mốc 30.000 đô la. Trên thực tế, nó hiện đang giao dịch ở mức cao 32.000 đô la, đây là một mức giảm nhỏ so với mức cao nhất mọi thời đại mới của nó là khoảng 33.000 đô la.

Bitcoin đang tận hưởng năm mới

Năm 2020 thực sự thiết lập một đỉnh cao cho giao dịch bitcoin và tiền điện tử. Tài sản đã tăng lên khoảng 28.700 đô la trong những ngày cuối cùng của tháng 12. Bây giờ tháng 1 đã đến và bitcoin đã được thiết lập cho một khoảng thời gian 12 tháng mới, có vẻ như mọi thứ đang tiếp tục theo mô hình tăng giá mà các nhà giao dịch ở khắp mọi nơi đã quá quen với những tuần gần đây.

Ngoài ra, các nhà phân tích ở khắp mọi nơi tin rằng mọi thứ sẽ tiếp tục như vậy trong một thời gian. Nicholas Pelecanos – người đứng đầu bộ phận giao dịch tại công ty tiền điện tử NEM – đã giải thích trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng ông ấy nghĩ rằng bitcoin có thể đạt mức giá khoảng 50.000 đô la mỗi đơn vị vào thời điểm chúng ta vào giữa tháng Hai.

Ông ấy nói:

Khi bất kỳ tài sản nào tăng giá nhanh như vậy trong một thời gian dài, tôi trở nên thận trọng và tôi khuyên bất kỳ ai đang giao dịch BTC không bị cuốn vào sự hưng phấn. Tôi tin rằng chúng ta chỉ mới bắt đầu một thị trường tăng giá bao la

Đối với nhiều chuyên gia trong ngành, đà tăng sẽ còn tiếp tục miễn là chính phủ tiếp tục tìm kiếm các biện pháp tăng chi tiêu để đảm bảo người dân nhận được tiền mà họ cần để tồn tại trong đại dịch đang diễn ra. Russ Mold – giám đốc đầu tư tại công ty môi giới AJ Bell – gần đây đã đề cập:

Vàng đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào năm 2020 và bitcoin đã thiết lập một chuỗi các đỉnh mới, hơn gấp bội trong nửa cuối năm để lần đầu tiên vượt qua mốc 28.000 USD. Một số người sẽ lập luận rằng có nhiều thứ hơn đến từ cả vàng và bitcoin, đặc biệt nếu các chính phủ liên tục nợ chồng chất và các ngân hàng trung ương cố gắng hết sức để tài trợ cho khoản vay đó thông qua cửa hậu với nới lỏng định lượng, lãi suất bằng không và thao túng lợi suất trái phiếu nhờ sự khan hiếm giá trị so với tiền mặt

Không phải tất cả mọi người sẽ bị thuyết phục

Tuy nhiên, ông ấy cũng nhanh chóng nói rằng bitcoin luôn có khả năng có những người nghi ngờ, bất chấp những đợt tăng giá gần đây mà nó đang được hưởng. Ông ấy giải thích:

Những người khác sẽ lập luận rằng cả vàng và bitcoin đều không có giá trị nội tại, vì chúng không tạo ra tiền mặt. Một số người thậm chí sẽ lập luận rằng bitcoin chỉ là một kế hoạch Ponzi được tôn vinh, vì tiền mới chảy vào ở phía dưới để giúp tiền thông minh đã sớm được cứu trợ ở trên cùng. Vào năm 2021, các nhà đầu tư sẽ có cơ hội thanh toán tiền của mình và đưa ra lựa chọn liệu họ có coi bitcoin và vàng là những kho lưu trữ giá trị và các công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư hữu ích hay không, khi các chính phủ và ngân hàng trung ương thu hút tiền từ không gian mỏng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button