Tiền điện tử

Bitcoin đạt mức cao nhất 40.000 đô la lần đầu tiên nhưng các chuyên gia cảnh báo về việc điều chỉnh giá thấp

Bitcoin đã tăng trên 40.000 đô la lần đầu tiên vào thứ Năm, ngày 7 tháng 1, khi tiền điện tử tiếp tục cuộc biểu tình dữ dội đã chứng kiến nó tăng hơn 700% kể từ thời điểm thấp nhất của nó trong vụ tai nạn tháng 3 năm ngoái. Đồng tiền kỹ thuật số phổ biến nhất trên thế giới đạt mức cao tới $ 40.402,46 và tăng thêm 6,1% vào giá trị của nó, trước khi giảm nhẹ trở lại. Hiện tại, nó đang giao dịch ở mức $ 38.199,06 tại thời điểm viết bài.

Bitcoin đã tăng lên 20.000 đô la vào ngày 6 tháng 12 và đạt 30.000 đô la lần đầu tiên vào ngày 2 tháng 1. Các altcoin khác như Ethereum (ETH) và Ripple (XRP) cũng đã tăng giá trị 1,8% ở mức 1.200 đô la và 31% ở mức 0,32 đô la tương ứng.

Tuy nhiên, các chuyên gia tiền điện tử đã cảnh báo rằng một đợt điều chỉnh giá có thể sắp xảy ra sau khi Bitcoin đạt được một cuộc biểu tình lớn như vậy.

Gavin Smith, Giám đốc điều hành của tập đoàn tiền điện tử, Tập đoàn Panxora, cho biết:

“Mặc dù tăng trưởng hơn nữa là điều không thể tránh khỏi, nhưng các nhà đầu tư không nên kỳ vọng điều này sẽ di chuyển theo đường thẳng. Thực tế là bitcoin còn lâu mới trở thành một cây tiền thần kỳ, cũng như không tránh khỏi những biến động giá xuống. Trên thực tế, chúng ta có thể kỳ vọng đôi khi sẽ giảm mạnh tới 25% khi các nhà đầu tư rút lợi nhuận định kỳ ”.

Sự tăng giá gần đây của Bitcoin xảy ra khi vốn hóa thị trường của toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử đạt 1 nghìn tỷ đô la vào thứ Năm, ngày 7 tháng 1. Đây là dữ liệu được công bố bởi các công cụ theo dõi tiền điện tử CoinGecko và CoinMarketCap.

Trong khi đó, công ty phân tích chuỗi khối Glassnode đã xác định được mối quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư bán lẻ trong vài tuần qua, với số lượng ví hoặc địa chỉ BTC nắm giữ một lượng Bitcoin “khác 0” đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 33 triệu.

Nhà cung cấp dữ liệu và thông tin tình báo blockchain cũng tuyên bố rằng mặc dù sự quan tâm đến Bitcoin và các vấn đề liên quan đến tin tức đã tăng lên, nhưng nó còn lâu mới nằm trong lãnh thổ bong bóng. Glassnode đã đề cập rằng số lượng tin tức hàng ngày mà Bitcoin đã đạt được vào thời điểm hiện tại vẫn không thể so sánh với khối lượng được chứng kiến ​​vào năm 2017, do đó cho thấy rằng tiền điện tử đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng hữu cơ mạnh mẽ trong việc áp dụng, mặc dù không phải là loại “tăng trưởng ảo điển hình bong bóng.”

Bitcoin: Kẻ thay đổi cuộc chơi trong thị trường tài chính

Sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức và gần đây là các nhà đầu tư bán lẻ đã góp phần vào sự tăng vọt của giá Bitcoin trong năm nay. Các công ty và nhà đầu tư bán lẻ bị thu hút bởi tiềm năng thu được lợi nhuận nhanh chóng của tiền điện tử trong thế giới lãi suất âm và lợi suất cực thấp. Nhiều nhà đầu tư coi Bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát trong bối cảnh các biện pháp kích thích tiền tệ khổng lồ được đề xuất để giảm bớt cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch coronavirus gây ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button