Kiến thức

Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 41.000 đô la khi các nhà đầu tư bỏ qua sự biến động gần đây và đổ vào tiền điện tử

  • Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là hơn 41.000 đô la, khi cuộc biểu tình tiền điện tử có dấu hiệu chậm lại bất chấp sự biến động gần đây.
  • Cuộc biểu tình của Bitcoin và tiền điện tử đã được thúc đẩy bởi số lượng kỷ lục của các khoản kích thích tài chính và tiền tệ khiến thị trường tiêu thụ tiền mặt, cũng như lo ngại về tiền tệ và lạm phát.
  • Các nhà phê bình đặt câu hỏi liệu cuộc biểu tình có bền vững hay không và chỉ ra những sự cố trong quá khứ của Bitcoin, chẳng hạn như khi nó giảm từ 19.000 đô la xuống còn 4.000 đô la từ năm 2017 đến năm 2019.
  • Truy cập trang chủ của Business Insider để biết thêm tin bài.

Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là hơn 41.000 đô la vào sáng thứ Sáu, phục hồi nhanh chóng mặc dù đã giảm xuống dưới 37.000 đô la chỉ qua một đêm.

Tiền điện tử này đã tăng tới 10,4%, lên 41.793,73 đô la, lần đầu tiên vi phạm 40.000 đô la vào thứ Năm.

Bitcoin đã tăng hơn gấp đôi về giá trị trong tháng trước và tăng hơn 30% vào năm 2021 cho đến nay. Theo Bitstamp, hiện nó đã cao hơn 400% so với một năm trước, khiến các nhà phê bình đặt câu hỏi về tính bền vững của cuộc biểu tình.

Cuộc biểu tình được thúc đẩy bởi một lượng lớn tiền được các chính phủ và ngân hàng trung ương bơm vào các nền kinh tế trong bối cảnh khủng hoảng coronavirus.

Bitcoin đã tăng vọt và sụp đổ trước đó, giảm từ hơn 19.000 đô la vào tháng 12 năm 2017 xuống dưới 4.000 đô la chỉ hơn một năm sau đó.

Nhưng những người ủng hộ nó lập luận lần này khác, chỉ ra rằng các nhà đầu tư tổ chức và giới siêu giàu đang mua tiền tệ. Đối với họ, câu hỏi là tiền tệ có thể tăng cao như thế nào.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty tiền tệ Oanda cho biết: “Các nhà đầu tư tiếp tục nhảy vào chuyến tàu tiền điện tử, dường như đang thu hút nhiều sự quan tâm hơn khi nền kinh tế Hoa Kỳ sẵn sàng cung cấp nhiều kích thích hơn trong 100 ngày đầu tiên của Joe Biden”.

Moya cho biết: “Động lực kích thích đối với Bitcoin sẽ không sớm biến mất. “Nhiễm COVID gia tăng chỉ có nghĩa là các chính phủ và ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục tích cực với các nỗ lực kích thích tài chính và tiền tệ.”

Naeem Aslam, nhà phân tích thị trường trưởng tại nền tảng giao dịch Avatrade, cho biết: “Tiền điện tử đã đạt được một cột mốc quan trọng và vượt qua mức 40.000 đô la, điều này đã làm cho mức giá 50.000 đô la trở nên thật nhất có thể”

Tiền điện tử đối thủ Ethereum đã tăng 6,26% trong 24 giờ qua lên 1.269,47 USD vào sáng thứ Sáu, theo dữ liệu của Coinbase. Nó đã giảm nhẹ so với mức cao nhất trong ba năm mới đạt được vào ngày hôm qua.

Cuộc biểu tình rầm rộ và sự sụt giảm mạnh của Bitcoin hơn 5% xuống dưới 37.000 đô la chỉ qua một đêm đã khiến một số nhà bình luận giật mình, với việc tiền điện tử tiếp tục gây chia rẽ quan điểm.

Neil Wilson, trưởng nhóm phân tích thị trường tại sàn giao dịch Markets.com, cho biết: “Đây có thể là một đợt bơm lớn trước khi xảy ra đợt bán tháo lớn trong những ngày tới. Sự phục hồi mà chúng tôi đã thấy chỉ đơn giản là đáng kinh ngạc”.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button