Tiền điện tử

Bitcoin đối mặt với sự không chắc chắn của việc giảm dần, gợi ý Chủ tịch Fed

Bitcoin đã tăng gần gấp 4 lần trong năm qua, lên tới 34.000 đô la sau khi sụt giảm vào năm 2018 làm lung lay lòng tin của các nhà đầu tư. Những người đam mê bitcoin đang chờ đợi chủ tịch Fed Jerome Powell nói gì khi ông phát biểu trước khán giả do Đại học Princeton tổ chức vào thứ Năm lúc 12:30 chiều EST trên một hội thảo trên web.

Sự phục hồi lớn của Bitcoin đồng thời với sự gia tăng của cổ phiếu Tesla. Điều này có thể là do các gói kích thích khổng lồ được Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ rót vào thị trường.

Các chuyên gia cho rằng bong bóng Bitcoin sẽ sớm vỡ vì sự gia tăng theo đường parabol của nó không bền vững trong thời gian tới. Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh đã đưa ra nhận xét về tính chất dễ bay hơi của Bitcoin và cho biết những người sẵn sàng đầu tư vào nó rất nên sẵn sàng để mất tiền của họ.

Cục Dự trữ Liên bang gợi ý về khả năng mua tài sản giảm dần

Cục Dự trữ Liên bang đã gợi ý về khả năng giảm bớt các giao dịch mua tài sản khổng lồ của họ, sẽ đến hạn vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022. Các nhà đầu tư tổ chức để mắt đến Chủ tịch Fed Jerome Powell nói về vấn đề này. Nhiều nhà đầu tư tổ chức cũng như cá nhân đã chuyển sang bitcoin vào năm 2020 do lạm phát được kích hoạt bởi đồng tiền mới được in đổ vào nền kinh tế dưới dạng các gói kích thích. Việc giảm kích thích hoặc cắt giảm có thể dẫn đến sự sụt giảm tương tự của Bitcoin như trong năm 2017-18.

Khi thị trường tiền điện tử dao động mạnh với những biến động so với các cổ phiếu blue-chip, sự suy giảm sẽ ảnh hưởng xấu đến thị trường và gây ra sự hỗn loạn. Điều này có thể được nhìn thấy với sự sụt giảm mạnh gần đây trên thị trường tiền điện tử vào thứ Hai, nơi Bitcoin mất gần 170 tỷ đô la vốn hóa thị trường.

Khả năng thoái lui từ Fed vì nền kinh tế sẽ bị tê liệt

Các chuyên gia cho rằng việc Fed quay trở lại khó có thể xảy ra vì điều này sẽ làm tê liệt nền kinh tế và đẩy nó vào cuộc suy thoái lần thứ hai. Hãy rút ra bài học từ lịch sử suy thoái trong quá khứ:

Các quốc gia đang trong khủng hoảng kinh tế thường thắt chặt tài chính. Họ áp đặt các biện pháp kiểm soát vốn đối với dân số của họ khiến họ không thể làm những việc cơ bản như rút tiền mặt ra khỏi ngân hàng trong thời kỳ hỗn loạn tài chính. Một số người đang chuyển sang bitcoin như một hình thức tiền tệ thay thế, bất chấp cảnh báo từ các cơ quan quản lý.

Danny Bradbury

Có thể nhớ lại vào cuối tháng 4 năm 2020, các cơ quan tiền tệ hàng đầu thế giới (gọi là ngân hàng trung ương của các quốc gia G7) đã mua gần 1,4 nghìn tỷ đô la tài sản tài chính trong giai đoạn này, Bloomberg báo cáo đã thúc đẩy bảng cân đối kế toán của họ đạt quy mô kỷ lục để chống lại nền kinh tế sự sụp đổ. Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Ngân hàng Nhật Bản và Ngân hàng Anh đều tham gia thực hiện các chương trình nới lỏng định lượng. Các ngân hàng trung ương của Canada, New Zealand và Úc đã bắt đầu các chính sách như vậy đầu tiên của họ trong tháng đó vào năm 2020 khi mối đe dọa coronavirus trở nên toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button