Tiền điện tử

Bitcoin đứng đầu $ 34,000 khi cuộc biểu tình kỷ lục tiếp tục

Giá trị của Bitcoin lần đầu tiên tăng trên 34.000 đô la (24.850 bảng Anh) vào Chủ nhật khi tiền điện tử hàng đầu tiếp tục tăng vọt.

Nó đưa mức tăng trong năm nay ở mức gần 5.000 đô la, mặc dù vào 17:00 GMT, giá đã giảm xuống khoảng 33.000 đô la, theo trang web Coindesk.

Sự gia tăng này đã giảm bớt sự quan tâm từ các nhà đầu tư lớn đang tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng.

Nó diễn ra sau khi Bitcoin tăng vọt 300% vào năm ngoái, với giá nhiều loại tiền kỹ thuật số khác cũng tăng mạnh.

Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai, đã tăng 465% vào năm 2020

Một số nhà phân tích cho rằng giá trị của Bitcoin có thể tăng hơn nữa khi đồng đô la Mỹ giảm sâu hơn nữa.

Trong khi giá trị của đồng tiền Mỹ tăng vào tháng 3 khi bắt đầu đại dịch coronavirus khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn trong bối cảnh không chắc chắn, nó đã giảm xuống do kích thích lớn từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Đồng tiền này đã kết thúc vào năm ngoái với khoản lỗ hàng năm lớn nhất kể từ năm 2017.


Bitcoin được giao dịch giống như các loại tiền tệ thực tế như đô la Mỹ và đồng bảng Anh.

Gần đây, nó đã giành được sự ủng hộ ngày càng tăng như một hình thức thanh toán trực tuyến, với PayPal nằm trong số những người sử dụng tiền tệ kỹ thuật số gần đây nhất.

Nhưng tiền điện tử cũng đã được chứng minh là một khoản đầu tư dễ bay hơi.

Giá tăng vọt đã làm dấy lên lo ngại rằng Bitcoin sắp sửa điều chỉnh mạnh mẽ, như đã xảy ra ba năm trước khi giá trị sụp đổ sau một đợt tăng giá.

Trong cuộc biểu tình vào năm 2017, Bitcoin đã gần vượt qua mức 20.000 đô la, chỉ để đạt mức cực thấp và giảm xuống dưới 3.300 đô la.

Nó đã vượt qua $ 19,000 vào tháng 11 năm ngoái trước khi giảm mạnh trở lại.


Vào tháng 10, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, đã cảnh báo về việc sử dụng Bitcoin làm phương thức thanh toán.

“Tôi phải thành thật mà nói, thật khó để thấy rằng Bitcoin có cái mà chúng ta thường gọi là giá trị nội tại . Nó có thể có giá trị bên ngoài theo nghĩa mà mọi người muốn nó.”

anh ấy nói

Ông Bailey nói thêm rằng ông “rất lo lắng” về việc mọi người sử dụng Bitcoin để thanh toán và chỉ ra rằng các nhà đầu tư nên nhận ra giá của nó rất dễ biến động.

Nguồn: https://www.bbc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button