Đầu tưFintechKiến thứcSự kiệnTiền điện tửTin tức Blockchain

Bitcoin giảm khi thợ đào bán, các tổ chức theo dõi Yellen

Một số tổ chức đã tạm dừng việc mua của họ, ít nhất là vào lúc này.

Giá củ Bitcoin đã giảm tới 10% trong giờ giao dịch đầu ngày thứ Ba khi các thợ đào bitcoin bắt đầu bán một lượng lớn tiền điện tử lần đầu tiên kể từ tháng 10. Không có đủ nhu cầu để hấp thụ các đồng tiền bổ sung trên thị trường vì các tổ chức muốn có ý tưởng về cách Cơ quan quản lý Biden mới sẽ xem bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Vào thời điểm báo chí, bitcoin được giao dịch ở mức 32.254,59 USD, giảm 3,04% trong 24 giờ qua, theo  BPI của CoinDesk . Giá đã xuống thấp gần 30.000 đô la sau khi thị trường mở cửa ở Mỹ vào thứ Ba.

Bán thợ mỏ

Chỉ số vị trí của thợ đào bitcoin, tỷ lệ giữa số bitcoin rời khỏi ví của tất cả thợ đào với mức trung bình động trong một năm của con số đó, đã đạt mức cao nhất trong 8 năm vào tuần trước và vẫn trên 2,0, theo dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến CryptoQuant. Bất kỳ giá trị nào trên 2.0 cho thấy rằng hầu hết các thợ đào đang bán.

Các thợ mỏ dường như đã bán để đáp ứng một số chi phí hoạt động của họ. 

“Lần đầu tiên sau một thời gian, có vẻ như các thợ mỏ đã bán một số cổ phiếu nắm giữ khá lớn để huy động tiền mặt như chúng tôi mong đợi trong một đợt tăng sau tháng 10,” Neil Van Huis, giám đốc bán hàng và giao dịch tổ chức tại Blockfills, nói với CoinDesk. “Với nhu cầu phân bổ vốn cho nhiều giàn khai thác hơn (và mới hơn), việc lấy bitcoin ra khỏi bảng cân đối kế toán của họ để lấy tiền mặt với giá cao hơn gấp ba hoặc bốn lần 30-60 ngày sau khi mùa mưa kết thúc ở Trung Quốc là viễn cảnh tốt nhất [thợ đào ] có thể đã yêu cầu. “

Không đủ người mua

Trong khi các thợ đào tiếp tục bán bitcoin, có vẻ như không có đủ người mua, đặc biệt là từ các nhà đầu tư tổ chức, để đáp ứng phe bán.

“ Phí bảo hiểm Coinbase ”, khoảng cách giữa cặp BTC / USD của Coinbase và cặp BTC / USDT của Binance liên quan đến stablecoin tether, đã không cho thấy con số mạnh mẽ hoặc nhất quán trên 50 đô la sau khi nó tăng âm vào tuần trước, theo dữ liệu từ CryptoQuant.

Coinbase cao cấp

Khi số liệu này vượt quá 50 đô la, nó thường cho thấy áp lực mua giao ngay mạnh hơn từ Coinbase, Giám đốc điều hành CryptoQuant Ki Young Ju nói với CoinDesk. Và khi không có dòng vốn giao ngay bằng USD, phí bảo hiểm sẽ giảm xuống.

Trong khi đó, tất cả các stablecoin được dự trữ trên tất cả các sàn giao dịch đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trên trình theo dõi của CryptoQuant. Điều này, cùng với không có dòng vốn giao ngay bằng đô la Mỹ, có nghĩa là thị trường hiện tại chủ yếu được thúc đẩy bởi những người bản địa tiền điện tử như các quỹ đầu cơ tiền điện tử và các nhà tạo lập thị trường. Những người tham gia thị trường như vậy cảm thấy thoải mái hơn khi mua và bán bitcoin bằng stablecoin, Ki nói.

“Nếu không có dòng vốn USD giao ngay, thì sẽ không có đợt tăng giá nào nữa,” Ki nói thêm.

Các chế hãy chờ xem

Các tổ chức đang nhấn nút tạm dừng giao dịch mua bitcoin của họ một phần vì nhiều người đang cố gắng đọc được thái độ của chính quyền Biden mới đối với các chính sách và quy định liên quan đến tiền điện tử. Những nhận xét tiêu cực về tiền điện tử từ Bộ trưởng Tài chính mới Janet Yellen đã làm dấy lên một số lo lắng xung quanh việc có thể có thêm các biện pháp kiểm soát đối với thị trường tiền điện tử.

Các tổ chức “vẫn đang cố gắng đánh giá vị trí của chính quyền này đối với tiền điện tử và nếu nó không quá tiêu cực, có nghĩa là nỗi sợ hãi về các quy định hung hăng hoặc lệnh cấm thẳng tay sẽ được dỡ bỏ, thì tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy một làn sóng mới Guy Hirsch, giám đốc điều hành công ty môi giới đa tài sản eToro của Mỹ, nói với CoinDesk.

Nỗi sợ hãi của Wall Street Beats Redditors

Một số nhà giao dịch bán lẻ đang hy vọng những gì đã xảy ra với đợt tăng cổ phiếu đầy biến động của GameStop Corp. trong tuần này sẽ không lặp lại với bitcoin. Trong trường hợp của GameStop, “một nhóm người dùng Redditors và Discord đã vắt kiệt sức sống từ quần short GameStop của họ bằng cách tăng gấp bốn lần giá cổ phiếu”, Adam James, biên tập viên cấp cao tại OKEx Insights, bộ phận nghiên cứu của sàn giao dịch tiền điện tử OKEx, cho biết.

Ông nói thêm, “Việc nhận ra rằng các thị trường kế thừa có thể không phải là những gì chúng từng có trong mô hình lưu trú mới [có thể] đang ảnh hưởng đến thị trường bitcoin và tiền điện tử, mặc dù tôi không chính xác nói rằng chúng đang giảm giá vì thị trường tiền điện tử. ”

Điều đó nói rằng, một số nhà giao dịch và nhà phân tích vẫn tích cực về thị trường bất chấp sự biến động thị trường trong ngắn hạn. 

Bendik Norheim Schei, trưởng nhóm nghiên cứu tại công ty phân tích tiền điện tử Arcane Research của Na Uy , nói với CoinDesk : “Với việc bitcoin không thể lấy lại mức cao [trước], một số đang mất niềm tin . “Đó có lẽ là điều họ sẽ hối tiếc vào cuối năm nay. Bitcoin rất dễ bay hơi, đó là một phần của cuộc chơi với một loại tài sản mới và đang nổi lên ”.

Chris Thomas, người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số tại Swissquote, nói với CoinDesk rằng công ty của ông đã thấy mức hỗ trợ được thiết lập vào khoảng 30.000 đô la, một mức trước đây đã nhận được sự hỗ trợ “khá” từ người mua.

Thomas nói: “Đối với những người bán không có tính đầu cơ cao, việc bán hết hàng ở mức này là không hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button