Tiền điện tử

Bitcoin hiện có giá trị bằng một nửa số bạc trên thế giới

Với mức vốn hóa thị trường gần 780 tỷ đô la, Bitcoin hiện có giá trị bằng một nửa số bạc đã từng được khai thác. Theo dữ liệu từ Infinite Market Cap, Bitcoin cũng đã vượt qua những gã khổng lồ công nghệ Facebook, Tencent và Alibaba về vốn hóa thị trường, cũng như Warren Buffett’s Berkshire Hathaway.

Facebook, Tencent, Alibaba bị truất ngôi vì tập hợp Bitcoin

Cuộc biểu tình mới nhất của Bitcoin đã đẩy giá của nó vượt qua 40.000 đô la, giúp nó đạt mức cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, với phần lớn thế giới hiện đang tập trung vào giá tăng, vốn hóa thị trường ngày càng tăng của Bitcoin hầu như không được chú ý.

Với vốn hóa thị trường là 779,85 tỷ đô la, Bitcoin là tài sản lớn thứ chín trên thế giới. Tiền điện tử lớn nhất thế giới đã vượt qua Facebook, người có vốn hóa thị trường 755 tỷ đô la khiến nó trở thành tài sản lớn thứ mười và công ty công nghệ lớn thứ sáu trên thế giới.

Công ty công nghệ Trung Quốc Tencent cũng xếp dưới Bitcoin với vốn hóa thị trường chỉ hơn 706 tỷ USD, trong khi gã khổng lồ thương mại điện tử toàn cầu Alibaba xếp thứ 12 với vốn hóa thị trường 629,33 tỷ USD.

Bitcoin cũng đã vượt trội hơn Berkshire Hathaway, công ty đầu tư và nắm giữ lớn nhất thế giới do nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett sáng lập. Theo dữ liệu từ Infinite Market Cap, Berkshire Hathaway là tài sản lớn thứ 13 thế giới với giá trị vốn hóa thị trường là 547 tỷ đô la.

Screengrab showing the world’s top assets ranked by market capitalization. (Source: Infinite Market Cap)

Vốn hóa thị trường của Bitcoin bằng một nửa số bạc hiện có

Và trong khi sẽ phải mất thêm nhiều đợt tăng giá nữa để đẩy Bitcoin vượt qua vàng, vốn hóa thị trường ngày càng tăng của nó thậm chí còn trở nên ấn tượng hơn khi so sánh với các hàng hóa như bạc.

Với mức vốn hóa thị trường hiện tại, Bitcoin có giá trị bằng một nửa số bạc trên thế giới. Theo Infinite Market Cap, cho đến nay, 1,7 triệu tấn bạc đã được khai thác — với mức giá khoảng 26 đô la một lần, điều này đưa vốn hóa thị trường của nó vào khoảng 1,43 nghìn tỷ đô la.

Ngay cả khi thực tế là việc tính toán vốn hóa thị trường không tính đến số lượng bạc đã bị mất hoặc bị phá hủy hoặc số lượng bitcoin đã biến mất vĩnh viễn, dữ liệu chỉ càng củng cố thêm vị trí của Bitcoin trên thị trường.

Điều này cũng có nghĩa là khi Bitcoin đạt mức giá 80.000 đô la, vốn hóa thị trường của nó sẽ lớn hơn vốn hóa thị trường hiện tại của bạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button