Tiền điện tử

Bitcoin hiện có giá trị hơn một thỏi vàng 20 ounce

Khi giá Bitcoin đạt mức 40.000 đô la, nó trở nên có giá trị hơn một khối vàng 20 oz.

Sự tăng giá theo phương pháp địa lý của Bitcoin không có dấu hiệu chậm lại và mức cao nhất mọi thời đại của nó đã định giá tài sản cao hơn một thỏi vàng 20 ounce.

Trong sáu giờ qua, giá Bitcoin đạt mức cao nhất 40.000 đô la trong một thời gian ngắn theo Tradingview.com. Động thái này đã tăng thêm 5% trong 24 giờ qua và cuộc biểu tình vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Các nhà quan sát trong ngành thường gọi Bitcoin là “vàng kỹ thuật số” vì nó là một kho lưu trữ tài sản giá trị và mức giá đỉnh điểm mới nhất này đã đẩy giá lên cao hơn so với giá vàng miếng 20 ounce tiêu chuẩn.

Vào thời điểm viết bài, vàng hiện đang được giao dịch ở mức $ 1912 / oz theo Goldprice.org, vì vậy một thanh 20 ounce sẽ khiến bạn quay trở lại $ 38,240. Giá Bitcoin, được tính vào cùng thời điểm, là hơn 39.000 đô la một chút.

Thư ký và phó chủ tịch của DigiByte Foundation, Rudy Bouwman, trong khi chào hàng tiền điện tử của riêng mình cho biết:

“Bitcoin sẽ giống như những thỏi vàng, chỉ là một kho lưu trữ giá trị”.

Sự phục hồi này hơi khác so với năm 2017 vì nó chủ yếu được thúc đẩy bởi các tổ chức, không giống như các nhà giao dịch bán lẻ, có xu hướng giữ tài sản để đầu tư dài hạn hơn là chuyển nó để kiếm lợi nhuận ngắn hạn. Khái niệm này thực thi việc lưu trữ các thuộc tính giá trị của Bitcoin khiến nó có thể so sánh với vàng hơn bao giờ hết.

Về mặt hiệu suất, Bitcoin đã đạt mức khổng lồ 378% trong 12 tháng qua trong khi vàng chỉ tăng được 21,6% trong cùng kỳ.

Ngoài ra, Bitcoin vẫn đang tạo ra mức cao nhất mọi thời đại mới nhưng giá vàng đã giảm 7,6% so với của họ, là $ 2,070 / oz vào ngày 6 tháng 8 năm 2020.

Lỗi về vàng và người đánh cắp Bitcoin vĩnh viễn, Peter Schiff, cuối cùng đã thừa nhận rằng Bitcoin thực sự đang lấy đi nhu cầu khỏi vàng, bằng chứng là những con số đó.

“Ở mức độ mà Bitcoin thực sự đang loại bỏ bất kỳ nhu cầu nào khỏi vàng, điều đó khiến các thống đốc Fed vô cùng vui mừng. Giá vàng tăng là điều mà các ngân hàng trung ương lo sợ nhất. Bitcoin là người bạn tốt nhất của họ, điều này có thể giải thích tại sao các nhà quản lý không vội vàng giúp phá bong bóng ”.

Với giá của một Bitcoin hiện nay cao hơn một thỏi vàng, câu hỏi vẫn còn; nó có thể leo thêm bao nhiêu nữa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button