Tiền điện tử

Bitcoin hiện lớn hơn vốn hóa thị trường của Facebook – ‘Mạng tiền có giá trị hơn mạng xã hội’

Sự gia tăng giá của bitcoin vào thứ sáu đã đẩy tiền điện tử này vượt qua giới hạn thị trường của Facebook. Tiếp theo, bitcoin có thể lật đổ Tesla, Google, Amazon, Microsoft và sau đó là Apple.

Bitcoin vượt qua Facebook về vốn hóa thị trường

Sự gia tăng thường xuyên của Bitcoin trước mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này đã khiến quy mô của tiền điện tử này lớn hơn Facebook của Mark Zuckerberg

Giá bitcoin đã phá vỡ một mức cao nhất mọi thời đại khác vào sáng sớm thứ Sáu, đạt 41.970 USD. Tại thời điểm viết bài, BTC đứng ở mức $ 41,147; vốn hóa thị trường của nó là khoảng 770 tỷ đô la trong khi vốn hóa thị trường của Facebook là khoảng 752 tỷ đô la. Người sáng lập Cameron Winklevoss của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini đã nhận xét:

Bitcoin đã vượt qua Facebook về vốn hóa thị trường. Có nghĩa là một mạng lưới kiếm tiền sẽ có giá trị hơn một mạng xã hội.

Cặp song sinh Winklevoss đã là những người nắm giữ phần lớn bitcoin kể từ tháng 4 năm 2013 khi họ mua BTC trị giá 11 triệu đô la, tương đương với 1% tổng số bitcoin vào thời điểm đó. Điều này xảy ra chưa đầy một thập kỷ sau khi cặp song sinh kiện Zuckerberg vào năm 2004, tuyên bố rằng người sáng lập Facebook đã đánh cắp ý tưởng của họ về nền tảng mạng xã hội khi cùng theo học tại Harvard. Cặp song sinh đã giành được khoản giải quyết 65 triệu đô la từ vụ kiện đó và tiếp tục thành lập sàn giao dịch tiền điện tử Gemini.

Bài hát của nhà phát triển và giáo dục Bitcoin, Jimmy đã viết, “Bitcoin vừa đánh bại Facebook. Bạn vẫn nghĩ Zuckerberg là người thông minh chứ không phải Tyler hay Cameron? “

Thay vì chấp nhận bitcoin, Facebook đang giúp phát triển tiền điện tử diem, trước đây được gọi là Li. Gã khổng lồ truyền thông xã hội lần đầu tiên đề xuất dự án Libra vào tháng 6 năm 2019. Sau đó nó được thiết kế lại và một whitepaper mới được xuất bản bởi Hiệp hội Libra, hiện được gọi là Hiệp hội Diễm. Thiết kế mới tăng cường mạng Libra bằng cách bao gồm các stablecoin đơn tiền tệ. Vào tháng 11, các báo cáo cho rằng tiền điện tử mới có thể ra mắt vào đầu năm nay, trong khi chờ phê duyệt theo quy định.

Tiền điện tử do Facebook hậu thuẫn đã thu hút sự chú ý của nhiều cơ quan quản lý trên toàn thế giới. Họ lo lắng rằng vì Facebook có khoảng 2,7 tỷ người dùng, “stablecoin toàn cầu” được đề xuất sẽ đạt được quy mô mà không có khuôn khổ quy định phù hợp, điều này có thể phá hoại hệ thống tiền tệ của họ. Christine Lagarde, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), gần đây đã coi bitcoin là rủi ro đối với sự ổn định tài chính nhưng cảnh báo về những rủi ro do các stablecoin toàn cầu, chẳng hạn như tiền điện tử diem.

Sau khi lật đổ Berkshire Hathaway của Warren Buffett vào tuần trước, bitcoin đã tăng giá trị vốn hóa thị trường trên Alibaba Group Holding của Jack Ma, Taiwan Semiconductor Manufacturing (TSMC), Tencent và giờ là Facebook.

Công ty tiếp theo lật đổ là Tesla của Elon Musk, công ty đã vượt qua Facebook vào thứ Năm. Bitcoin thực sự đã vượt qua vốn hóa thị trường của Tesla trong một thời gian ngắn vào cùng ngày trước khi giá cổ phiếu của Tesla có bước nhảy vọt phản ứng với việc một nhà phân tích nổi tiếng nâng mức kêu gọi đầu cơ xuống cổ phiếu. Giá cổ phiếu Tesla tăng cũng giúp CEO Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới, vượt qua cả CEO Amazon Jeff Bezos.

Sau Tesla, bitcoin sẽ vượt qua Google, Amazon, Microsoft và sau đó là Apple. Xét về các loại tài sản, bitcoin đang gần vượt qua bạc nhưng vẫn còn một chặng đường trước khi vượt qua vàng. Giám đốc điều hành Abra Bill Barhydt cho biết:

Vốn hóa thị trường của Bitcoin vừa vượt qua Facebook. Có khả năng nó sẽ vượt qua Apple trong năm nay và trở nên có giá trị hơn bất kỳ công ty nào trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button