Tiền điện tử

Bitcoin hiện nằm trong top 8 tài sản toàn cầu có giá trị nhất

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất, đã và đang tiếp tục tăng giá như điên từ cuối tháng 12 năm ngoái cho đến nay. Trên thực tế, nó đã tăng gần 327% trong một năm, theo Messari.

Tại thời điểm viết bài này, giá BTC đang ở mức 35.073 đô la. Giá ngày càng tăng, cũng như số Bitcoin mới được khai thác, đều là nguyên nhân dẫn đến mức vốn hóa thị trường kỷ lục 656 tỷ đô la, đưa Bitcoin trở thành tài sản có giá trị nhất trong 8 tài sản toàn cầu.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin là 673 tỷ đô la

Theo Asset Dash, Bitcoin nằm trong số 10 tài sản có giá trị hàng đầu trên thế giới. Asset Dash lưu giữ hồ sơ về cổ phiếu, quỹ giao dịch trao đổi (ETF) và tiền điện tử. Tại thời điểm viết bài, BTC có giá trị vốn hóa thị trường gần 673,336 tỷ USD, xếp sau công ty xe hơi của Elon Musk, Tesla.

Asset Dash

Trình theo dõi tài sản tiết lộ thêm rằng một số người chiến thắng nổi bật nhất trong đại dịch Covid hiện tại đã được tăng giá trong vài tháng qua. Các công ty như Amazon, Netflix và PayPal đều thể hiện lợi nhuận vững chắc nhờ sức mạnh thương hiệu.

Apple đang đứng đầu với giá trị vốn hóa thị trường 2,23 nghìn tỷ USD, thành công bởi một số ông lớn như Microsoft (1,65 nghìn tỷ USD), công ty đa quốc gia của Mỹ Amazon (1,62 nghìn tỷ USD), công ty tìm kiếm khổng lồ của Google, Alphabet (1,18 nghìn tỷ USD) và trang web mạng xã hội Facebook (773 tỷ USD).

Bitcoin là tài sản toàn cầu, không chỉ là tiền tệ

Trong 500 ngày qua, Bitcoin đã có một đợt tăng giá ngoạn mục, tăng giá trị gần + 109% trong năm 2016 và hiện tại, tăng thêm 218% trong 90 ngày qua. Sự gia tăng giá này đã kích thích những người ủng hộ Bitcoin chứng minh rằng sự gia tăng giá trị này khiến Bitcoin trở thành một đồng tiền đáng tin cậy hơn, đồng thời là biểu tượng cho sức mạnh của tiền điện tử.

Trong quá khứ và thậm chí cho đến ngày nay, những biến động dữ dội, cho dù tăng hay giảm, đều không giúp thuyết phục được nhiều người coi Bitcoin là một loại tiền tệ thay thế đáng tin cậy hơn. Thay vào đó, nó được coi là một tài sản đầu cơ hoặc một phương tiện làm giàu nhanh chóng.

Nhưng với sự tăng giá này, Bitcoin đã thu hút sự chú ý của một số chính trị gia, người nổi tiếng, các nhân vật trên internet và các tổ chức. Thậm chí vượt ra ngoài cộng đồng, nó hiện được coi là tài sản toàn cầu chứ không chỉ là một loại tiền tệ đầu cơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button