Kiến thức

Bitcoin lao dốc tồi tệ nhất kể từ tháng 3 làm lung lay niềm tin vào sự bùng nổ tiền điện tử

Bitcoin lao dốc tồi tệ nhất kể từ tháng 3 làm lung lay niềm tin vào sự bùng nổ tiền điện tử

(Bloomberg) – Chuyến đi của Bitcoin đã diễn ra một bước ngoặt khác vào thứ Hai khi là đợt sụt giảm tồi tệ nhất trong hai ngày của đồng tiền kỹ thuật số kể từ tháng 3 làm dấy lên lo ngại rằng sự bùng nổ tiền điện tử phân cực có thể cạn kiệt.

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất, đã giảm tới 21% so với Chủ nhật và Thứ Hai xuống mức thấp nhất là 32.389 đô la. Đó là mức trượt giá lớn nhất trong hai ngày kể từ khi các thị trường toàn cầu lần đầu tiên bị đại dịch hoành hành vào năm ngoái và theo sau mức cao kỷ lục gần 42.000 USD vào ngày 8 tháng 1.

Vijay Ayyar, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh của sàn giao dịch tiền điện tử Luno ở Singapore cho biết: “Cần phải xác định liệu đây có phải là sự khởi đầu của một đợt điều chỉnh lớn hơn hay không, nhưng chúng tôi đã thấy sự phá vỡ parabol này nên có thể là như vậy.

Giá của Bitcoin đã tăng hơn bốn lần trong năm qua, gợi lại ký ức về sự hưng phấn năm 2017 lần đầu tiên khiến tiền điện tử trở thành một cái tên quen thuộc trước khi giá sụp đổ nhanh chóng.

Scott Minerd, giám đốc đầu tư của Guggenheim Investments, cho biết trong một tweet từ tài khoản Twitter đã được xác minh của mình: “Đã đến lúc để kiếm một số tiền khỏi bàn. “Sự gia tăng theo hình parabol của Bitcoin không bền vững trong thời gian tới.”

Minerd vào cuối tháng 12 dự đoán Bitcoin cuối cùng có thể đạt 400.000 đô la.

Những người tin tưởng thực sự vào Bitcoin cho rằng cuộc biểu tình lần này khác với các chu kỳ bùng nổ bùng nổ trong quá khứ bởi vì tài sản đã trưởng thành với sự gia nhập của các nhà đầu tư tổ chức và ngày càng được coi là hàng rào hợp pháp chống lại sự suy yếu của đồng đô la và rủi ro lạm phát. Những người khác lo lắng rằng cuộc biểu tình không có lý do và được thúc đẩy bởi một loạt các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ, với Bitcoin dường như không bao giờ đóng vai trò là một loại tiền tệ thay thế khả thi.

“Bitcoin gần như chắc chắn đang ở trong một bong bóng khác và tốc độ tăng trưởng hiện tại của nó không bền vững,” Howard Wang, đồng sáng lập của Convoy Investments LLC cho biết trong một ghi chú ngày 10 tháng 1. “Mặc dù nó có thể trưởng thành trong tương lai, nhưng Bitcoin khi nó tồn tại phần lớn là một tài sản đầu cơ.”

Đọc: Cách Bitcoin so sánh với những bong bóng lớn trong lịch sử

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp gần đây và có thể làm như vậy một lần nữa, có khả năng phục hồi lên tới 44.000 đô la “trước khi điều chỉnh thực sự”, Luno’s Ayyar nói.

Bitcoin đang giữ mức thấp nhất trong phiên ở khoảng 33.200 đô la vào lúc 7:08 sáng tại London. Các tài sản kỹ thuật số đối thủ cũng đang giảm mạnh, với đồng Ether lớn thứ hai giảm tới 21%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button